M
15/12/2020 15:48

Xây dựng thành công 5 cây cầu tại 3 địa phương, giúp hàng ngàn học sinh đến trường an toàn

(LĐTĐ) Sáng nay (15/12), tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Công ty TNHH Grab tổ chức Hội thảo sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” năm thứ nhất. Tới dự, phát biểu chỉ đạo tại hội thảo có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khánh thành, bàn giao hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang Khánh thành cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp” Chính thức khánh thành công trình cầu Phú Thạnh A

Mục đích của Hội thảo sơ kết Dự án “Xây cầu đến lớp” nhằm đánh giá kết quả sau một năm thực hiện dự án, những thuận lợi, khó khăn khi triển khai dự án để triển khai thực hiện dự án những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Xây dựng thành công 5 cây cầu tại 3 địa phương, giúp hàng ngàn học sinh đến trường an toàn
Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội thảo

Ghi nhận những nỗ lực của Grab Việt Nam trong việc hỗ trợ kinh phí xây dựng những cây cầu, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Dự án được triển khai đã phục vụ nhu cầu thiết yếu của học sinh và những người dân, giúp cho trẻ em rút ngắn khoảng cách đến trường, giúp cho người dân thuận lợi trong việc giao thương hàng hóa, sinh hoạt hàng ngày. Việc làm này của Grab thể hiện rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng.

Thông tin tại Hội thảo, bà Đặng Thị Thùy Trang - Giám đốc Đối ngoại của Grab Việt Nam, cho biết: Chỉ sau hơn 1 năm triển khai, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dự án “Xây cầu đến lớp” vẫn được triển khai đúng kế hoạch. Với tổng cộng 5 cây cầu được xây dựng ở 3 địa phương khắp cả nước, dự án đã đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu thực tế của bà con nhân dân, kết nối hàng ngàn trẻ em đến trường, và hàng trăm ngàn bà con nhân dân qua sông, qua suối để bán buôn, sinh hoạt...

“Xây cầu đến lớp” là dự án hỗ trợ phát triển cho trẻ em các vùng khó khăn do Grab Việt Nam cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với kinh phí 4 tỷ 660 triệu đồng cho năm thứ nhất. Dự án bắt đầu được triển khai từ tháng 5/2019.

Xây dựng thành công 5 cây cầu tại 3 địa phương, giúp hàng ngàn học sinh đến trường an toàn
Bà Đặng Thị Thùy Trang - Giám đốc Đối ngoại của Grab Việt Nam thông tin về chương trình tại Hội thảo

Dự án ra đời với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Sau hơn một năm thực hiện Dự án, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Grab Việt Nam đã triển khai xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng 5 cây cầu dân sinh tại 3 tỉnh (Vĩnh Long 2 cầu, Tiền Giang 1 cầu, Hà Giang 2 cầu) với khoảng 2.700 trẻ em hưởng lợi.

Dự kiến năm thứ hai, dự án sẽ thực hiện hỗ trợ triển khai xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại các vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Grab Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiếp tục xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa ở những vùng khó khăn. Đây cũng là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng đồng mà Grab đang cam kết thực hiện tại Việt Nam, thông qua công nghệ để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay, hỗ trợ từ Grab, trong giai đoạn 1 đã xây dựng được 5 cây cầu tại vùng sâu, vùng xa, nông thôn hẻo lánh. Nhấn mạnh ý nghĩa và nhân văn của chương trình, bà Hà khẳng định: Đến nay, các cây cầu khánh thành không chỉ giúp hàng ngàn trẻ em vùng đồng bào sông nước đi lại an toàn, rút ngắn thời gian đến trường, mà còn giúp hàng ngàn hộ dân sinh sống tại địa phương có cơ hội giao thương, sinh hoạt, phát triển dân sinh được thuận lợi hơn.

Xây dựng thành công 5 cây cầu tại 3 địa phương, giúp hàng ngàn học sinh đến trường an toàn
Quang cảnh Hội thảo

Theo bà Hà, những cây cầu đã đi vào phục vụ đời sống dân sinh là tiền đề cho nhịp phát triển mới của Grab, minh chứng cho việc cam kết gắn kết lâu dài với cộng đồng Việt Nam của Grab.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ hành động ý nghĩa của Grab đã lan tỏa thêm những hành động đẹp, người dân sinh sống tại địa phương, gần nơi xây cầu đã sẵn sàng nhường đất làm đường dẫn lên cầu để tạo sự đi lại thuận lợi hơn.

Bà Hà đề nghị, trong 3 năm tiếp theo, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Grab và các địa phương được hưởng lợi thực hiện tốt hơn dự án, với phương châm tận tâm, minh bạch, cùng tham gia để trẻ em vùng sông nước, vùng sâu vùng xa có cơ hội được hỗ trợ và nâng cao đời sống.

Tháng 5/2019, Grab Việt Nam chính thức đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp”. Kể từ khi phát động, dự án “Xây cầu đến lớp” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng Grab và cộng đồng. Bên cạnh đóng góp tài chính trực tiếp từ Grab Việt Nam, người dùng Grab cũng đã đóng góp điểm thưởng GrabRewards và chuyển tiền qua ví Moca trên ứng dụng Grab, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 4,6 tỷ đồng. Điều này cho thấy, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bắt nguồn từ sự khởi xướng của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

B.D

Nguồn :