M
08:13 | 16/12/2019

3 sai lầm lớn nhất mà người phụ nữ không nên mắc phải

Có những sai lầm mà không ai muốn phạm phải để rồi chuốc lấy khổ cả cuộc đời, đặc biệt là những người phụ nữ.

3 sai lam lon nhat ma nguoi phu nu khong nen mac phai Đề phòng rơi vào âm mưu mua bán phụ nữ, trẻ em thời công nghệ
3 sai lam lon nhat ma nguoi phu nu khong nen mac phai Bao giờ mới không còn?
3 sai lam lon nhat ma nguoi phu nu khong nen mac phai

Sống vì tiền: Những câu nói như "Không có tiền cạp đất mà ăn" dần đã trở thành lý tưởng sống của nhiều phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay. Có những người phụ nữ hiện nay dù yêu nhau đến mấy, sâu đậm đến đâu chăng nữa nhưng hoàn cảnh gia đình bên chồng không quá khá giả thì họ cũng không còn mặn mà. Sự thiếu thốn về tiền bạc, sự lo lắng về cơm áo gạo tiền dần áp đảo tinh thần của những người phụ nữ sống vì tiền, sống vì của cải vật chất.

Đối với những người phụ nữ này, giá trị bản thân họ sẽ dần bị mất đi sau mỗi lần thực dụng và tham lam. Có thể họ có nhan sắc, vóc dáng nhưng để tìm được cái "chân lý cuộc đời" của họ là chồng giàu, đẹp trai, hào phóng thì không dễ như vậy đâu. Phàm người càng giàu thì càng cẩn thận, thông minh, họ không bao giờ bỏ ra một đồng nào mà không thu về lợi nhuận hay ích lợi cho họ cả.

Chọn chồng dựa vào gia sản là điều tệ nhất cho người phụ nữ, nếu may mắn, họ sẽ có được một người yêu thương. Nhưng thường mối quan hệ sẽ khó bền chặt, rất dễ bị lung lay nếu như từ đầu người đàn ông lựa chọn bạn là vì nhan sắc, vóc dáng. Đến lúc điều đó xảy ra, người đau khổ nhất trong cuộc sống chính là người phụ nữ.

Làm "tiểu tam": Không một lý do nào hợp lý để có thể bao biện cho bản thân khi người phụ nữ đã chấp nhận chen chân vào đời sống của một gia đình người khác. Ngay khi họ làm việc ấy, người phụ nữ đã chấp nhận để những đau khổ về mặt tinh thần và chấp nhận những rủi ro nếu mọi việc không thuận lợi xảy đến.

Người đàn ông ngoại tình là người đàn ông dễ thay đổi, họ vứt bỏ những thuần phong mỹ tục để đến với một người phụ nữ khác trẻ đẹp hơn vợ mình. Lấy phải những người này, thì người phụ nữ chỉ có khổ, và hiển nhiên người phụ nữ này cũng không thể than vãn được với ai vì chưa bao giờ có người nào lại dành sự tôn trọng cho một cặp trai ngoại tình, gái "tiểu tam" cả.

Sống hết mình vì chồng vì con: Đành rằng chồng là bạn đời, còn con là niềm hạnh phúc vô tận nhưng nếu người phụ nữ sống vì chồng, vì con mà sẵn sàng bỏ cả thanh xuân cũng như cuộc đời mình để sống trong góc bếp là hoàn toàn sai lầm.

Ai là người phụ nữ cũng mong muốn mình là một người vợ hiền hòa, dâu thảo, một người mẹ mẫu mực đối với con cái mà chấp nhận hy sinh, trong khi chính tay họ đã tự tước đi những điều gọi là đáng sống trong cuộc đời, quyền được coi trọng và bình đẳng tại gia đình.

3 sai lam lon nhat ma nguoi phu nu khong nen mac phai
Vất vả vì chồng con mà bỏ phí thanh xuân là điều mà người phụ nữ nên tránh.

Người phụ nữ thông minh là người phụ nữ sống vì mình, họ làm tất cả từ chăm chồng chăm con cũng là vì bản thân mình để được hạnh phúc. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ làm tất cả, hy sinh mọi thứ để có được 2 từ - hạnh phúc.

Không phải cứ ở nhà cặm cụi việc bếp, chồng gọi dạ thưa vâng mới là vợ hiền dâu thảo, thời nay đã khác, những người phụ nữ đi làm ra tiền ngày một nhiều, chưa kể có những người phụ nữ rất thành đạt, lại biết sắp xếp công việc gia đình vẫn có thể có được sự êm ấm, hạnh phúc.

Thay vì cứ một mình âm thầm hy sinh, vun vén hạnh phúc gia đình thì hãy nên cùng đi làm, chia sẻ với chồng mọi thứ. Gánh nặng được chia đôi mà hạnh phúc lại tăng gấp bội lần.

Theo Tuấn Đạt/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/3-sai-lam-lon-nhat-ma-nguoi-phu-nu-khong-nen-mac-phai-771820.ldo

Nguồn :