M
20:59 | 10/10/2018

Gia Lâm:

35 học viên theo học lớp dạy nghề nuôi cá thương phẩm nước ngọt

(LĐTĐ) Mới đây, huyện Gia Lâm đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi cá thương phẩm nước ngọt năm 2018 tại xã Yên Thường với sự tham gia của 35 học viên.  

Thành phố sẽ đào tạo nghề cho 30.490 lao động nông thôn
Đào tạo nghề nông thôn phải chi tiết, cụ thể

Lớp học sẽ diễn ra trong 03 tháng với 6 nội dung chính gồm: chuẩn bị ao và lồng bè nuôi cá; chọn và thả cá giống; chăm sóc cá nuôi; quản lý môi trường và lồng bè nuôi cá; phòng, trị bệnh cá nuôi; thu hoạch và tiêu thụ cá. Các học viên sẽ được các giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trực tiếp truyền đạt các kinh nghiệm về nuôi, chăm sóc cá. Sau khi khóa học kết thúc, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Quang cảnh lớp học

Với kiến thức tiếp thu được sau đào tạo, các học viên sẽ áp dụng vào quá trình nuôi cá, góp phần tạo ra các loại cá có phẩm chất tốt và năng suất cao, từ đó giúp người dân phát triển kinh tế gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Được biết, trong quý IV/2018, Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm sẽ phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện, Hội Nông dân huyện và các xã Phù Đổng, Đa Tốn, Kim Sơn, Phú Thị, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Yên Thường tổ chức 10 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho 350 lao động nông thôn.

P.Diệp

Nguồn :