M
24/02/2021 15:31

Xử phạt đối tượng bôi nhọ, xúc phạm người dân Hải Dương

(LĐTĐ) Sau khi đăng bài xúc phạm, bôi nhọ cán bộ, người dân Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ngô Thùy T đã bị Công an quận Cầu Giấy lập biên bản, xử lý theo quy định.

Gia Lâm xử phạt nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 Bị phạt 12,5 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm không phù hợp với tài liệu theo quy định

Ngày 23/2/2021, Công an quận Cầu Giấy triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T (sinh năm 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm rõ hành vi đăng tải nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự, cán bộ và người dân tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cơ quan Công an, chị T thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Xử phạt đối tượng bôi nhọ, xúc phạm người dân Hải Dương
Bài viết được chị Ngô Thùy T. được đăng tải trên mạng xã hội.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị là Ngô Thùy T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Căn cứ vi phạm này, chị Ngô Thuỳ T sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an thành phố Hà Nội phát hiện tài khoản facebook N.T của chị Ngô Thùy T đã sử dụng những ngôn từ thiếu chuẩn mực đăng tải thông tin sai sự thật mang tính kỳ thị người dân tỉnh Hải Dương giữa thời điểm địa phương này đang bùng phát dịch bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực. Vì vậy, đơn vị yêu cầu người dân cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng mạng xã hội để tránh bị xử phạt.

L.T

Nguồn :