Yêu cầu gỡ bỏ ngay video âm nhạc "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP

(LĐTĐ) Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ trẻ thành niên tự tử do trầm cảm, trở thành nỗi đau của toàn xã hội. Vì vậy, việc MV mới ra mắt "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP có cảnh quay cổ súy vấn đề này khiến dư luận phản đối gay gắt...
Sơn Tùng M-TP đảm nhận vai trò Đại sứ thương hiệu Go-Viet Sơn Tùng M-TP chia sẻ về hiện thực hóa ước mơ

Trước làn sóng lên tiếng phản đối MV "There is no one at all" của ca sỹ Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt vì tinh thần tiêu cực, bạo lực, tự sát có thể ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ, trả lời báo chí, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã trao đổi và thẩm định nội dung video âm nhạc này của Sơn Tùng M-TP. MV này gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay.

Yêu cầu gỡ bỏ ngay video âm nhạc
Một cảnh quay tiêu cực trong MV "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm Youtube) gỡ bỏ ngay MV này. Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Tuy nhiên, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử sẽ cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

Trước đó, tối 28/4, Sơn Tùng M-TP đã ra mắt MV "There is no one at all". MV kể lại một câu chuyện buồn, đầy u ám về một cậu bé bị bỏ rơi từ nhỏ, lớn lên trong sự thiếu vắng tình yêu thương của những người xung quanh. Cậu bị bạo lực học đường, sa vào những trò nghịch ngợm, quậy phá. Kết thúc MV, chàng trai chạy trốn khỏi tất cả, đứng từ trên cao, rơi hàng nước mắt và quyết định nhảy xuống để tự kết thúc đời mình.

Giống như mọi sản phẩm âm nhạc khác của Sơn Tùng M-TP, MV "There's no one at all" tiếp tục thu hút sự quan tâm của khán giả, nhất là khán giả trẻ. Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng mạng, nhất là các vị phụ huynh với MV mới của nam nghệ sĩ lại khá gay gắt vì cảnh kết rất tiêu cực, quá ám ảnh, nhất là sau những vụ việc tự tử tương tự xảy ra mới đây.

Nhà báo Trần Trọng An nhận định: "MV của Sơn Tùng M-TP lần này làm công phu nhưng rất đen tối, tiêu cực. Đặc biệt là đoạn cuối có cảnh nhảy lầu tự tử, có thể gây hiệu ứng đám đông trong giới trẻ. Kênh Youtube của M-TP có gần 10 triệu lượt theo dõi, fanpage có hơn 14 triệu người theo dõi. Sơn Tùng là người có ảnh hưởng rất lớn tới giới trẻ. MV hiện cũng đã trên 5 triệu người xem sau khi phát hành".

Hiện nay, giới trẻ chịu tác động không nhỏ từ những thông tin trên mạng xã hội và rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý đám đông, thiếu định hướng. Vì vậy những hành động mang tính bạo lực hoặc không có tính chất giáo dục sẽ dễ trở thành xu hướng nếu được lan truyền rộng rãi. Điều đó, dễ gây hệ luỵ không nhỏ đến các chuẩn mực của văn hóa, đạo đức, ứng xử, lối sống của giới trẻ.

Những câu chuyện về thanh, thiếu niên và trẻ em làm theo những thần tượng từ cách ăn mặc, đầu tóc, hành vi, cử chỉ, lời nói... đã trở nên quen thuộc. Vì vậy, việc ca sĩ Sơn Tùng, thần tượng của giới trẻ làm một MV mang nội dung tiêu cực khiến dư luận "nổi sóng" phản ứng gay gắt.

Khi xem MV, nhiều bậc phụ huynh, các bạn trẻ giật mình, nếu hiện tượng bắt chước, cuồng mộ thần tượng chi phối đời sống của một bộ phận tuổi teen thì hệ quả sẽ ra sao? Tự sát không phải là thứ để những thần tượng của tuổi teen lấy ra để câu view. Đã đến lúc, cơ quan chức năng cần kiểm duyệt chặt chẽ hơn nữa những thông tin, hình ảnh được đưa lên mạng xã hội và giới trẻ cần định hướng được những điều tốt đẹp, lựa chọn thần tượng qua những việc làm tốt, ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Đặc biệt là các phụ huynh cũng cần quan tâm, hướng dẫn, chọn lọc cho con xem các nội dung lành mạnh, mang tính giáo dục, phù hợp với từng độ tuổi để từ đó có những biện pháp giáo dục kịp thời, hợp lý. Tâm lý con người, đặc biệt là người trẻ vốn yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng, dễ bắt chước nên những thứ cổ suý làm điều dại dột cần bị cấm và nghệ sĩ làm điều đó cần bị phạt.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

(LĐTĐ) Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, gói hỗ trợ lãi suất 2% dành cho doanh nghiệp có khả năng phục hồi, trả được nợ, chứ không phải tất cả đơn vị khó khăn.
Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/5, tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các bộ, ngành đạt 8,58% kế hoạch vốn được giao. Trong đó, chỉ có 2 bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân hơn 10%. Còn 8 bộ, ngành chưa giải ngân kế hoạch vốn 2024, tức là 0%. Tỷ lệ giải ngân thấp được cho rằng có liên quan đến nhiều vấn đề như thủ tục, điều chỉnh dự án, thẩm định giá, giải phóng mặt bằng...
Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

(LĐTĐ) Một trong những nội dung quan trọng của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát triển, phát huy giá trị văn hóa Hà Nội. Theo các chuyên gia, tới đây, thành phố Hà Nội cần có các chính sách phù hợp, ưu đãi để làm nổi bật hơn những đặc trưng văn hóa của Thủ đô; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, từ đó tạo ra nguồn lực nội sinh thúc đẩy sự phát triển của Hà Nội.
Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ phản ánh bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với lý do “không hoàn thành nhiệm vụ”, nhưng lại không có bất kỳ biên bản đánh giá công việc nào; chị Nguyễn Thanh Thủy còn phản ánh Công ty cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH)…
Quận Nam Từ Liêm thực tập phương án chữa cháy tại trạm biến áp 110KV

Quận Nam Từ Liêm thực tập phương án chữa cháy tại trạm biến áp 110KV

(LĐTĐ) Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trạm biến áp 110KV.
Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Mới đây, tại Phú Xuyên, Hà Nội, 80 công nhân lao động đã được khám sức khoẻ sinh sản, tầm soát ung thư sớm.
Đừng chủ quan khi mắc cúm B!

Đừng chủ quan khi mắc cúm B!

(LĐTĐ) Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp đang có xu hướng gia tăng, trong đó có nhiều người mắc cúm B. Khác với những năm trước, người bệnh mắc cúm vào viện điều trị do nhiễm vi rút cúm A và chủ yếu là trẻ nhỏ, thì thời gian gần đây, số ca mắc cúm B xuất hiện nhiều và có cả người lớn, khỏe mạnh, không có bệnh tiền sử.

Tin khác

Khi đường làng thành đường phố

Khi đường làng thành đường phố

(LĐTĐ) Vụ cháy nhà trọ ở đường Trung Kính quận Cầu Giấy là hệ quả của việc chuyển đổi từ làng lên phố ở các vùng vốn là ven đô của thành phố Hà Nội. Đây là một trong những nhận định của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương sau khi ông đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra ngày 24/5, đáng để chúng ta suy ngẫm.
Chiều nay (28/5), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Chiều nay (28/5), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Chiều nay (28/5), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ nghe trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
Địa phương nhanh chóng ban hành văn bản thi hành các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản

Địa phương nhanh chóng ban hành văn bản thi hành các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản

(LĐTĐ) Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.
Cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục để triển khai nhà ở xã hội

Cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục để triển khai nhà ở xã hội

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ, ngành, rà soát, cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục thực hiện dự án nhà ở xã hội; đơn giản hóa tiêu chí xác định đối tượng cũng như điều kiện, thủ tục thuê, mua nhà ở xã hội.
Đề nghị nên cho hoán đổi thời gian đóng bảo hiểm xã hội, không bị trừ 2% lương hưu

Đề nghị nên cho hoán đổi thời gian đóng bảo hiểm xã hội, không bị trừ 2% lương hưu

(LĐTĐ) Đại biểu Nguyễn Duy Thanh đề nghị cho phép người lao động nghỉ hưu sớm tối đa là 5 năm so với tuổi nghỉ hưu, cho phép hoán đổi thời gian đóng bảo hiểm xã hội, không bị trừ 2% lương hưu mỗi năm do nghỉ hưu sớm.
Bỏ mức lương hưu tối thiểu: Đại biểu băn khoăn nhiều người sẽ có lương hưu quá thấp

Bỏ mức lương hưu tối thiểu: Đại biểu băn khoăn nhiều người sẽ có lương hưu quá thấp

(LĐTĐ) Đại biểu Vương Thị Hương đề nghị xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.
Bàn giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia

Bàn giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia

(LĐTĐ) Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tháng Công nhân năm 2024 và là hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Đây cơ hội để cán bộ công đoàn, đoàn viên, công chức, viên chức, công nhân lao động phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong đề xuất, kiến nghị các giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Tiếp tục trình 2 phương án về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Tiếp tục trình 2 phương án về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

(LĐTĐ) Trước đề xuất về hai phương án hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga đề nghị tiếp tục cân nhắc, nên tích hợp cả hai phương án này.
Quốc hội thảo luận về hai phương án hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Quốc hội thảo luận về hai phương án hưởng bảo hiểm xã hội một lần

(LĐTĐ) Đối với trường hợp người chưa đủ tuổi hưởng lương hưu, không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội, chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, Chính phủ trình Quốc hội hai phương án.
Hôm nay Quốc hội dành cả ngày thảo luận Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Hôm nay Quốc hội dành cả ngày thảo luận Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

(LĐTĐ) Mức tham chiếu là mức tiền do Chính phủ quy định dùng để tính mức đóng, mức hưởng một số chế độ bảo hiểm xã hội. Mức tham chiếu được điều chỉnh trên cơ sở mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế và phù hợp với khả năng của ngân sách Nhà nước, quỹ bảo hiểm xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động