Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức, người lao động Quyết tâm đổi mới, sáng tạo để mỗi Công đoàn cơ sở là một mặt trận Khẳng định vai trò không thể thiếu

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư trường trục Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh.

Nhiều thành tựu trong hoạt động công đoàn

Báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng chí Trần Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh khóa X, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã cụ thể hóa bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể và triển khai sâu rộng tới các công đoàn cơ sở.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen cho Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Với phương châm “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt và hướng về cơ sở”, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội và các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó, các mặt công tác đạt nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, hằng năm, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo, hướng dẫn 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, nâng cao tỷ lệ và chất lượng tổ chức hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp, trên 80% thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều có lợi hơn so với Luật quy định.

Thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân, viên chức, lao động, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh thường xuyên thăm hỏi trao trợ cấp, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Không chỉ vậy, Liên đoàn Lao động huyện còn thực hiện hiệu quả chương trình cho công nhân viên chức lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động…

Đáng chú ý, thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên” Liên đoàn Lao động huyện đã ký kết với 5 đơn vị tham gia giảm giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn từ 10% - 70%. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện các doanh nghiệp tham gia ký cam kết ưu đãi đã đem lại ưu đãi cho đoàn viên trên 2 tỷ đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước cũng được Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức sâu, rộng ở các cấp, các ngành, phù hợp với từng đối tượng, thu hút đông đảo đoàn viên và công nhân viên chức lao động tham gia. Kết quả, từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được khen thưởng, trên 1.000 lượt “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 130 lượt “Công nhân giỏi” cấp huyện, 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”; 286 lượt công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp huyện và 3 cá nhân được Ủy ban nhân dân – Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”; hoàn thành 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện trong nhiệm kỳ qua cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, công tác thu kinh phí công đoàn vượt chỉ tiêu được giao; Liên đoàn Lao động huyện làm tốt công tác chăm lo và tổ chức các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động; Công tác kiểm tra được thực hiện đúng Luật, đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

“Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua là Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ khó, lựa chọn các hoạt động mới có tính đột phá, tiên phong trong phong trào toàn Thành phố để tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, phối hợp với Ủy ban nhân dân và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và cơ sở để triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.”- đồng chí Trần Thị Ngọc Dung nhấn mạnh.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Chú trọng công tác đào tạo năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các cấp công đoàn huyện Mê Linh trong việc triển khai phong trào công nhân viên chức lao động huyện năm 2020.

Trong đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu bày tỏ niềm vui, phấn khởi vì Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động như triển khai tốt hội nghị cán bộ công chức; ký kết thỏa ước lao động tập thể; làm tốt trong việc bảo vệ việc làm, thu nhập cho người lao động; giải quyết được 2 cuộc đình công tại Khu công nghiệp Quang Minh; hỗ trợ cho người lao động khó khăn...

Cùng đó, công tác tuyên truyền của Liên đoàn Lao động huyện có nhiều đổi mới, công tác phát động thi đua được chia theo khối; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở có nhiều nỗ lực. Điều đó thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của các cấp công đoàn huyện Mê Linh trong hoạt động công đoàn năm qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đồng ý với 13 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ giải pháp Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã đề ra trong năm 2021. Để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn huyện, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đề nghị, trong năm 2021, các cấp công đoàn huyện Mê Linh cần khắc phục những hạn chế, tìm ra những nguyên nhân chủ quan tác động trực tiếp tới hoạt động công đoàn, từ đó có những giải pháp hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ Thành phố giao trong năm 2021.

Theo đó, các cấp công đoàn huyện cần chú trọng triển khai nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, chăm lo cho người lao động; khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn đối với người lao động và chủ sử dụng lao động; giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động...

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê Linh tặng Giấy khen cho các cá nhân tại Hội nghị.

Công tác chăm lo cho người lao động cần tiếp tục phát huy cả về đời sống vật chất và tinh thần. Các công đoàn cơ sở cần cao năng lực cho đoàn viên công đoàn qua các lớp tập huấn; tổ chức tốt các phong trào thi đua, tạo sân chơi phù hợp cho công nhân, viên chức, người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, Liên đoàn Lao động huyện quan tâm đến việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn, đoàn viên bị mất việc...

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng nhấn mạnh một nhiệm vụ quan trọng mà Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cần làm tốt trong năm tới là công tác đào tạo cán bộ công đoàn. Trong những năm qua, công tác đào tạo cán bộ đã được các cấp công đoàn quan tâm nhưng hoạt động vẫn chưa sâu, dù được hỗ trợ 15% chi phí cho hoạt động này nhưng các cấp công đoàn mới chỉ dùng tới một nửa. Do đó, để hướng tới hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2021, điều quan trọng phải làm là tăng cường bồi dưỡng năng lực cho cán bộ công đoàn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động cho các công đoàn cơ sở.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn huyện.

Tiếp thu những ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, đối với những nhệm vụ trọng tâm nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ X, Liên đoàn Lao động huyện sẽ cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch thực hiện; nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Toàn cảnh Hội nghị.

Về hoạt động công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh sẽ đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, tập trung tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đổi mới, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới nội dung, hình thức trong trào thi đua, nhất là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tập trung cho công tác phát triển tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cùng đó, huyện cũng sẽ tập trung chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Tân Sửu 2021 chu đáo cho đoàn viên, người lao động.

Ghi nhận sự nỗ lực của các cấp công đoàn huyện Mê Linh, Liên đoàn Lao động huyện đã được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020. Liên đoàn Lao động Thành phố cũng tặng Cờ cho 1 công đoàn cơ sở và tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cũng tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch kiến nghị đã đến lúc thống nhất khái niệm "du lịch an toàn" và các quy trình liên quan nhằm khôi phục ...
Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

(LĐTĐ) Sau 3 trận ra mắt tịt ngòi, Lionel Messi đã khai hỏa với một siêu phẩm mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 cho PSG trước Man City, ở lượt ...
Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT hướng dẫn nhiều điểm mới về chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải, thêm trường hợp được đăng kiểm tạm. Thông tư ...
Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ...
Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/9, các Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phép ...
Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân, người lao động lâm vào tình cảnh khó khăn. Thế nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, thành phố Hà ...
Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(LĐTĐ) Để bảo bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền, thực hiện chính sách hỗ trợ NLĐ, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã và đang góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố.
Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Đại dịch Covid-19 khiến các đoàn viên, người lao động (NLĐ) trực thuộc ngành Công Thương Hà Nội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn viên, NLĐ đã không đơn độc bởi họ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và tổ chức Công đoàn Thành phố. Qua gian khó càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng NLĐ của tổ chức Công đoàn.
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hậu giãn cách xã hội, các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là công đoàn cơ sở phải nâng cao vai trò của mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò giám sát, bảo vệ “vùng xanh doanh nghiệp” và đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, giữ vững an sinh xã hội.
Thích ứng với tình hình để linh hoạt trong triển khai

Thích ứng với tình hình để linh hoạt trong triển khai

(LĐTĐ) Xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này.
Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động