M
30/04/2021 07:36

Yêu cầu hành khách đi xe buýt sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình

(LĐTĐ) Để phòng chống dịch Covid-19, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) yêu cầu các đơn vị trực thuộc, trong đó đặc biệt là các đơn vị vận tải và các đơn vị khai thác bến xe phải chủ động và tăng cường phòng chống dịch trong tình hình mới.

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực? Buýt Hà Nội tăng tần suất phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng về người lao động Transerco nỗ lực khai thác tối ưu hiệu quả hoạt động luồng tuyến

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Transerco yêu cầu các Công ty, xí nghiệp, trung tâm trực thuộc… tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các đơn vị phải quyết liệt, nghiêm túc trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K (gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế); tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong phạm vi quản lý; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh.

Yêu cầu hành khách đi xe buýt sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình
Tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Đinh Luyện

Trong trường hợp phát hiện ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm, phải thực hiện ngay biện pháp cách ly tại chỗ, đồng thời, thông báo cho cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời và báo cho Chánh Văn phòng Transerco - bộ phận thường trực phòng chống dịch bệnh Covid-19 để phối hợp xử lý.

Đối với các đơn vị hoạt động vận tải, Transerco yêu cầu bắt buộc hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, có biện pháp nhắc nhở, yêu cầu hành khách đi xe sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Đối với hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang cần từ chối phục vụ để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Đặc biệt, cần tăng cường công tác khử khuẩn, vệ sinh phương tiện sạch sẽ hàng ngày theo quy định; thường xuyên bổ sung dung dịch khử khuẩn tay trên xe để hành khách, nhân viên phục vụ và lái xe sử dụng.

Đối với các đơn vị khai thác bến xe cần tăng cường thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực trong và ngoài bến; tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra công tác phòng chống dịch của các nhà xe đối với phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ ra vào bến; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế và lưu trữ thông tin hành khách theo quy định.

Đinh Luyện

Nguồn :