“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, chiều nay (8/9), thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã đến thăm, động viên và trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên.
Thêm 419 phần quà “An sinh Công đoàn” đến với giáo viên, người lao động khó khăn quận Long Biên Quận Long Biên: 18 doanh nghiệp đăng ký thực hiện mô hình “Vùng xanh an toàn doanh nghiệp” “Xe buýt siêu thị 0 đồng” vượt mưa chuyển quà hỗ trợ người lao động Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Cùng tham dự hành trình ý nghĩa này, có lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Ủy ban nhân dân quận và LĐLĐ quận Long Biên.

Trong hành trình đến với đoàn viên, người lao động (NLĐ) quận Long Biên lần thứ hai này, chuyến xe đã mang theo 1.000 phần quà là những “Túi An sinh Công đoàn” đến với NLĐ đang làm việc tại: Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội, Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không, Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên, Công ty TNHH Zulligpharma VN, Công ty TNHH Kerry Express VN - Chi nhánh Hà Nội và Trường Mầm non tư thục Thánh Gióng…

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà động viên NLĐ Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không. Ảnh: B.D.

Tại những nơi đến thăm, tặng quà, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu bày tỏ cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, đơn vị khi phải tạm ngừng hoạt động, giãn việc do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, đồng thời mong muốn lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức Công đoàn tại cơ sở cố gắng phối hợp chăm lo, động viên NLĐ yên tâm chống dịch.

Trao những “Túi An sinh Công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu (trị giá 200 ngàn đồng/suất quà) đến đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Chính Hữu ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của gia đình đoàn viên, NLĐ. Chia sẻ với những vất vả của nhiều gia đình NLĐ khi bị ngừng việc, giảm việc khiến thu nhập giảm sút, đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng… Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu mong muốn mỗi đoàn viên, NLĐ cùng gia đình cố gắng khắc phục, vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

“Tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp và NLĐ. Chúng tôi mong doanh nghiệp và NLĐ cùng đồng lòng, chia sẻ khó khăn với chính quyền Thành phố và quận Long Biên, nghiêm túc tuân thủ các biện, pháp phòng, chống dịch, qua đó chung sức cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhắn gửi.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Long Biên trao “Túi An sinh Công đoàn” tới NLĐ Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội. Ảnh: B.D.

Xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ thiết thực về vật chất, tinh thần từ tổ chức Công đoàn Thủ đô và sự động viên kịp thời từ lãnh đạo quận Long Biên, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị trân trọng bày tỏ cảm ơn, đồng thời xin hứa, sẽ khắc phục khó khăn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, chung sức cùng chính quyền Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cảm ơn lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã đến tận nơi và có những món quà động viên về vật chất, tinh thần tới NLĐ Công ty, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố về phòng, chống dịch, đến nay, toàn bộ 382 lao động công ty đều nghỉ làm, trong số này, có nhiều lái xe đã nghỉ chạy xe từ 7/5/2021, còn phần lớn lái xe buýt tuyến nội đô nghỉ chạy từ 23/7/2021.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao quà động viên NLĐ Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội. Ảnh: B.D.

“Ngừng việc, đồng nghĩa với không có nguồn thu nhập, nên thời gian qua, đời sống của nhiều gia đình NLĐ trong công ty gặp không ít khó khăn. Chúng tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua nhanh để tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm của NLĐ sẽ sớm ổn định trở lại”, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Là lái xe chuyên chạy tuyến buýt nội đô, anh Lương Xuân Giang - Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội cho biết: Tôi nghỉ chạy xe từ 23/7, vợ tôi là lao động tự do nên từ khi dịch bệnh cũng không có việc làm. Thu nhập giảm sút, trong khi đó hai con đang đi học nên đầu năm học mới cũng phải tính toán, cân nhắc để đảm bảo sinh hoạt của gia đình. “Người lao động chúng tôi rất vui khi đón nhận tình cảm và sự quan tâm từ tổ chức Công đoàn. Dù cuộc sống khó khăn, vất vả hơn trước, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục, chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống và sinh hoạt sẽ bình thường trở lại”, anh Giang chia sẻ.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Long Biên nắm tình hình việc làm, đời sống của NLĐ Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên. Ảnh: B.D.

Cùng chung mong muốn đó, anh Lê Văn Cường - nhân viên Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không cho biết: Do phải nghỉ luân phiên, việc làm không đều như trước nên thu nhập có giảm sút, nhưng dù sao anh cũng hạnh phúc hơn nhiều lao động khác vì vẫn có việc làm, thu nhập. “Nay được tổ chức Công đoàn Thủ đô đến tận nơi trao quà động viên, tôi thực sự rất xúc động. Xin cảm ơn tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, sẻ chia kịp thời với NLĐ trong lúc khó khăn”, anh Cường bày tỏ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện chỉ đạo của Thành phố “không để ai bị thiếu đói mà không nhận được sự hỗ trợ”, thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ các “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố tổ chức, tính đến hết tháng 8/2021, đã có 30 đơn vị tổ chức các “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, 9 đơn vị đã triển khai mô hình “Siêu thị 0 đồng” và 20 đơn vị triển khai các hình thức hỗ trợ khác để vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” (trị giá hỗ trợ 200 ngàn đồng/suất) cho 27.405 đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn ở các doanh nghiệp, khu nhà trọ, khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh giãn cách xã hội với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 phần quà động viên công nhân lao động Long Biên
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Long Biên trao quà động viên giáo viên Trường Mầm non Thánh Gióng. Ảnh: B.D.

Nhằm tiếp tục chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong đợt giãn cách xã hội lần thứ tư, dịp này, LĐLĐ Thành phố đã quyết định tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp 10.000 “Túi An sinh Công đoàn” đợt 4. Với sự quan tâm, sẻ chia thiết thực này, LĐLĐ Thành phố mong muốn NLĐ cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa “rớt” bão

Mưa “rớt” bão

(LĐTĐ) Mưa. Những hạt mưa xối xả giật lên từng cơn cùng gió khiến hàng cây bên đường vặn vẹo trông thật đáng thương. Từng đám lá bị gió bứt tung ...
Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

(LĐTĐ) Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của thành phố Hà Nội đang vào thời điểm thu hoạch, song do dịch bệnh ...
Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

(LĐTĐ) Chợ và siêu thị là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường và áp dụng chặt ...
Nỗ lực gìn giữ  và phát huy di sản

Nỗ lực gìn giữ và phát huy di sản

(LĐTĐ) Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám có nên chỉ dừng lại ở một địa điểm tham quan du lịch? Trong bối cảnh hiện đại, ...
Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sử dụng mạng xã hội đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã ...
Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhạc Indie đang có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ... Dòng nhạc lạ mà quen này không chỉ phổ biến từ US-UK cho đến ...
Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, với mong muốn sớm ...

Tin khác

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm
Phiên bản di động