Xe khách “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông thảm khốc

Trong quý I/2021, đã diễn ra tình trạng hàng trăm nghìn phương tiện vận tải khách không thực hiện việc truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của phương tiện hoạt động về cơ quan chức năng (Sở GTVT các tỉnh và Tổng Cục đường bộ Việt Nam). Trong khi đó, các doanh nghiệp vận tải lại “thờ ơ”, thiếu kiểm soát khiến cho cơ quan chức năng không khỏi đau đầu vì không thể kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông.
Ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe chở khách Xử nghiêm xe khách vi phạm dừng, đỗ Chấn chỉnh việc đón trả khách không đúng quy định
Lực lượng chức năng kiểm tra lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe khách. Ảnh: G.T
Lực lượng chức năng kiểm tra lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe khách. Ảnh: G.T

Trên 600.000 xe không truyền dữ liệu

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng giữa ôtô khách với xe tải vào ngày 16.3.2021 mới đây trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Trước đó trong năm 2019, một vụ TNGT nghiêm trọng khác xảy ra tại huyện Chư Sê (Gia Lai) giữa xe tải và xe máy khiến 3 chị em trong một gia đình tử vong. Các điều tra sau đó cho thấy xe tải cũng không có thiết bị giám sát hành trình.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết nếu phương tiện không lắp đặt và truyển dữ liệu giám sát hành trình hoạt động, khi xảy ra TNGT, việc tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thực tế thời gian qua, cả nước xảy ra nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe khách. Khi kiểm tra, nhiều xe gặp nạn không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hoặc thiết bị không hoạt động, không truyền được dữ liệu về Tổng cục Đường bộ, gây khó khăn trong công tác giám sát, điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Theo thống kê từ Tổng cục Đường bộ, trong 3 tháng đầu năm 2021, trên cả nước có hơn 600.000 xe không truyền dữ liệu GSHT về Tổng cục. Trong đó, nhiều địa phương có số lượng phương tiện vi phạm lên tới hàng nghìn xe như: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hà Nam. Thậm chí có những tỉnh số xe vi phạm không truyền dữ liệu lên tới con số hàng chục nghìn như: Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - ông Đào Việt Long - trong tháng 1.2021 trên địa bàn TP.Hà Nội có 549 đơn vị với tổng số 1.508 xe vi phạm tốc độ; 4.976 đơn vị với 35.517 xe vi phạm về thời gian làm việc của lái xe; 11.027 đơn vị với 68.905 xe vi phạm về truyền dữ liệu.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hành khách Hải Phòng - ông Khúc Hữu Thanh Hải - cho rằng, việc các doanh nghiệp vận tải không thực hiện truyền dữ liệu có thể do tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các phương tiện nằm bãi không hoạt động, hết pin nên mất tín hiệu, cùng đó việc một số doanh nghiệp khó khăn không duy trì hoạt động.

Theo ông Hải, việc kiểm soát GSHT đang rất khó khăn vì lượng xe quá lớn, trong khi đó công nghệ quản lý và phần mềm ứng dụng quản lý chưa đủ tầm để giải quyết các phát sinh của doanh nghiệp. “Các quy định, quy chuẩn đã có nên quản lý Nhà nước cần tập trung quản lý bình đẳng giữa các doanh nghiệp và thực hiện đúng theo quy định” - ông Hải cho hay.

Trách nhiệm của quản lý Nhà nước

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - cho rằng, trách nhiệm đầu tiên phải là của Sở GTVT các địa phương. Những xe theo quy định phải lắp đặt và truyền dữ liệu mà cố tình không thực hiện, khi kiểm tra phát hiện xử lý thì trách nhiệm đầu tiên là của đơn vị vận tải và cũng có trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trong quá trình kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý. Nếu thuộc nhóm vận tải nội bộ mà không truyền thì đây chính là lỗ hổng về pháp luật cần phải hoàn thiện, để ban hành sớm.

Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ - ông Nguyễn Văn Huyện - cho biết, mặc dù đã nhiều lần chỉ đạo các Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh vận tải theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua thiết bị GSHT nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu TNGT, tuy nhiên qua theo dõi trên hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị GSHT vẫn còn nhiều phương tiện không truyền dữ liệu theo quy định. Đơn vị này vừa ban hành kế hoạch cao điểm kiểm tra, theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu từ thiết bị GSHT.

Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội - ông Bùi Danh Liên - cho rằng, hiện hạ tầng tiếp nhận dữ liệu GSHT của Tổng cục Đường bộ chưa đáp ứng được yêu cầu, do đó cần phải nâng cấp thì mới đáp ứng được yêu cầu quản lý. Cùng với đó, hiện các quy định về sử dụng và lắp đặt thiết bị GSHT đã có những quy định bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện với các quy chuẩn rõ ràng.

Nhưng do việc quản lý Nhà nước chưa thật sự sát sao trong công tác kiểm soát vì mô hình vận tải của Việt Nam rất nhiều mô hình, loại hình, nhiều hộ kinh doanh vận tải vừa là chủ phương tiện vừa là xe và soát vé mà không quản lý theo mô hình tập trung của doanh nghiệp vận tải, nhưng vẫn là mô hình vận tải, nên họ không thực hiện GSHT. Do đó, vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước rất quan trọng và phải đầu tư hạ tầng tốt chứ nếu làm không đồng bộ sẽ vừa lãng phí, tốn kém và gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Đáng chú ý, khó khăn hiện nay là phần mềm quản lý dữ liệu truyền về rất cũ, rất lạc hậu nên chưa phát hiện cảnh báo và chỉ tổng hợp vi phạm để xử lý, do đó phải nâng cấp thiết bị để cảnh báo các lái xe và chủ phương tiện và truyền dữ liệu cho Tổng cục Đường bộ và lực lượng Cảnh sát giao thông. Nếu doanh nghiệp cố tình không thực hiện việc truyền dữ liệu sẽ bị xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Đại diện Tổng cục Đường bộ cho rằng trên thực tế, việc gần đây các doanh nghiệp vận tải cố tình lờ đi quy định này, cùng với diễn biến giao thông phức tạp trên các cung đường, đang là tiếng chuông cảnh báo nguy cơ gia tăng TNGT nếu cơ quan chức năng không sớm vào cuộc xử lý nghiêm.

Theo Đặng Tiến/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/xe-khach-tron-truyen-du-lieu-giam-sat-hanh-trinh-tiem-an-nguy-co-tai-nan-giao-thong-tham-khoc-895721.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối ...
Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...
Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Siêu vi khuẩn MRSA được tìm thấy ở lợn ngày càng gia tăng khả năng lây nhiễm sang người.
Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

(LĐTĐ) Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (2012 - 2022) diễn ra ngày 30/6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí ...
Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

(LĐTĐ) Từ hôm nay, 1/7, một số chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực như: Tăng lương tối thiểu vùng, tiền lương tối thiểu tháng, tiền lương tối ...
Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

(LĐTĐ) Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, giáo dục là quốc sách hàng đầu tại Việt Nam, phát triển giáo dục được xác ...
Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam nhấn mạnh việc thực thi đầy đủ và hiệu quả Công ước Luật biển, khuôn khổ pháp lý toàn diện cho mọi hoạt động trên biển, là điều ...

Tin khác

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 đã hoàn thiện.
Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

(LĐTĐ) Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). Trong đó, đơn vị cũng đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xem xét việc tiếp tục phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt và sớm có kế hoạch cụ thể triển khai 14 tuyến đường dành riêng để khai thác hiệu quả tốc độ xe chạy.
TP.HCM: Đề xuất làm đường liên cảng "chia lửa" cho cảng Cát Lái

TP.HCM: Đề xuất làm đường liên cảng "chia lửa" cho cảng Cát Lái

(LĐTĐ) Để giảm lưu lượng giao thông các tuyến đường ra vào cảng Cát Lái, UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải phương án làm đường liên cảng kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Giây, Vành đai 3 TP.HCM với cảng Cát Lái.
Phát triển giao thông xanh: Tất yếu và không thể chần chừ

Phát triển giao thông xanh: Tất yếu và không thể chần chừ

(LĐTĐ) Hà Nội đã và đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm và quá tải hạ tầng giao thông. Ô nhiễm từ giao thông đô thị cũng được xem là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, chất lượng môi trường sống…đặc biệt là tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, phát triển giao thông xanh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đô thị bền vững.
Tìm giải pháp cho giao thông bền vững ở Việt Nam

Tìm giải pháp cho giao thông bền vững ở Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 28/6, tại Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức tọa đàm: “Giải pháp cho giao thông bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2020-2030”. Tại tọa đàm, các chuyên gia, nhà quản lý đã trao đổi về các vấn đề đặt ra với phát triển giao thông đô thị tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Trong đó có những thách thức về việc xây dựng hệ thống hạ tầng, cơ chế chính sách và lộ trình cụ thể cho hệ thống giao thông xanh bền vững tại Việt Nam đến năm 2030.
TP.HCM: Vận động công nhân viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt

TP.HCM: Vận động công nhân viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh (GTVT TP.HCM) vừa đề nghị các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hỗ trợ phối hợp tổ chức tuyên truyền phát động công chức, viên chức, người lao động đi xe buýt.
Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.
Quảng Bình: Xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông sau một tuần ra quân

Quảng Bình: Xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông sau một tuần ra quân

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị ra quân trong một tuần gồm 5 Tổ chuyên đề đặc biệt để tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.
Nỗ lực phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đa phương thức

Nỗ lực phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đa phương thức

(LĐTĐ) Bà Trần Thị Phương Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết, hướng tới mục tiêu vận tải hành khách công cộng của Hà Nội giai đoạn 2020 - 2025 đáp ứng được 30 - 35% nhu cầu đi lại của người dân, Thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, kêu gọi sự đồng tình ủng hộ của người dân cùng chung sức đồng lòng phát triển vận tải hành khách cộng.
Triển khai thu phí điện tử không dừng tại thành phố Hồ Chí Minh

Triển khai thu phí điện tử không dừng tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 3929/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đối với việc triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Phiên bản di động