M
14:58 | 27/04/2019

Công đoàn Dệt May Việt Nam:

10 chỉ tiêu thực hiện trong Tháng Công nhân năm 2019

(LĐTĐ) Trong Tháng công nhân năm 2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ phấn đấu thực hiện 10 chỉ tiêu chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động.  

10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019 Công đoàn Dệt May Việt Nam: Động viên người lao động hăng hái thi đua
10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019 Chương trình từ thiện "Hạnh phúc là chia sẻ"
10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019 Công đoàn Dệt May Việt Nam ký biên bản hợp tác cùng BV Hữu nghị Việt Đức

Ngày 26/4, tại Nam Định, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019; chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật và Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam Lê Tiến Trường đã tới dự.

10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam Lê Nho Thướng đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phong trào CNLĐ ngành Dệt May đồng thời khẳng định, với truyền thống lịch sử 130 năm, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam cùng với đội ngũ công nhân anh hùng đã làm nên những thắng lợi, những kỳ tích vẻ vang trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đồng chí Lê Nho Thướng đã phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ ý chí, khát vọng, hành động tích cực của người công nhân dệt may; huy động, lan tỏa sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn của ngành trong việc tạo điều kiện làm việc - tạo môi trường thi đua - tạo cơ hội phấn đấu - chăm lo thiết thực cho người lao động.

Theo đó, trong Tháng công nhân năm 2019, CĐ Dệt May phấn đấu thực hiện 10 chỉ tiêu. Cụ thể đối với cấp ngành có 5 chỉ tiêu gồm: Trao tặng 10 mái ấm CĐ; 100 đầu sách cho điểm sinh hoạt văn hóa công nhân; 15 bộ âm thanh cho các thiết chế văn hóa cơ sở; thăm hỏi, hỗ trợ cho 100% người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo của các đơn vị; tham gia 5 gian hàng tại Phiên chợ công nhân năm 2019 của Tổng LĐLĐVN; tổ chức kiểm tra 22 đơn vị về thực hiện chế độ chính sách và đảm bảo ATVSLĐ; biểu dương, khen thưởng cho 90 công tiêu biểu cấp ngành.

10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam Lê Tiến Trường phát biểu tại buổi lễ

Đối với cấp CĐCS có 5 chỉ tiêu gồm: 100% các CĐCS có các hình thức tuyên truyền về Tháng Công nhân; 100% các CĐCS thuộc khối doanh nghiệp có các phong trào thi đua cụ thể trong CNLĐ; 100% các CĐCS có hoạt động chăm lo lợi ích cho CNLĐ; Giảm 10% số vụ và số người bị tai nạn lao động so với các tháng khác, không để xảy ra tai nạn lao động nặng gây thiệt hại về người và thiệt hại lớn về tài sản; Nâng giá trị bữa ăn ca của người lao động từ 15.000 đ trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường thay mặt Đảng ủy, Cơ quan điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam gửi lời chúc mừng đến toàn thể CBCNVCLĐ của ngành nhân dịp ngày Quốc tế Lao động 1/5; đồng thời đánh giá cao và ủng hộ chương trình hành động trong Tháng Công nhân do Công đoàn Dệt May Việt Nam phát động. Ông Lê Tiến Trường yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng chương trình.

Với tư cách là người sử dụng lao động, ông Lê Tiến Trường mong muốn không chỉ riêng tháng 5 là Tháng Công nhân mà tất cả 12 tháng trong năm đều là tháng phát huy sức mạnh của toàn thể CBCNV, tháng hành động vì người lao động, đặt quyền lợi của người công nhân lên hàng đầu với triết lý "Tài sản lớn nhất của ngành dệt may là người lao động.

10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019
Công đoàn Dệt May Việt Nam bước đầu trao tặng Mái ấm công đoàn cho 4 công nhân
10 chi tieu thuc hien trong thang cong nhan nam 2019
Công đoàn Dệt May Việt Nam trao trợ cấp cho CNLĐ

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật cũng ghi nhận, biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, NLĐ trong thời gian qua. Để Tháng CN đạt được nhiều kết quả thiết thực, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn ngành lựa chọn những nội dung thiết thực để chủ động thực hiện trong Tháng công nhân; đẩy mạnh các phong trào thi đua; tham gia cùng chuyên môn để đội ngũ CNLĐ trong ngành có thể đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực.

Đồng chí Trần Văn Thuật bày tỏ mong muốn lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục quan tâm đến hoạt động Công đoàn để hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn; đồng thời mong muốn CNLĐ tích cực lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó mang lại cuộc sống ổn định cho bản thân mình…

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Dệt May Việt Nam bước đầu trao tặng 04 mái ấm công đoàn, 100 đầu sách cho điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, 42 suất quà trợ cấp cho đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn và trang bị 06 bộ âm thanh phục vụ người lao động tại các đơn vị công đoàn cơ sở khu vực phía Bắc. Công đoàn ngành sẽ tiếp tục trao tặng quà và hỗ trợ người lao động tại khu vực miền Trung và Nam trong tháng 5 tới.

P.Diệp

Nguồn :