"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang 1.380 suất quà tới người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (5/8), 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục di chuyển đến các Công đoàn cơ sở thuộc thị xã Sơn Tây và các quận: Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân để trao 1.380 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người lao động gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà đến với người lao động tại huyện Mê Linh và ngành Xây dựng Hà Nội “Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

Doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống của công nhân lao động. Trong thời gian Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, nhiều doanh nghiệp phải dừng sản xuất do không thể đáp ứng điều kiện 3 tại chỗ.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Đông, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Bê tông Minh Đức Sơn Tây, xã Sơn Đồng, thị xã Sơn Tây, cho biết, Công ty Cổ phần Bê tông Minh Đức Sơn Tây hiện có hơn 200 cán bộ công nhân viên đang làm việc. Thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, nhà máy đã tạm dừng sản xuất. Theo đó, người lao động phải tạm dừng sản xuất và thực hiện giãn cách tại nhà để đảm bảo phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà cho người lao động tại Công ty Cổ phần Bê tông Minh Đức Sơn Tây.

Nhà máy hoạt động theo hình thức khoán sản phẩm, do đó trong 14 ngày nghỉ giãn cách công nhân không có lương. Để sẻ chia khó khăn với người lao động, Công đoàn Công ty đã đề xuất Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây có các biện pháp hỗ trợ cho người lao động trong thời gian tới để giảm bớt lo lắng cho người lao động trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Ngay sau khi hết giãn cách, Công ty sẽ tổ chức sản xuất bình thường, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Nói về những khó khăn khi phải tạm dừng công việc, chị Phùng Thị Tuyền, Công nhân thuộc phân xưởng cọc tròn 2, Công ty Cổ phần Bê tông Minh Đức Sơn Tây chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình. Trong thời gian nghỉ giãn cách, chị Tuyền không có bất cứ nguồn thu nhập nào. Để duy trì cuộc sống, chị phải nương tựa vào sự giúp đỡ của người thân để các con có bữa cơm đầy đủ.

“Do là lao động chân tay nên thu nhập của mình chỉ đủ trang trải cho chi phí sinh hoạt theo từng tháng, không có điều kiện tích lũy dự trữ. Trong thời gian công ty tạm dừng sản xuất, mình và nhiều công nhân đang làm việc tại nhà máy gặp rất nhiều khó khăn” - chị Tuyền cho hay.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà tới công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sơn KoVa, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Cũng giống như các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, nhiều doanh nghiệp tại quận Bắc Từ Liêm gặp phải khó khăn khi Hà Nội thực hiện giãn cách. Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải, cho biết trong bối cảnh Thủ đô thực hiện giãn cách chống dịch, các doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do việc hạn chế số lượng người làm việc tại nhà máy.

Cụ thể, trong thời gian giãn cách, số lượng công nhân lao động tại các nhà máy chỉ đạt từ 20 - 30%, do đó, hoạt động sản xuất tại các nhà máy cũng phải tạm dừng. Dù gặp phải nhiều khó khăn, thế nhưng, các doanh nghiệp, người lao động vẫn tuân thủ nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ đó chung tay cùng địa phương và Thủ đô đẩy lùi dịch Covid-19.

Kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho người lao động

Nắm bắt được những khó khăn, vất vả của doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã có cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”. Từ ngày 26/7 đến nay, hàng chục chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã mang những suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động như: Gạo, mỳ chính, dầu ăn, bánh, sữa, đồ ăn hộp, khẩu trang, nước sát khuẩn… để hỗ trợ người lao động đang ở trong khu vực cách ly, bị phong tỏa; người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

2 chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục lăn bánh mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ công nhân lao động.

Tiếp tục hỗ trợ công nhân lao động, trong sáng nay (5/8), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã trao 497 suất quà cho công đoàn cơ sở của thị xã Sơn Tây; 350 suất quà cho Công đoàn cơ sở của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm và 533 suất quà cho Công đoàn Cơ sở của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân.

Tại mỗi điểm dừng, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố ân cần hỏi thăm tình hình sản xuất, cũng như đời sống của người lao động trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cho biết, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để chở nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa điểm cách ly, trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà cho công nhân lao động tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh mong rằng, các doanh nghiệp và bản thân mỗi đoàn viên, người lao động cần cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cũng như tại địa bàn, qua đó góp phần cùng Thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống như trước đây.

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, sẻ chia với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, bà Huyền Trang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết, những món quà của Liên đoàn Lao động Thành phố là những phần quà thiết thực, kịp thời đối với người lao động của Công ty trong thời điểm hiện tại.

Khẳng định hoạt động rất thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố trong việc chăm lo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh qua mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết, trong thời điểm vô cùng khó khăn như hiện tại, món quà của Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ là niềm động viên rất lớn cho người lao động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và trên toàn Thành phố nói chung. Những suất quà trên sẽ giúp người lao động tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn, từ đó chung sức xây dựng công ty, tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động