“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động Thủ đô bị cách ly, phong tỏa

Tiếp tục hành trình của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” được triển khai từ 26/7, hôm nay (30/7), chuyến xe buýt tiếp tục mang những món quà ân tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đến với đoàn viên, người lao động đang bị cách ly, phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn thuộc Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, hiện sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” “Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động Khẩn trương triển khai “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Cảm ơn Công đoàn đã đến với người lao động lúc khó khăn

Tại phường Gia Thụy, quận Long Biên, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã tới ân cần thăm hỏi, trao quà động viên tới 9 hộ dân là đoàn viên, người lao động đang thuộc diện cách ly, phong tỏa tại hẻm 564/55/14 đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường Gia Thụy, quận Long Biên).

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà tới người lao động diện cách ly trên địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Ảnh B.D

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Dịp này, qua rà soát, trên địa bàn quận có 34 gia đình là đoàn viên, người lao động là người dân sinh sống trện địa bàn và công nhân lao động thuê trọ trên địa bàn thuộc diện bị cách ly, phong tỏa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

“Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghiêm túc chấp hành chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dânThành phố và công tác phòng, chống dịch tại địa phương, không ít đoàn viên, người lao động phải nghỉ làm, đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt. Chia sẻ với khó khăn của người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có sáng kiến vận hành các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, kịp thời chuyển nhu yếu phẩm đến hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Khi biết được chủ trương này, và trực tiếp đón nhận những suất quà từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, đoàn viên, người lao động của chúng tôi đều bày tỏ tình cảm biết ơn trước sự quan tâm thiết thực, kịp thời từ các cấp Công đoàn”, bà Phan Thị Thu Hằng cho biết.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh tặng quà, thăm hỏi, động viên người lao động Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long. Ảnh: B.D

Cùng với đoàn viên, người lao động quận Long Biên, sáng nay, 600 công nhân lao động thuộc các doanh nghiệp ngành Công Thương Hà Nội trên địa bàn quận Long Biên và Gia Lâm đã đón nhận 600 suất quà từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”. Theo đó, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, thịt đóng hộp, bánh ngọt…

Ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cho biết: Đối tượng được trao tặng quà đợt này đều là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có người thân trong gia đình bị bệnh hiểm nghèo, bệnh tật, nay phải nghỉ cách ly do địa phương phong tỏa; một số công nhân lao động đang phải ăn ở, làm việc tại công ty để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” nằm trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc “ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19”. Từ nhu cầu thực tế và đề xuất của công nhân lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để mua các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh, sữa, đồ ăn hộp… để hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly; đồng thời, mua gạo, mỳ chính, dầu ăn… để hỗ trợ những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhằm giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ các hàng hóa thiết yếu phục vụ công nhân lao động ở các Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ hỗ trợ các đối tượng, gồm: Người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng địch bệnh Covid-19 ở các doanh nghiệp, Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, khu nhà trọ công nhân; ưu tiên hỗ trợ nữ công nhân lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Đón nhận sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động Thành phố, chị Đặng Thị Chiên - công nhân sản xuất Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội bày tỏ xúc động. Theo chị, bản thân người lao động trong giai đoạn này hết sức khó khăn, do đó, phần quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô không chỉ có giá trị về vật chất, mà thực sự là nguồn động viên tinh thần rất lớn. “Cảm ơn Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Công Thương Hà Nội đã quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời trong lúc khó khăn”, chị Chiên bày tỏ.

Tại những nơi đến thăm, bày tỏ cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cho biết: Trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để chở nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa điểm cách ly, trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh mong rằng, các doanh nghiệp, và bản thân mỗi đoàn viên, người lao động cần cố găng, tiếp tục khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cũng như tại địa bàn, qua đó góp phần cùng Thành phố, cũng như Đảng và Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống như trước đây.

Công đoàn tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi người lao động

Khẳng định hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố trong chăm lo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh qua mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Chủ tịch Công đoàn Công ty Kim khí Thăng Long Nguyễn Văn Luân cho biết: Công ty hiện có khoảng 2.000 lao động. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến 1/2 số lao động Công ty phải nghỉ ở nhà, 1/2 số lao động còn lại tuy có đi làm nhưng việc làm cầm cự do vật tư, nguyên nhiên vật liệu đầu vào đối tác chưa kịp cung cấp bởi lệnh giãn cách xã hội và phong tỏa tại các chốt kiểm soát. Bên cạnh đó, hàng hóa xuất khẩu của công ty cũng gặp khó khăn do chuỗi logistics bị ảnh hưởng chung, giá vận chuyển tăng cao…

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Hà Nội. Ảnh: B.D

“Mặc dù việc làm, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng, nhưng hiện nay, Công ty vẫn áp dụng trả lương và các chế độ cho người lao động theo đúng quy định của Nhà nước. Trường hợp, nếu phải nghỉ việc tiếp 14 ngày nữa, lãnh đạo Công ty và Công đoàn sẽ tính toán, cân nhắc thêm, thỏa thuận với người lao động, trên tinh thần hai bên cùng chia sẻ”, ông Nguyễn Văn Luân cho biết.

Tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội, bà Đỗ Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hiện, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang ổn định, cán bộ, công nhân viên vẫn có việc làm đều. Tuy nhiên, để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, công ty đã bố trí sản xuất tại doanh nghiệp cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Về đời sống, hiện Công ty cố gắng đảm bảo thu nhập và các chế độ đầy đủ cho người lao động, không để đời sống người lao động bị ảnh hưởng quá lớn.

Bà Giang cũng cho biết thêm: Để hỗ trợ người lao động đi làm qua các chốt kiểm soát tại các địa bàn, Công ty đã ban hành Giấy xác nhận theo mẫu của Thành phố, qua đó tạo thuận lợi nhất cho người lao động đến công ty làm việc.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao đổi với lãnh đạo phường Gia Thụy (quận Long Biên) để cùng chăm lo, hỗ trợ tốt đời sống, sinh hoạt cho người lao động thuộc diện cách ly trên địa bàn. Ảnh: B.D
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên chuyển quà của Liên đoàn Lao động Thành phố tới người lao động đang thực hiện cách ly trên địa bàn quận. Ảnh: B.D
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Hà Nội Phạm Anh Minh (thứ nhất từ trái qua) trao quà tới đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội. Ảnh: B.D
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục đến với đoàn viên, người lao động vùng bị cách ly, phong tỏa
Quà từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến với đoàn viên, người lao động Công ty Giầy Ngọc Hà (Công đoàn Công Thương Hà Nội). Ảnh: B.D

Qua 5 ngày triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” (từ 26-30/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chở 4.704 suất quà, hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 121 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Công đoàn các ngành: Xây dựng, Công Thương; Liên đoàn Lao động các quận, huyện: Long Biên, Hoài Đức, Thạch Thất, Mê Linh, Thường Tín.

Ngày 2/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục mang hơn 1.600 phần quà đến hỗ trợ người lao động tại các khu cách ly, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động