M
01/12/2020 18:44

Xét xử giang hồ mạng Phú Lê

(LĐTĐ) Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã ra quyết định đưa bị cáo Lê Văn Phú (tức Phú Lê, SN 1980, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm vào ngày 15/12.

Khởi tố giang hồ mạng Phú lê Chính phủ lên tiếng về hàng loạt vụ việc ‘nóng’

Cùng ra hầu Tòa về tội Cố ý gây thương tích với Phú Lê còn có 2 bị cáo là: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Phiên tòa được mở công khai dưới sự điều hành của chủ tọa là Thẩm phán Trần Duy Hưng.

Luật sư Đỗ Văn Hiền được quyền bào chữa cho Phú Lê trong phiên sơ thẩm lần này. “Vợ” Phú Lê là Lã Thúy Kiều được triệu tập đến tòa trong vai trò nhân chứng.

Xét xử giang hồ mạng Phú Lê
Phú Lê tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Trần Cường)

Theo cáo trạng, Lê Văn Phú chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (sinh năm 1985, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả 2 thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7/2020, Lã Thúy Kiều và Trần Thị Đào (tên gọi khác là Đào Chi Lê, sinh năm 1990, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Kiều và Đào nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Có lần Kiều đã tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được Đào.

Khoảng 9h ngày 2/8/2020, Lê Văn Phú và Lã Thuý Kiều gọi điện cho Trần Thị Đào hẹn gặp nhau tại Uỷ Ban nhân dân xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối 2/8/2020, Phú, Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực Uỷ ban nhân dân xã Dục Tú để gặp Đào giải quyết mâu thuẫn, trong đó có Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư. Khi đến gần khu vực trên, Đào thấy có đông các đối tượng xăm trổ (là đàn em của Phú), nên đã bỏ về.

Do không gặp được Đào nên cả nhóm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều. Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú rằng ngày mai bị cáo sẽ xuống nhà Đào ở Đan Phương để đánh chị này, nếu không tìm được Đào sẽ đánh người nhà Đào. Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng.

Đến khoảng 11h 30p ngày 3/8/2020, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng). Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào). Hậu quả, làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe.

Được biết, trước đó vào tháng 11/1998, Phú Lê từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xử phạt 6 năm tù vì tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đến tháng 11/2000, Phú tiếp tục nhận 24 tháng tù vì tội Vố ý gây thương tích. Ngày 28/4/2005, bị cáo chấp hành xong hai bản án trên, đã được xóa án tích.

L.T

Nguồn :