Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức, người lao động Quyết tâm đổi mới, sáng tạo để mỗi Công đoàn cơ sở là một mặt trận Khẳng định vai trò không thể thiếu

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư trường trục Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh.

Nhiều thành tựu trong hoạt động công đoàn

Báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng chí Trần Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh khóa X, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã cụ thể hóa bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể và triển khai sâu rộng tới các công đoàn cơ sở.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen cho Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Với phương châm “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt và hướng về cơ sở”, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội và các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó, các mặt công tác đạt nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, hằng năm, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo, hướng dẫn 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, nâng cao tỷ lệ và chất lượng tổ chức hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp, trên 80% thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều có lợi hơn so với Luật quy định.

Thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân, viên chức, lao động, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh thường xuyên thăm hỏi trao trợ cấp, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Không chỉ vậy, Liên đoàn Lao động huyện còn thực hiện hiệu quả chương trình cho công nhân viên chức lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động…

Đáng chú ý, thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên” Liên đoàn Lao động huyện đã ký kết với 5 đơn vị tham gia giảm giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn từ 10% - 70%. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện các doanh nghiệp tham gia ký cam kết ưu đãi đã đem lại ưu đãi cho đoàn viên trên 2 tỷ đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước cũng được Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức sâu, rộng ở các cấp, các ngành, phù hợp với từng đối tượng, thu hút đông đảo đoàn viên và công nhân viên chức lao động tham gia. Kết quả, từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được khen thưởng, trên 1.000 lượt “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 130 lượt “Công nhân giỏi” cấp huyện, 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”; 286 lượt công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp huyện và 3 cá nhân được Ủy ban nhân dân – Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”; hoàn thành 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện trong nhiệm kỳ qua cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, công tác thu kinh phí công đoàn vượt chỉ tiêu được giao; Liên đoàn Lao động huyện làm tốt công tác chăm lo và tổ chức các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động; Công tác kiểm tra được thực hiện đúng Luật, đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

“Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua là Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ khó, lựa chọn các hoạt động mới có tính đột phá, tiên phong trong phong trào toàn Thành phố để tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, phối hợp với Ủy ban nhân dân và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và cơ sở để triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.”- đồng chí Trần Thị Ngọc Dung nhấn mạnh.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Chú trọng công tác đào tạo năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các cấp công đoàn huyện Mê Linh trong việc triển khai phong trào công nhân viên chức lao động huyện năm 2020.

Trong đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu bày tỏ niềm vui, phấn khởi vì Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động như triển khai tốt hội nghị cán bộ công chức; ký kết thỏa ước lao động tập thể; làm tốt trong việc bảo vệ việc làm, thu nhập cho người lao động; giải quyết được 2 cuộc đình công tại Khu công nghiệp Quang Minh; hỗ trợ cho người lao động khó khăn...

Cùng đó, công tác tuyên truyền của Liên đoàn Lao động huyện có nhiều đổi mới, công tác phát động thi đua được chia theo khối; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở có nhiều nỗ lực. Điều đó thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của các cấp công đoàn huyện Mê Linh trong hoạt động công đoàn năm qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đồng ý với 13 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ giải pháp Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã đề ra trong năm 2021. Để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn huyện, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đề nghị, trong năm 2021, các cấp công đoàn huyện Mê Linh cần khắc phục những hạn chế, tìm ra những nguyên nhân chủ quan tác động trực tiếp tới hoạt động công đoàn, từ đó có những giải pháp hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ Thành phố giao trong năm 2021.

Theo đó, các cấp công đoàn huyện cần chú trọng triển khai nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, chăm lo cho người lao động; khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn đối với người lao động và chủ sử dụng lao động; giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động...

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê Linh tặng Giấy khen cho các cá nhân tại Hội nghị.

Công tác chăm lo cho người lao động cần tiếp tục phát huy cả về đời sống vật chất và tinh thần. Các công đoàn cơ sở cần cao năng lực cho đoàn viên công đoàn qua các lớp tập huấn; tổ chức tốt các phong trào thi đua, tạo sân chơi phù hợp cho công nhân, viên chức, người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, Liên đoàn Lao động huyện quan tâm đến việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn, đoàn viên bị mất việc...

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng nhấn mạnh một nhiệm vụ quan trọng mà Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cần làm tốt trong năm tới là công tác đào tạo cán bộ công đoàn. Trong những năm qua, công tác đào tạo cán bộ đã được các cấp công đoàn quan tâm nhưng hoạt động vẫn chưa sâu, dù được hỗ trợ 15% chi phí cho hoạt động này nhưng các cấp công đoàn mới chỉ dùng tới một nửa. Do đó, để hướng tới hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2021, điều quan trọng phải làm là tăng cường bồi dưỡng năng lực cho cán bộ công đoàn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động cho các công đoàn cơ sở.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn huyện.

Tiếp thu những ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, đối với những nhệm vụ trọng tâm nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ X, Liên đoàn Lao động huyện sẽ cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch thực hiện; nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động
Toàn cảnh Hội nghị.

Về hoạt động công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh sẽ đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, tập trung tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đổi mới, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới nội dung, hình thức trong trào thi đua, nhất là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tập trung cho công tác phát triển tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cùng đó, huyện cũng sẽ tập trung chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Tân Sửu 2021 chu đáo cho đoàn viên, người lao động.

Ghi nhận sự nỗ lực của các cấp công đoàn huyện Mê Linh, Liên đoàn Lao động huyện đã được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020. Liên đoàn Lao động Thành phố cũng tặng Cờ cho 1 công đoàn cơ sở và tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cũng tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...
Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sáng 7/8, Thủ ...
Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Phụ nữ là lực lượng lao động chủ chốt trong ngành kinh tế nông nghiệp của Thủ đô. Trong nhiều năm qua, nhiều mô hình phát triển kinh tế do ...
Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Mưa lớn và lũ lụt những ngày qua đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại Pakistan, buộc chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp ...
Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Những tháng cuối năm 2022, thị trường thế giới với nhiều biến động khó lường đang đặt ra không ít thách thức cho các DN xuất khẩu dệt may Việt ...

Tin khác

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

(LĐTĐ) Chiều 5/8, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chủ trì tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4/8 đến ngày 9/8.
Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn thành phố Hà Nội và Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn thành phố Hà Nội và Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội và Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức hội đàm, ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên, giai đoạn 2022-2027.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động