M
14/12/2019 11:51

Xem múa rối nước miễn phí tại khu Di sản Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Chương trình nghệ thuật - Diễn xướng dân gian sẽ được biểu diễn miễn phí hàng ngày vào lúc 16 giờ và 17 giờ từ ngày 10 – 30/12/2019 tại khu Di sản Hoàng thành Thăng Long, 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

xem mua roi nuoc mien phi tai khu di san hoang thanh thang long Phát huy hơn nữa giá trị di sản khu Hoàng thành Thăng Long
xem mua roi nuoc mien phi tai khu di san hoang thanh thang long Tỏa sáng Văn hóa - Du lịch Thủ đô
xem mua roi nuoc mien phi tai khu di san hoang thanh thang long Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ V tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long

Chương trình do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức.

Diễn xướng dân gian là chương trình nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch văn hóa kết hợp giữa điểm đến gắn với di tích lịch sử và phụ trợ thêm các hoạt động sản phẩm liên quan đến các giá trị nghệ thuật, văn hóa của thành phố Hà Nội.

xem mua roi nuoc mien phi tai khu di san hoang thanh thang long
Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, chương trình sẽ tổ chức bán vé xem biểu diễn với giá là 100.000 VNĐ/vé vào 17 giờ các ngày trong tuần.

Nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam rất phong phú, đa dạng, giàu bản sắc dân tộc và luôn hướng tới giáo dục về đạo đức lối sống, tinh thần yêu nước về cái đẹp chân thiện mỹ.

Trong các loại hình nghệ thuật dân gian, múa rối nước và chèo là hai loại hình nghệ thuật truyền thống đặc biệt độc đáo của Việt Nam. Những con rối tuy được làm bằng gỗ nhưng với sự thông minh cùng đôi tay khéo léo sáng tạo của con người những con rối gỗ trở nên vô cùng ngộ nghĩnh tươi tắn và sinh động.

Chương trình có sự tương tác giữa nghệ thuật múa rối nước với nghệ thuật ca trù, chèo và múa hầu đồng một cách khéo léo và tài tình của những người nghệ sĩ tài ba.

Đến với chương trình nghệ thuật diễn xướng dân gian du khách sẽ được vào tham quan Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, chương trình sẽ tổ chức bán vé xem biểu diễn với giá là 100.000 VNĐ/vé vào 17 giờ các ngày trong tuần.

P.B

Nguồn :