21 thực tập sinh điều dưỡng xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc
| Truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư cho 300 lao động nữ | |
| Nối dài yêu thương giữa trời đông | |
| Tiếp tục đột phá mạnh vào thị trường lao động |
Tới dự buổi lễ xuất cảnh có ông Bùi Thế Công - đại diện Thanh tra Bộ Lao động & Thương binh xã hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế Phạm Lê Tuấn, ông Sakaiosiaky - đại diện Nghiệp đoàn tuyển dụng của Nhật Bản, đại diện các trường cao đẳng, đại học và cùng 21 em thực tập sinh, phụ huynh.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn JVS chia sẻ: “Để có kết quả đưa được 21 em thực tập sinh hộ lý đầu tiên sang Nhật Bản làm việc là sự nỗ lực đàm phán của 2 bên và sự cố gắng học học của các học viên. Mong rằng 21 em sang Nhật Bản làm việc sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những cam kết của chương trình, đồng thời giữ hình ảnh đẹp của con người Việt Nam vốn cần cù chịu khó, ham học hỏi”.
![]() |
| 21 thực tập sinh vinh dự nhận giấy chứng nhận để chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: Nguyễn Long) |
Theo ông Bùi Thế Công đại diện Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Trên toàn quốc có hơn 300 công ty được cấp phép xuất khẩu lao động, nhưng chỉ có 6 công ty được phép thí điểm triển khai đưa thực tập sinh ngành hộ sang Nhật Bản đã tạo ra hướng đi mới cho các em mới ra trường trong vấn đề việc làm và đặc biệt là có thu nhập cao hơn so với trong nước. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn JVS là một trong 6 đơn đơn vị đã được cấp phép và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo học viên có mong muốn sang làm việc tại Nhật Bản”.
Về phía Nghiệp đoàn Kioky - Đơn vị tuyển dụng, ông Sakaiosiaky bày tỏ: “Các bạn thực tập sinh, hộ lý Việt Nam đã trải qua một quá trình dài học tập, rèn luyện với nhiều tiêu chuẩn khắt khe, và đến nay có kết quả tốt đẹp. Chúng tôi cảm ơn các bạn học viên, các bậc phụ huynh và Tập đoàn JVS đã dành sự tin tưởng đối với chúng tôi. Và tất cả chúng ta sẽ cùng nỗ lực hết mình để có kết quả tốt đẹp nhất”.
Cùng bày tỏ sự vinh dự là những sinh viên tốt nghiệp ngành hộ lý, điều dưỡng đầu tiên được sang Nhật Bản làm việc, 21 thực tập sinh đã cam kết, nỗ lực lao động hết mình, chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc, văn hóa nơi làm việc, để góp phần xây dựng hình ảnh con người Việt Nam trên đất nước mặt trời mọc.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Tin khác
Đề xuất mới về chế độ phụ cấp cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập
Việc làm 23/12/2025 07:33
Đề xuất tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam làm việc ở châu Âu, châu Mỹ
Việc làm 21/12/2025 17:46
Chung tay xây dựng tương lai việc làm bền vững cho lao động trẻ
Việc làm 20/12/2025 21:20
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin
Việc làm 16/12/2025 17:48
Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, thúc đẩy chuyển đổi số thị trường lao động
Việc làm 16/12/2025 16:22
Hà Nội: Vượt trên 22% chỉ tiêu giải quyết việc làm năm 2025
Việc làm 14/12/2025 11:37
Quy định mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động
Việc làm 13/12/2025 08:59
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Việc làm 05/12/2025 18:01
TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người
Việc làm 04/12/2025 12:26
Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô
Việc làm 28/11/2025 17:57
