M
08:48 | 30/12/2018

Công đoàn Dệt May Việt Nam:

Chương trình từ thiện "Hạnh phúc là chia sẻ"

(LĐTĐ) Với tinh thần hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, mới đây, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức chương trình từ thiện tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có tên gọi: “Hạnh phúc là chia sẻ”.

chuong trinh tu thien hanh phuc la chia se Công đoàn Dệt May Việt Nam ký biên bản hợp tác cùng BV Hữu nghị Việt Đức
chuong trinh tu thien hanh phuc la chia se Tăng cường sự phối hợp giữa công đoàn với người sử dụng lao động
chuong trinh tu thien hanh phuc la chia se Công đoàn Dệt May Việt Nam: Phát triển tổ chức công đoàn cả về chất và lượng

Cụ thể, tại xã Hồng Thủy, một trong những xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh TT.Huế, có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng 200 suất quà cho 200 hộ gia đình chính sách: mỗi suất quà gồm các đồ dùng nhu yếu phẩm, áo ấm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Trị giá mỗi suất quà 650 ngàn đồng; tặng tiền mặt 10 triệu đồng cho UBND xã mua sắm bổ sung phương tiện làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hành chính trên địa bàn.

chuong trinh tu thien hanh phuc la chia se
200 suất quà được trao cho các hộ gia đình chính sách xã Hồng Thủy

Tại trường THCS Nội trú A Lưới, Công đoàn Dệt May Việt Nam trao 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, giúp các em có phương tiện đi lại, rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường; trao 200 suất quà cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm quần bò, áo thun, chăn nỉ len trị giá gần 500 ngàn đồng; Tặng tiền mặt 10 triệu đồng cho Ban giám hiệu Nhà trường để mua bổ sung trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học của các giáo viên và học sinh toàn trường.

Ngoài ra, Công đoàn Dệt May Việt Nam dành tặng Ban giám hiệu trường THCS xã Xuân Lộc 20 triệu đồng, để hỗ trợ một phần chi phí xây dựng nhà ở công vụ cho đội ngũ giáo viên nhà trường do địa điểm của Trường nằm cách xa đường quốc lộ, đường đèo, dốc đi lại rất vất vả; Việc xây dựng, cải tạo nhà ở công vụ của trường để giáo viên có chỗ lưu trú, nghỉ trưa sẽ đảm bảo an toàn và sức khỏe và sự an toàn của các thầy cô, tạo động lực để thầy cô gắn bó, tâm huyết với nghề, góp phần vào sự nghiệp trồng người của Nhà trường.

chuong trinh tu thien hanh phuc la chia se
20 chiếc xe đạp và 200 suất quà khác được trao cho các học sinh trường THCS Nội trú A Lưới

Tổng số tiền từ thiện xã hội dành cho các em học sinh, các thầy cô giáo, cán cán bộ xã và nhân dân tại khu vực này gần 400 triệu đồng.

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ: truyền thống tương thân, tương ái, "nhường cơm, sẻ áo" đã được cấp công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn ngành Dệt May đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, bên cạnh các hoạt động chăm lo trực tiếp cho đoàn viên công đoàn và người lao động của ngành, Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành, các nhà hảo tâm đóng góp tạo nguồn Quỹ xã hội từ thiện và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động hướng về cộng đồng; góp phần vào việc ổn định an sinh xã hội, lan tỏa tính nhân văn, tiếp thêm động lực để đẩy mạnh chất lượng dạy và học của các Trường học, mang lại niềm vui cho các em học sinh và các gia đình chính sách ở các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn trên cả nước.

P.Diệp

Nguồn :