M
16/01/2020 15:33

Xúc động buổi giao lưu “Sắt son một niềm tin với Đảng”

(LĐTĐ) Sáng 16/1, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức buổi giao lưu với nhân chứng lịch sử với chủ đề “Sắt son một niềm tin với Đảng”.

xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang Địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước
xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang Giao lưu và tri ân nhân chứng lịch sử "Ký ức không quên"
xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang Tấm lòng son sắt của nữ sinh Hà Thành trong biệt giam nhà tù Hỏa Lò
xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang
Các đại biểu cùng các đoàn viên ưu tú dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Chương trình giao lưu "Sắt son một niềm tin với Đảng" được tổ chức hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2020) và ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển đầy hào hùng, vẻ vang của cách mạng Việt Nam.

Tới dự có đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, đại diện Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và hơn 70 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho các đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội.

xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang
Ông Nguyễn Tài Triệu, Cựu tù chính trị nhà tù Hố Nai, Biên Hòa và Phú Quốc chia sẻ về những kỷ niệm trong những năm tháng bị tù đày với các đoàn viên, thanh niên.

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ hi sinh cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời xin hứa đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, sẽ ra sức học tập, rèn luyện, tình nguyện làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, nguyện suốt đời phấn đấu theo lý tưởng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Chương trình giao lưu “Sắt son một niềm tin với Đảng” mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ đảng viên đi trước - những người đã trải qua bom đạn của chiến tranh và thế hệ đảng viên, đoàn viên trẻ. Những cựu tù chính trị bị địch bắt, giam năm xưa dù nay đã ở lứa tuổi bách niên nhưng nhiệt huyết của người Đảng viên vẫn mãi sáng ngời với những mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

xuc dong buoi giao luu sat son mot niem tin voi dang
Toàn cảnh buổi giao lưu

Xuyên suốt phần giao lưu, với những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ nhân chứng đã giúp các đoàn viên than niên tham gia chương trình hiểu thêm về những chiến sĩ cộng sản, những động lực, niềm tin thúc đẩy họ vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng kiên trung với Đảng, với cách mạng. Chương trình còn là dịp để các cựu tù chính trị và thế hệ trẻ cùng ôn lại quá khứ, thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng.

Ngày hôm nay, chiến tranh đã lùi xa, nhân dân Việt Nam đang sống trong hòa bình và được hưởng những trái ngọt, những mùa xuân hạnh phúc. Chúng ta được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, do đó lại càng phải ý thức hơn nữa về giá trị của 2 chữ "hòa bình", để có được 2 chữ này, chúng ta đã phải đánh đổi bằng biết bao máu và nước mắt của thế hệ đi trước.

Theo dòng chảy của thời gian, những dấu son vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi lại trong lịch sử mãi được lưu giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngoài gìn giữ hòa bình, độc lập dân tộc, thế hệ trẻ hôm nay cũng phải biết phát huy những thế mạnh của bản thân, đưa đất nước ngày càng đi lên, hội nhập sâu hơn nữa với bạn bè quốc tế.

Cũng tại buổi giao lưu, được sự nhất trí của Đảng ủy Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Chi bộ Văn phòng, Chi bộ Phòng Giám sát đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Đinh Quang Lộc và Phạm Thị Hải Yến vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng đó, đoàn cũng được tham quan trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội” để hiểu rõ hơn về chặng đường 90 năm quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lương Hằng

Nguồn :