M
11/02/2021 18:04

Thủ tướng cảm ơn giai cấp công nhân Việt Nam đi đầu, gương mẫu trong phòng chống dịch bệnh

(LĐTĐ) Chia sẻ với công nhân lao động cả nước qua cầu trực tuyến “Tết không xa nhà” vào chiều 30 Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời cảm ơn đến giai cấp công nhân Việt Nam – những người đã đi đầu, gương mẫu trong các phong trào cách mạng, nhất là trong lúc đất nước gặp những trở ngại, khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang gửi Thư chúc mừng Năm mới tới đoàn viên, người lao động "Tết không xa nhà" - chương trình ý nghĩa với công nhân lao động Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm, chúc Tết cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Trong chương trình "Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, lên sóng 15-17h chiều 30 Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời chia sẻ, lời chúc đặc biệt đến cán bộ, công nhân, viên chức, lao động cả nước.

Thủ tướng cảm ơn giai cấp công nhân Việt Nam đi đầu, gương mẫu trong phòng chống dịch bệnh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc đặc biệt đến cán bộ, công nhân, viên chức, lao động cả nước qua cầu trực tuyến “Tết không xa nhà” vào chiều 30 Tết.

“Tôi rất cảm động và cảm ơn sự hưởng ứng của giai cấp công nhân Việt Nam về việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Chính phủ phát động chương trình “Tết không xa nhà”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cho rằng việc công nhân lao động không di chuyển và không về quê ăn Tết trong dịp này chính là hưởng ứng cuộc vận động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã có hàng triệu công nhân đi đầu trong việc không di chuyển, ở lại ăn Tết và làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp. “Đây là đóng góp rất lớn của giai cấp công nhân Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh”, Thủ tướng ghi nhận.

Thủ tướng cũng chia sẻ với hàng vạn công nhân lao động đang bị cách ly ở thành phố, xí nghiệp, không thể tham gia các hoạt động trong dịp Tết.

Thủ tướng cảm ơn giai cấp công nhân Việt Nam đi đầu, gương mẫu trong phòng chống dịch bệnh
Ê kíp thực hiện chương trình nối điểm cầu tới công nhân Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương), nơi đang nằm trong điểm nóng cách ly.

Khẳng định giai cấp công nhân Việt Nam thực sự đã đi đầu, gương mẫu trong các phong trào cách mạng, nhất là trong lúc đất nước gặp những trở ngại, khó khăn do Covid-19, Thủ tướng đề nghị các cấp chính quyền, các đơn vị, cơ quan, chủ doanh nghiệp phải có nhiều biện pháp để hỗ trợ cho công nhân vui Tết, đón Xuân tại xí nghiệp của mình, ở tại khu chung cư, khu ở đang làm việc để mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện diễn ra, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham mưu, đề xuất trực tiếp với cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là các khu công nghiệp tập trung, phải có những biện pháp cụ thể để thực hiện tốt hơn nữa thiết chế công đoàn, trước hết là cuộc vận động xây nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, các khu vui chơi, nhà mẫu giáo cho trẻ em là con giai cấp công nhân.

“Tôi xin chúc giai cấp công nhân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, tiếp tục đóng góp, xây dựng đất nước, xây dựng quê hương, xây dựng xí nghiệp, đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn, tốt đẹp hơn”, Thủ tướng nhắn gửi.

Bảo Duy

Nguồn :