10 hàng, quán trên 30 năm tuổi vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

Hà thành nổi tiếng không phải chỉ bởi nền ẩm thực hấp dẫn với vô vàn món ăn ngon, địa điểm đẹp hay giá thành rẻ mà còn bởi có nhiều hàng, quán ăn ngon thấm đượm hồn cốt văn hóa Hà Nội suốt mấy chục năm trời.
10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi "Say như điếu đổ" ở 20 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi Ăn bánh “mắng”, phở “chửi” ở Sài Gòn

Dưới đây là 10 hàng, quán đã hơn 30 năm tuổi ở Hà Nội nhưng lúc nào cũng đông khách:

1. Phở gà Hàng Hành

Nói đến các quán phở gà ngon không thể không nhắc đến quán ăn Hà Nội hơn 30 năm tuổi ở Hàng Hành, nằm ở ngã tư Yết Kiêu và Đỗ Hành. Phở gà Hàng Hành đông đến mức chỉ sau vài tiếng mở bán là quán đã hết sạch nguyên liệu cho món phở gà ngon nổi tiếng này.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Một bát phở gà 30.000 đồng suốt 30 năm chưa hề thay đổi, vẫn đầy đặn với bánh phở, thịt gà, nước dùng trong và ngọt tự nhiên. Bát phở gà nóng hổi được rắc thêm chút tiêu, cho thêm vài lát ớt, thêm cả chút tương ớt, ít dấm chua hoặc vắt quất vào, có thể cho thêm cả quẩy, đảo đều lên rồi thưởng thức.

Một hương vị thơm ngon sẽ khiến cho mọi giác quan trong bạn đều được đánh thức. Nếu bạn thích ăn thêm đồ như da, tiết, trứng hoặc giá thì có thể gọi thêm, giá một bát phở sẽ nâng lên tầm 35.000 – 40.000 đồng.

Quán mở bán từ 4h sáng đến tầm 10h sáng là đã hết veo đồ. Quán đặc biệt đông vào khoảng từ 7h – 9h. Vào quán ăn phở gà, bạn có thể phải lên tầng hoặc ngồi ở bên ngoài. Nhưng một quán ăn ngon với hương vị truyền thống đặc trưng như vậy thì mất xíu thời gian trèo lên tầng hay bất tiện với việc phải ngồi bên ngoài thì cũng đáng.

2. Miến lươn Chân Cầm

Quán miến lươn Chân Cầm ở số 1 Chân Cầm là quán ăn Hà Nội rất được lòng người dân Hà Thành và khách du lịch.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Trên con phố Chân Cầm, đoạn nối giữa Lý Quốc Sư và Phủ Doãn có một quán miến lươn hơn 30 năm tuổi. Đây là quán ăn Hà Nội số 1 về miến lươn của đất Hà Thành. Ở đây ngoài miến lươn có đủ loại từ miến nước, miến xào đến miến lươn trộn.

Món nào cũng ngon là vì lươn ở đây là lươn đồng, được chế biến giòn tan, thơm ngon cực kỳ cùng với nước dùng đặc biệt. Nước dùng được chế biến kì công theo công thức gia truyền, tiết và xương lươn thì để ninh lấy nước cốt, hoà thêm chút nước vào để tạo thành thứ nước dùng rất chất, mang đặc trưng riêng của quán.

Quán ăn Hà Nội 30 năm này đã chiếm được tình cảm của nhiều người, cả khách du lịch lẫn người dân ở đây. Với món miến lươn trộn, sợi miến dai mềm, lươn chiên giòn tan, béo béo bùi bùi, thêm vào cả chút cà chua, dưa chuột, và ít lạc rang, ít rau mùi và hành khô nữa, rưới thêm chút nước dùng vào bát chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích khi bạn muốn đổi vị.

3. Cháo trai Trần Xuân Soạn

Vốn là thức quà chiều quen thuộc, giá cháo trai ở Hà Nội thường chỉ dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng/bát. Thế nhưng ở phố Trần Xuân Soạn, số tiền thực khách phải trả cho một bát cháo lại đắt gấp đôi. Ấy vậy mà quán vẫn không lúc nào ngớt khách, đặc biệt vào mùa đông hoặc giờ tan tầm.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Nếu đã ăn ở Trần Xuân Soạn một lần, chắc chắn thực khách sẽ nhớ mãi vị ngọt đậm đà của cháo, vị trai xào vừa miệng, từng cái quẩy cũng giòn ngon và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của cả nhân viên lẫn chủ quán. Nhờ hàng loạt ưu điểm này mà suốt 30 năm nay, quán ăn đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người “nghiện” cháo trai.

Các nguyên liệu ở đây đều được để riêng trong những "xô" lớn, bao gồm cháo, quẩy đã cắt nhỏ, hành, rau răm, hành khô phi thơm và thịt trai xào. Khách muốn ăn thế nào chủ quán đều có thể chiều theo ý. Một bát cháo thông thường có giá 25.000 đồng. Càng cho thêm nhiều trai giá càng cao, có thể lên mức 30.000 - 35.000 đồng.

Chia sẻ về bí quyết nấu cháo, chủ quán tiết lộ, tất cả trai đều được chị mang từ quê lên, do chính gia đình tự tay nuôi nên đảm bảo độ sạch sẽ, thơm ngon. Cháo nấu đúng theo kiểu truyền thống lại được bán giữa con phố đông đúc nhất Hà Nội, có lẽ vì vậy mà mức giá này cũng được nhiều người chấp thuận.

4. Bánh đúc bà Nội phố Lê Ngọc Hân

Bánh đúc nóng ở Hà Nội lâu năm nhất phải kể đến một quán ăn mộc mạc nằm khuất trong con ngõ ở đầu phố Lê Ngọc Hân. Nhiều thực khách cho rằng, chính nhờ yếu tố "ngon - bổ - rẻ" mà quán bánh đúc đắt khách suốt 30 năm qua.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Bánh đúc ở đây chỉ 15.000 đồng/bát với đủ bánh, nước dùng, đậu phụ và nhân thịt xào mộc nhĩ, hành hoa. Nhiều người khen rằng đồ ăn ở đây rất ngon, gia giảm vừa miệng, miếng bánh đúc lúc nào cũng mềm, dai và dẻo quánh.

Khi có khách gọi, chủ quán thường lấy bánh trước rồi mới cho nhân thịt sau. Nhưng điều đặc biệt là lúc bê ra thì miếng bột bánh, thịt và nước dùng dường như đã hòa quyện lẫn trong nhau từ bao giờ. Bánh đúc bà Nội ở phố Lê Ngọc Hân ngày nắng hay ngày mưa vẫn đông khách dập dìu kéo nhau vào thưởng thức.

Bí quyết để quán duy trì được sự lâu năm đến vậy là bởi ngoài món bánh đúc nóng, bà Nội rất tinh ý trong việc thêm sự lựa chọn cho người ăn với bún ốc, bún riêu, bánh đa cá-cua trộn...mà món nào cũng ngon nức lòng, đến ăn 1 lần là sẽ còn quay lại.

5. Chè 4 mùa

Nhiều thế hệ người dân thủ đô vẫn gắn bó với quán chè nhỏ nằm ngay đầu phố Hàng Cân, bốn mùa xoay vòng các món chè khác nhau, hiếm có ngày nào ngơi khách.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Mở từ trước năm 1975, đây được coi là một trong những quán chè lâu đời nhất ở phố cổ Hà Nội. Biển hiệu quán “Chè 4 mùa” khá dễ nhận thấy khi đi ngang qua phố Hàng Cân. Từ một không gian rất nhỏ ở nhà số 4, quán mở rộng thêm ra số 6 và số 8, phục vụ khách liên tục từ sáng đến tận 11h đêm.

Lượng khách ở quán rất ổn định, dù vào mùa đông hay mùa hè. Chiều chiều dạo phố cổ, nhìn thấy dãy khách ngồi tràn ra vỉa hè thưởng thức cốc chè thơm ngon, nhiều khách du lịch dù chưa có dịp nghe danh cũng tò mò ghé vào ăn thử.

Tới quán vào mùa hè, bạn có thể thưởng thức chè đậu xanh, đậu đen, sen nhãn dừa, thạch trân châu… Mùa đông, quán lại thay đổi thực đơn với chè bà cốt, bánh trôi tàu, lục tàu xá... Không có nhiều nguyên liệu cầu kỳ, “chè 4 mùa” hấp dẫn bởi chính hương vị truyền thống của bánh trôi trắng mịn, vị gừng cay nồng, hạt sen mềm bùi nhưng không nát, đỗ xanh sánh mịn nhưng không quá đặc, nước chè thoảng hương nhài, ngọt thanh.

6. Quán chè thập cẩm cũ 1976

Nhắc đến những quán ăn nổi tiếng đất Hà thành, nhiều thế hệ thực khách từ già đến trẻ vẫn thường xuyên truyền lại cho nhau về một quán chè nổi tiếng nằm trong con ngõ 72 Trần Hưng Đạo. Đó là quán chè thập cẩm cũ 1976.Dù phải bỏ ra khoảng 45.000 – 60.000 đồng cho một cốc chè nhưng thực khách vẫn luôn trông ngóng có cơ hội quay trở lại đây lần nữa.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Đa số thực khách khi đến quán đều gọi chè thập cẩm để đỡ mất công chọn lựa lại còn có thể gia giảm nguyên liệu theo sở thích. Không phải ngẫu nhiên mà chè cũ 1976 nổi danh giữa một rừng chè thập cẩm hao hao giống nhau. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống như đỗ xanh, đậu đỏ, vài cục khoai dẻo, cùi nhãn ngọt thanh, lớp nước cốt dừa thơm ngậy trên cùng... chủ quán còn sáng tạo ra những hương vị rất riêng mà nếu không tinh ý, thực khách sẽ khó lòng nhận ra.

Trong cốc chè “đắt nhất Hà Thành”, bà chủ quán đã tinh tế cho thêm vào đó vài viên trân châu nhân vừng dừa lạ miệng cùng một chút hạt cốm sữa non xanh mềm. Bên cạnh đó, thực khách tha hồ được nuông chiều vị giác với những miếng mãng cầu chua chua nhưng có thể khiến người ta ngồi ăn hết sạch đến tận đáy cốc.

Không chỉ có mỗi chè thập cẩm, quán còn có vô vàn các loại chè sương sa hạt lựu, sen cốt dừa, nếp cẩm cốt dừa, và cả chục cái tên độc đáo như chè thốt nốt trân châu, thốt nốt cốt dừa, khúc bạch dâu cốt dừa, hạt é trân châu... đủ chiều lòng mọi sở thích của khách. Món nào cũng đầy đặn no căng, pha trộn như một tác phẩm nghệ thuật sắc màu đầy ngọt ngào hấp dẫn.

7. Cà phê Lâm phố Nguyễn Hữu Huân

Là một trong những quán cà phê truyền thống lâu đời nhất Hà Nội, cà phê Lâm thậm chí đã bước vào giai đoạn “lục tuần" chứ không phải chỉ trên 30 năm tuổi. Người ta yêu Lâm bởi hương vị quyến rũ đặc trưng chỉ riêng quán nhỏ này mới có. Đó là thứ cà phê đậm đà, vị "sắc" và "khét" nhưng đủ tầm, rất ngọt, rất say.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Nhưng đó chưa là tất cả. Quán cà phê cổ còn nổi tiếng bởi tranh. Tại đây trưng bày rất nhiều bức tranh sinh động về con người và phố phường Hà Nội, những bức chân dung tự họa kèm bút tích, những bản thảo văn chương chép tay... mà tác giả là những tên tuổi từng làm xao xuyến tâm hồn bao thế hệ người Việt, như các danh họa Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Võ Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng; các nhạc sĩ nhà văn, nhà thơ: Văn Cao, Tô Hoài, Nguyên Hồng, Thế Lữ, Hữu Loan, Phùng Quán...

Còn gì có thể tuyệt vời hơn khi bạn đến uống cà phê và được ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của năm tháng với đủ màu sắc kích cỡ, gợi cho khách một cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và có chút gì đó thật hoài cổ. Café Lâm đã đăng ký thương hiệu và có mặt trên bản đồ du lịch như một địa điểm cần phải đến ở Hà Nội.

8. Cà phê Giảng

Cà phê Giảng, nằm khiêm nhường sâu trong ngõ 39 trên phố Nguyễn Hữu Huân, thuộc khu phố cổ. Quán có thể khó tìm, nhưng những trải nghiệm mà bạn có được rất xứng đáng để bỏ công tìm kiếm.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Những người Hà Nội nghiện café thì không lạ lẫm gì với Cà phê Giảng, nhất là với món cà phê trứng. Cà phê Giảng được ông Nguyễn Văn Giảng mở vào năm 1946, khi ông đang làm bartender cho khách sạn 5 sao Sofitel Metropole Hanoi.

Mặc dù đã chuyển địa điểm 2 lần, nhưng công thức chế biến món cà phê trứng gần như không hề thay đổi so với những ngày đầu từ 70 năm trước, với các thành phần chính là lòng đỏ trứng gà, bột cà phê Việt Nam, sữa đặc có đường, bơ và phô mai.

Cà phê sau khi được lọc bởi phin sẽ được ủ trong 1 chén nhỏ, trước khi được trộn với lòng đỏ trứng đánh bông (đánh kĩ) cùng các thành phần khác. Chiếc cốc được đặt trong một bát nước nóng để giữ nhiệt. Ông Giảng đã phát triển các công thức trong thời kỳ đường, sữa còn rất khan hiếm ở Việt Nam. Ông đã sử dụng lòng đỏ trứng để thay thế sữa.

Dù thời gian trôi qua, món cà phê tuyệt vời này với các thành phần trứng, sữa, sẽ mê hoặc và làm bạn không thể quên được hương vị của nó. Hương vị của trứng béo ngậy, hương vị thơm và đậm đà.

Nhưng điều khiến cho cà phê của Giảng trở thành duy nhất và khác biệt với cà phê của các nhà hàng khác, chính là công thức pha trộn và trứng đến độ hoàn hảo, nhằm hạn chế tối đa vị ngấy và tanh của trứng gà.

9. Cà phê Năng

Tồn tại trên đất Hà Nội cũng khoảng 50 năm rồi nên nhắc đến Cà phêc Năng, số 6 Hàng Bạc là người ta nghĩ đến ngay tách cà phê đậm đặc làm người uống phải choáng váng.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Và cũng chính vì cái choáng váng đó, người ta đã “nghiện” cà phê ở đây lúc nào không biết. Nằm trong con phố cổ đông đúc, chật hẹp, đôi khi đến đây người ta còn thấy bất tiện bởi khó tìm được chỗ để xe nhưng không vì thế mà Cà phê Năng vắng khách.

Dù sáng, trưa, chiều hay tối, quán này lúc nào cũng tấp nập. Hồi đầu, Cà phê Năng chỉ có một địa chỉ duy nhất là ở Hàng Bạc nhưng đến giờ cũng phải có đến vài ba cái Năng mọc lên rồi, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn.

10. Cà phê Nhân

Cà phê Nhân đã ra đời và gắn bó với người Hà Nội từ năm 1946. Song đó không phải là tên hiệu của gia đình một cụ Nhân mở giữa lòng phố cổ Hà Nội như nhiều người vẫn lầm tưởng mà ở một vùng sơ tán của những người Hà Nội yêu nước. Cà phê Nhân chính là đứa con tinh thần của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Thi và cụ Trần Thị Thanh Kỳ.

10 hang quan tren 30 nam tuoi van nuom nuop khach o ha noi

Ông Thi cùng hai người bạn là cụ Thế và cụ Nhân đã tự nghiên cứu công thức pha cà phê, từ khâu chọn nguyên liệu đếu rang, xay thủ công để cho ra đời một thương hiệu chung mà ba cụ đều thống nhất đặt tên là Nhân. Tuy do ba người sáng lập, nhưng chỉ có gia đình cụ Thi - Kỳ là người trực tiếp tìm tòi, chế biến và kinh doanh.

Cho tới thời điểm này, ở Hà Nội đã có gần một chục quán mang thương hiệu Cà phê Nhân do các con và cháu ông bà Thi Kỳ mở ở Hàng Hành, Láng Hạ, Nguyễn Thái Học, phố Đê La Thành...

Theo Hồ Hạ/ kinhtedothi.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024

10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, ngành khoa học và công nghệ Việt Nam có nhiều sự kiện, dự án và sáng kiến đột phá góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh

Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh

(LĐTĐ) Mùa Giáng sinh đang đến gần, không khí lễ hội tràn ngập khắp nơi, đặc biệt là tại các nhà thờ Công giáo. Nam Định - vùng đất được mệnh danh là “xứ sở của nhà thờ” - những ngày này càng thêm lộng lẫy với sắc màu rực rỡ, hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng một mùa Noel đặc biệt.
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 23/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ hai, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2

Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2

(LĐTĐ) Ngày mai (24/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2. Trong số 17 bị cáo, 3 cựu Phó Giám đốc sở ở tỉnh Thái Nguyên và Quảng Nam bị cáo buộc nhiều lần nhận tiền để giúp doanh nghiệp xin chủ trương cách ly y tế.
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học

97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học

(LĐTĐ) 97 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2024 - 2025. Các đề tài dự thi ở 4 nhóm lĩnh vực gồm: Vật lí - kỹ thuật cơ khí - phần mềm hệ thống; hóa học; sinh - y - môi trường; khoa học xã hội - hành vi.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Với mục tiêu mang Tết đến cho mọi nhà, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đang tích cực triển khai Kế hoạch số 67 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhằm đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) của ngành đều có một mùa Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 ấm no, đủ đầy.
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân

“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân

(LĐTĐ) Cô B.T.H (68 tuổi) đã chịu đựng tình trạng nuốt nghẹn suốt nhiều năm, dù đã thăm khám và điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Tuy nhiên khi đến Thu Cúc TCI, cô chỉ mất 2 tháng để chữa khỏi hoàn toàn tình trạng này.

Tin khác

Hoài niệm về Hà Nội xưa qua không gian nghệ thuật ga Long Biên

Hoài niệm về Hà Nội xưa qua không gian nghệ thuật ga Long Biên

(LĐTĐ) Sau khi hoàn thành Dự án nghệ thuật công cộng ga Long Biên, cảnh quan khu vực đã hoàn toàn đổi khác với cụm tác phẩm nghệ thuật đa dạng như tranh 3D, sắp đặt điêu khắc và ánh sáng. Từ đây, ga Long Biên đã được làm mới, tạo sức hút hấp dẫn đối với người dân và du khách khi đến tham quan Thủ đô.
Độc đáo di sản cổ tự  2.000 năm tuổi

Độc đáo di sản cổ tự 2.000 năm tuổi

(LĐTĐ) Chùa Yên Phú có tên chữ là Thanh Vân tự, sau đổi thành Khánh Hưng tự - là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Chùa cách trung tâm Hà Nội 18km về phía Nam, với bề dày lịch sử 2.000 năm và những câu chuyện ly kỳ xung quanh cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phở - Tinh hoa ẩm thực Hà thành trong kỷ nguyên số

Phở - Tinh hoa ẩm thực Hà thành trong kỷ nguyên số

(LĐTĐ) Với hơn một thế kỷ phát triển, phở Hà Nội đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2024. Đây không chỉ là niềm tự hào của người Hà Nội, mà còn là thành quả từ công sức của nhiều thế hệ nghệ nhân. Hiện phở truyền thống không chỉ được bảo tồn, mà còn phát triển, lan tỏa mạnh mẽ trong kỷ nguyên công nghệ số, và là sản phẩm sáng tạo của Hà Nội trong ngành công nghiệp văn hóa.
“Đêm Trúc Bạch” - Trải nghiệm Hà Nội qua lăng kính thời bao cấp

“Đêm Trúc Bạch” - Trải nghiệm Hà Nội qua lăng kính thời bao cấp

(LĐTĐ) Hưởng ứng các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, nhằm thúc đẩy và phát triển đa dạng, đặc sắc các sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Ba Đình phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch”.
Báo Lao động Thủ đô giành giải Ba cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2024

Báo Lao động Thủ đô giành giải Ba cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 28/11, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024. Đáng chú ý, vượt qua hàng nghìn tác phẩm, loạt bài viết "Phát triển kinh tế làng nghề - làm sao để “được nhiều hơn mất”?" của Báo Lao động Thủ đô đã giành giải Ba cuộc thi viết Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sông Đáy thuở xưa

Sông Đáy thuở xưa

(LĐTĐ) Mỗi lần nghe những giai điệu da diết chứa chan tình quê của người nhạc sĩ tài hoa Hoàng Hiệp, trong tôi lại trào dâng niềm thương nhớ dòng sông tuổi thơ quê mình: “Trong tim ai cũng có một dòng sông riêng mình/ Tim tôi luôn gắn bó với dòng sông tuổi thơ/ Con sông tôi tắm mát, con sông tôi đã hát/ Con sông cho tôi đậm một tình yêu nước non quê nhà”… Có lẽ đúng là vậy, không chỉ riêng tôi mà trong trái tim mỗi người, ai cũng có một dòng sông để thương, để nhớ.
Huyện Thường Tín: Khai thác giá trị văn hóa để phát triển du lịch

Huyện Thường Tín: Khai thác giá trị văn hóa để phát triển du lịch

(LĐTĐ) Những năm gần đây, huyện Thường Tín (Hà Nội) chú trọng việc định hình thương hiệu và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù nhằm khai thác tối đa lợi thế về văn hóa và tự nhiên.
Tổ chức thành công Đại hội Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tổ chức thành công Đại hội Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2024 - 2029

(LĐTĐ) Ngày 22/11, Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 -2029 để tổng kết đánh giá công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2019 -2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Lan tỏa những hành động nhân ái từ cộng đồng

Lan tỏa những hành động nhân ái từ cộng đồng

(LĐTĐ) Thời gian qua, mô hình “Cụm dân cư nhân ái” và “Gian hàng nhân đạo” trên toàn địa bàn huyện Ứng Hòa (thành phố Hà Nội) đã phát huy được hiệu quả, góp phần giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Cầu nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư

Cầu nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Tại Bảo tàng Hà Nội, ngày 17/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội quảng bá sản phẩm và kết nối đầu tư", bán kết “Cuộc thi thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu lần thứ VII”.
Xem thêm
Phiên bản di động