M
20:51 | 12/03/2020

5 địa phương thí điểm cho người vi phạm giao thông nộp phạt từ xa

(LĐTĐ) Theo Công an thành phố Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay (12/3), Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận là 5 địa phương thí điểm triển khai nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

5 dia phuong thi diem cho nguoi vi pham giao thong nop phat tu xa Tập hợp trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân
5 dia phuong thi diem cho nguoi vi pham giao thong nop phat tu xa Đảng bộ Hà Nội luôn thể hiện vai trò gương mẫu, dẫn đầu đối với cả nước
5 dia phuong thi diem cho nguoi vi pham giao thong nop phat tu xa Hà Nội hỗ trợ người cách ly 100.000 đồng/ngày, bất kể là người Việt Nam hay người nước ngoài
5 dia phuong thi diem cho nguoi vi pham giao thong nop phat tu xa
Người dân có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng.

Người vi phạm chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm... và chọn ngân hàng để nộp phạt.

Người vi phạm cũng có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị tạm giữ sau khi đã thực hiện xong quyết định xử phạt.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, dịch vụ này sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện chính phủ điện tử, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Hoàng My

Nguồn :