M
30/09/2020 18:11

Khánh thành, bàn giao hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang

(LĐTĐ) Nhân dịp năm học mới 2020-2021, ngày 29/9 tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, Ủy ban nhân dân huyện Tân Lập và Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ khánh thành hai công trình đập tràn tại (suối 1) thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Có một Hà Giang mê hoặc lòng người Những ký ức không thể quên trong hành trình 1.000km lịch sử Tập đoàn Hòa Bình khởi công dự án cao nhất tỉnh Hà Giang

Tại Lễ khánh thành, đại diện Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Hà Giang và đại diện Nhà tài trợ Grab Việt Nam đã cắt băng khánh thành, bàn giao hai công trình cầu đập tràn tại (suối 1) thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Khánh thành, bàn giao hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang
Cầu được xây dựng nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" theo thỏa thuận của Grab Việt Nam với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đây là hai công trình do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí 1,73 tỷ đồng và nằm trong dự án “Xây cầu đến lớp” được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam. Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng miền núi, nông thôn hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hai công trình cầu đập tràn tại huyện Bắc Quang và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang được đưa vào hoạt động. Đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự thành công của dự án “Xây cầu đến lớp” trong năm đầu tiên.

Với tổng cộng năm cây cầu đã được đưa vào hoạt động, chúng tôi tin rằng dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn, góp phần phát triển an sinh xã hội và kinh tế địa phương. Thông qua sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Khánh thành, bàn giao hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang
Dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp

Trước đó, ngày 4/5/2020, hai công trình cầu đập tràn tại tỉnh Hà Giang được khởi công tại (suối 1) thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Sau khoảng 5 tháng thi công, hai công trình cầu đập tràn đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân đa phần là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của miền núi phía bắc đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, hòa nhập và phát triển. Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đỗ Đạt

Nguồn :