“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà đến với người lao động tại huyện Mê Linh và ngành Xây dựng Hà Nội
Tại mỗi điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm của người lao động và chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà hỗ trợ cho người lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. |
Trực tiếp trao quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Chính Hữu động viên người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời có các hoạt động chăm lo thiết thực; đề xuất với chủ sử dụng lao động đảm bảo đầy đủ tiền lương, các chế độ chính sách, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và có các chế độ đãi ngộ phù hợp với đặc thù công việc của người lao động.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà hỗ trợ cho người lao động thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. |
Qua 4 ngày triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” (từ 26 - 29/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chở 4.070 suất quà để hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 87 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Công đoàn ngành Giao thông vận tải, Xây dựng; Liên đoàn Lao động các huyện: Hoài Đức, Thạch Thất, Mê Linh, Thường Tín. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động như: gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, thịt đóng hộp, bánh ngọt…
Những ngày tới, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục mang những phần quà đến hỗ trợ người lao động tại các khu cách ly, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” lăn bánh không chỉ chở hàng mà còn chở cả tình cảm ấm áp của cán bộ Công đoàn Thủ đô mang lại những niềm vui, sự sẻ chia với đoàn viên đang gặp khó khăn.
| Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, sẽ trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để tổ chức “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, thí điểm trong 10 ngày (kể từ ngày 26/7) để trao những suất quà với trị giá 200.000 đồng/ suất tới 20.000 công nhân khó khăn trên địa bàn Thủ đô, trong đó ưu tiên nữ đoàn viên, người lao động đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01

