Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

(LĐTĐ) Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất lượng sát hạch với phần thi thực hành lái xe, bám sát các tình huống giao thông, đặc biệt hạn chế được vấn đề tiêu cực,… Tuy nhiên, đến nay lộ trình thực hiện quy định này đã lùi lại do gặp nhiều khó khăn trong triển khai.
Đề nghị không chuyển thẩm quyền đào tạo, cấp giấy phép lái xe Làm nghiêm để tránh tình trạng “học giả, bằng thật” Quy định mới về điều kiện kinh doanh đào tạo lái xe ô tô

Tăng thêm nội dung đào tạo, sát hạch lái xe

Theo Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT ngày 8/10/2019 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ (gọi tắt là Thông tư 38), từ ngày 1/1/2021, các trung tâm đào tạo lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Việc sát hạch bằng phần mềm này cũng được áp dụng từ ngày 1/5/2021.

Liên quan đến phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, theo đại diện Tổng Cục đường bộ, phần mềm mô phỏng này là một trong những dự án nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đồng thời giúp người học lái xe vận dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế. Ngoài ra, phần mềm giúp lái xe nhanh chóng hình thành kỹ năng lái xe an toàn, hiệu quả. Do đó, việc nghiên cứu, xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông áp dụng trong đào tạo, sát hạch lái xe là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn cao.

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?
Phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông sẽ giúp học viên có thêm kỹ năng khi tham gia giao thông thực tế.

Phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, sẽ gồm các tình huống giao thông phức tạp như lái xe trên đường phố đông người, đường cắt ngang, đường giao cắt với đường sắt, đường cao tốc, chỗ dừng đèn đỏ, qua phà; đường giao cắt lập thể, đường đèo dốc, sương mù, mưa to, trơn trượt,... Nội dung các tình huống được minh hoạ trực quan thông qua các đoạn phim ngắn được dàn dựng, quay phim thực tế hoặc mô phỏng, tái hiện bằng đồ hoạ 3D.

Ngoài ra, phần mềm được xây dựng và cài đặt trên hệ thống máy tính sẽ hiển thị tình huống học viên, đồng thời đưa ra các yêu cầu đòi hỏi người học phải áp dụng các kiến thức về pháp luật giao thông, kỹ năng lái xe cơ bản để trả lời trong một thời gian nhất định. Quá trình sát hạch, phần mềm sẽ được cài đặt trên hệ thống máy tính của các trung tâm sát hạch lái xe; phần mềm sẽ lấy ngẫu nhiên có cấu trúc các tình huống giao thông để học viên trả lời; nếu đạt học viên sẽ tiếp tục được dự sát hạch trong hình và sát hạch trên đường giao thông công cộng.

Như vậy, khi áp dụng mô hình phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, nội dung sát hạch mới để cấp giấy phép lái xe gồm: Sát hạch lý thuyết; sát hạch bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên hệ thống máy tính; sát hạch thực hành lái xe trong hình; và sát hạch thực hành lái xe trên đường giao thông công cộng; đạt cả 4 nội dung này, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Với mục tiêu trên, Tổng cục Đường bộ đã trình lên Bộ Giao thông vận tải xin làm chủ đầu tư Dự án “xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô” với tổng số tiền khoảng 3 tỉ đồng và dự kiến triển khai trong năm 2021. Theo Tổng cục đường bộ với phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông được cài đặt trên máy chủ và các máy tính tại Trung tâm đào tạo và Trung tâm sát hạch lái xe sẽ đảm bảo việc quản lý, giám sát tập trung; đặc biệt là tránh được các vấn đề tiêu cực trong quá trình thi, sát hạch lái xe.

Nội dung phần mềm sẽ được thiết kết, xây dựng 100 tình huống giao thông phức tạp, tình huống tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Thiết kế, dựng tình huống giao thông để quay 30 video thực tế các tình huống giao thông hoặc các vị trí, điểm đen dễ xảy ra tai nạn giao thông. Thiết kế, xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch, cấp giấy phép lái xe ôtô. Tổ chức đào tạo, tập huấn sử dụng phần mềm cho các Sở Giao thông vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe và các trung tâm sát hạch lái xe trên toàn quốc để tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe theo quy định.

Có tránh được tiêu cực?

Đánh giá về việc Bộ Giao thông Vận tải áp dụng thực hiện phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô, nhiều tài xế khi được hỏi đều cho rằng, việc áp dụng phần mềm mô phỏng này sẽ giúp các học viên được làm quen và tập phản xạ với những tình huống và cung đường, điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc biệt, học viên sẽ có thêm các kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông thực tế. Tuy nhiên, việc có giảm được tiêu cực trong thi cử, sát hạch lái xe hay không thì chưa thể khẳng định được.

Hiện cả nước có 343 cơ sở đào tạo lái xe ôtô, có 141 Trung tâm sát hạch lái xe ôtô, gồm 51 Trung tâm loại 1 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến các hạng F) và 90 Trung tâm loại 1 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến các hạng F ) và 90 Trung tâm loại 2 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến hạng C). Có 19.714 giáo viên dạy lái xe với 15.406 xe tập lái các hạng đảm bảo các điều kiện theo quy định để đào tạo cùng lúc với lưu lượng khoảng 180.000 học viên.

Đề cập đến vấn đề này, anh Duy Khánh, người dân tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, anh đã biết đến mô hình thiết bị để tập lái xe ô tô và nhiều nước tiên tiến đã đưa mô hình này vào chương trình đào tạo người lái xe. Anh Khánh cũng cho rằng, đây là một phương pháp học hiện đại và hữu ích đối với người lái xe.

“Mô hình này rất cần thiết trong việc đào tạo và sát hạch lái xe vì đối với những người bắt đầu học, còn thiếu kinh nghiệm và chưa quen thao tác, thì khi học trên mô hình giúp họ tự tin hơn và trải nghiệm được cảm giác như ngoài đường thật. Ngoài kỹ năng còn giúp cho người học quen với nhiều địa hình như đường trong đô thị, đường đèo núi, lái xe ban đêm hoặc thời tiết không thuận lợi,... Tuy nhiên, chỉ với 3 tỉ đồng đầu tư cùng mục tiêu hạn chế tiêu cực trong sát hạch, thi giấy phép lái xe thì e là một bài toán khó ”, anh Khánh bày tỏ.

Cũng liên quan đến việc áp dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch, thi giấy phép lái xe ôtô, ông Lưu Quang Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sao Bắc Việt cho biết, hiện Bộ Giao thông vận tải mới chỉ có Thông tư đề án xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trong sát hạch, thi cấp giấy phép lái xe ôtô, nhưng chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Do đó, không chỉ có Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt, mà phần lớn các Trung tâm đào tạo lái xe khác trên địa bàn thành phố cũng chưa triển khai, mua sắm các loại thiết bị này. Bởi vậy, việc lùi thời hạn triển khai đào tạo, sát hạch lái xe bằng phần mềm mô phỏng là hợp lý để các trung tâm có thời gian, nguồn lực đầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch.

Đánh giá về việc triển khai phầm mềm mô phỏng trên, ông Lưu Quang Vinh cho rằng, khi triển khai phần mềm này các học viên sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm, cách xử lý tình huống giả định trên máy. Tuy nhiên, cái khó chính là việc áp dụng công nghệ thông tin vào đào tạo, sát hạch, đối với các học viên trẻ sẽ là một thuận lợi, nhưng các học viên lớn tuổi, hoặc học viên chưa tiếp xúc với công nghệ thông tin sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Với việc áp dụng phần mềm mô phỏng trong sát hạch, đào tạo lái xe theo Thông tư của Bộ Giao thông vận tải, chắc chắn thời gian học và chi phí sát hạch của học viên sẽ tăng lên. Đồng thời, khi áp dụng phần mềm mô phỏng này sẽ hạn chế được tối đa các vấn đề tiêu cực trong quá trình đào tạo, sát hạch thi giấy phép lái xe”, ông Lưu Quang Vinh cho hay.

Bắt buộc các Trung tâm phải trang bị thiết bị mô phỏng, ca bin học lái

Liên quan đến phần mềm mô phỏng tình huống giao thông, đại diện đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng đề án ông Lương Duyên Thống - Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết, việc sát hạch bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông sẽ được áp dụng từ 1/5/2021. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải mới ban hành văn bản cho phép lùi thời hạn thực hiện học và sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông đến hết năm 2021.

Theo đó, thay vì triển khai đào tạo bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông từ ngày 1/1/2021 như quy định cũ, thời điểm chính thức các cơ sở đào tạo sử dụng phần mềm này để đào tạo lái xe ôtô sẽ bắt đầu từ ngày 31/12/2021. Các trung tâm sát hạch lái xe sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe được lùi đến ngày 1/6/2022, thay vì từ ngày 1/5/2021 như trước đây.

Như vậy, tới trước thời hạn này, người thi bằng lái xe ôtô vẫn thi 3 phần thi như hiện nay bao gồm thi lý thuyết, thi trên sa hình và thi trên đường trường. Từ 1/6/2022, người học lái xe sẽ có thêm thi trên phần mềm. Ông Lương Duyên Thống cũng cho biết, đối với đào tạo bằng thiết bị cabin cũng được phép lùi thời điểm bắt buộc thêm 1 năm nữa.

Thời điểm bắt buộc cơ sở đào tạo lái xe trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2022 và trang bị, sử dụng ca bin học lái ô tô để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/7/2022. “Việc trang bị thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe là điều kiện kinh doanh bắt buộc đối với các cơ sở đào tạo lái xe, nhằm đổi mới công tác sát hạch lý thuyết và thực hành, góp phần nâng cao chất lượng chương trình dạy học. Nếu trung tâm nào không trang bị sẽ không được phép đào tạo lái xe ôtô”, ông Thống cho hay. /.

Đỗ Đạt – Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mùa hoa phượng

Mùa hoa phượng

(LĐTĐ) Mùa hoa phượng làm bừng sáng không gian học đường với những cánh hoa đỏ rực, mang theo cả niềm vui và nỗi buồn chia ly. Đây là mùa của những kỷ niệm thanh xuân, tình cảm trong sáng và sâu đậm giữa các cô cậu học trò, khiến mùa hè trở nên ngào ngạt và nhớ thương.
Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng miếng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước mới đây đã phát đi thông báo dừng đấu thầu vàng miếng SJC và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế, dự kiến bắt đầu từ 3/6.
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Toàn diện, bao quát, mang tính đột phá

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Toàn diện, bao quát, mang tính đột phá

(LĐTĐ) Theo chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều nay (28/5), các đại biểu sẽ xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), trước khi thông qua. Dự thảo luật được đánh giá đã hoàn thiện, tiếp thu, giải trình, chỉnh lý đầy đủ các ý kiến đóng góp; phạm vi áp dụng dự thảo luật tương đối toàn diện, bao quát hầu hết các lĩnh vực, gồm cả tổ chức chính quyền địa phương, việc phân quyền, việc liên kết phát triển mang tính liên vùng… kỳ vọng sẽ nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội.
Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

(LĐTĐ) Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, gói hỗ trợ lãi suất 2% dành cho doanh nghiệp có khả năng phục hồi, trả được nợ, chứ không phải tất cả đơn vị khó khăn.
Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/5, tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các bộ, ngành đạt 8,58% kế hoạch vốn được giao. Trong đó, chỉ có 2 bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân hơn 10%. Còn 8 bộ, ngành chưa giải ngân kế hoạch vốn 2024, tức là 0%. Tỷ lệ giải ngân thấp được cho rằng có liên quan đến nhiều vấn đề như thủ tục, điều chỉnh dự án, thẩm định giá, giải phóng mặt bằng...
Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

(LĐTĐ) Một trong những nội dung quan trọng của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát triển, phát huy giá trị văn hóa Hà Nội. Theo các chuyên gia, tới đây, thành phố Hà Nội cần có các chính sách phù hợp, ưu đãi để làm nổi bật hơn những đặc trưng văn hóa của Thủ đô; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, từ đó tạo ra nguồn lực nội sinh thúc đẩy sự phát triển của Hà Nội.
Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ phản ánh bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với lý do “không hoàn thành nhiệm vụ”, nhưng lại không có bất kỳ biên bản đánh giá công việc nào; chị Nguyễn Thanh Thủy còn phản ánh Công ty cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH)…

Tin khác

Đẩy tiến độ nút giao Mỹ Thủy, giúp giảm kẹt xe cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Đẩy tiến độ nút giao Mỹ Thủy, giúp giảm kẹt xe cửa ngõ phía Đông TP.HCM

(LĐTĐ) Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thuỷ, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khi hoàn thành sẽ xóa điểm kẹt xe vào cảng Cát Lái, tạo thuận lợi cho xe lưu thông từ cầu Phú Mỹ vào đường vành đai Đông.
Nỗ lực đưa đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội “cán đích”

Nỗ lực đưa đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội “cán đích”

(LĐTĐ) Ngày 24/5, thực hiện kế hoạch công tác của Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nhiệm thu công trình năm 2024, Hội đồng kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra và làm việc tại Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Về phía Hà Nội, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.
Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 3: Chấm dứt để "hồi sinh"

Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 3: Chấm dứt để "hồi sinh"

(LĐTĐ) Sau 6 năm trời loay hoay tìm phương án giải quyết, cuối cùng cơ quan chức năng cũng chấm dứt hợp đồng thi công dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Trung Lương với Công ty Yên Khánh và tìm nhà đầu tư mới. Với hành động này, hy vọng dự án "chết" sẽ được "hồi sinh"...
Sà lan va chạm với tàu nước ngoài, 9 container rơi xuống sông Đồng Nai

Sà lan va chạm với tàu nước ngoài, 9 container rơi xuống sông Đồng Nai

(LĐTĐ) Vụ va chạm giữa sà lan với tàu chở hàng khiến 9 container rơi xuống sông Đồng Nai.
Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 2: Động thái “lạ” từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 2: Động thái “lạ” từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

(LĐTĐ) Sai phạm tại dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Dư luận đặc biệt quan tâm đến hướng xử lý dứt điểm vụ việc để dự án tiếp tục triển khai, hoàn thành cũng như làm rõ và xử lý vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước TP.HCM, nhà đầu tư, kể cả ngân hàng tham gia tài trợ, cấp tín dụng cho dự án.
Nâng cao ý thức giao thông bắt đầu từ học sinh

Nâng cao ý thức giao thông bắt đầu từ học sinh

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật bảo đảm an toàn giao thông học đường luôn được các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội quan tâm, thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng. Thực tế cho thấy, dù thể hiện bằng những hình thức khác nhau nhưng hiện có không ít các mô hình tuyên truyền hay và hiệu quả, góp phần giúp học sinh nâng cao ý thức bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời, xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.
Luật hóa việc đấu giá biển số xe là cần thiết

Luật hóa việc đấu giá biển số xe là cần thiết

(LĐTĐ) Theo ông Lê Tấn Tới, việc luật hóa quy định của Nghị quyết số 73/2022/QH15 vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ là rất cần thiết. Việc mở rộng đấu giá biển số xe kinh doanh vận tải và xe mô tô là phù hợp với nhu cầu của một bộ phận không nhỏ người dân muốn có biển số xe theo ý thích.
Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

(LĐTĐ) Nhằm xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, đã phối hợp với Công an quận Đống Đa triển khai lực lượng khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn với tiêu chí không bỏ sót vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ...
Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 1: Khởi công rầm rộ rồi “đắp chiếu”

Dự án nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Bài 1: Khởi công rầm rộ rồi “đắp chiếu”

(LĐTĐ) Khởi công rầm rộ nhưng rồi chỉ sau thời ngắn, dự án BOT nối đường Võ Văn Kiệt với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương “bỗng dưng” ngưng trệ, “đắp chiếu” suốt 6 năm nay. Điều này đã kéo theo nhiều hệ luỵ mà cho đến bây giờ các cơ quan, ban ngành ở TP.HCM vẫn đang loay hoay tìm phương án giải quyết.
Đại biểu đề nghị bổ sung phí giao thông nội đô với ô tô cá nhân

Đại biểu đề nghị bổ sung phí giao thông nội đô với ô tô cá nhân

(LĐTĐ) Đại biểu Nguyễn Phương Thủy đề nghị cân nhắc bổ sung phí giao thông nội đô, áp dụng đối với ô tô cá nhân đi vào một số khu vực đô thị trong những khung thời gian nhất định.
Xem thêm
Phiên bản di động