M
29/03/2021 19:34

Xử phạt 7,5 triệu đồng người đăng thông tin sai về bầu cử

(LĐTĐ) Mới đây, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một người đàn ông vì đăng tải thông tin không có cơ sở, sai sự thật về bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trên mạng xã hội.

Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn Vi phạm quy định về tuyển sinh đại học có thể bị phạt 100 triệu đồng
Xử phạt 7,5 triệu đồng người đăng thông tin sai về bầu cử

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố xử lý vi phạm hành chính với cá nhân đưa thông tin sai sự thật về công tác bầu cử. Ảnh: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông

Người bị xử phạt theo Quyết định là ông N.H.H (sinh năm 1983, trú tại khu đô thị Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, Hà Đông).

Trước đó, vào ngày 17/3/2021, ông N.H.H đã bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong nhóm Zalo có tên “Đô thị Đô Nghĩa” thông tin sai sự thật, không có cơ sở với nội dung:

“Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết rồi, mình đi bầu cho phí thời gian. Có phải như bầu Biden với Trump đâu!... ”, trích nội dung đăng tải.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, hành động của ông N.H.H đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Từ căn cứ trên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã ra quyết định phạt 7,5 triệu đồng đối với ông N.H.H và yêu cầu gỡ bỏ thông tin vi phạm (hiện người này đã gỡ thông tin).

P.Ngân

Nguồn :