Vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương: Công an tỉnh đang xem xét để khởi tố vụ án
Tại buổi họp báo, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện, gây thiệt hại rất lớn về người. Ngoài các nguyên nhân khách quan, chủ quan khiến số nạn nhân tử vong cao còn có một phần trách nhiệm người tham gia vào phòng hát trong tình trạng không đủ tỉnh táo, không tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên của quán khi xảy ra vụ cháy, thậm chí có người không chấp hành.
![]() |
| Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp báo. |
Sáng nay (8/9), các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy, trên cơ sở đó mới đánh giá nguyên nhân, đánh giá các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của quán karaoke, từ đó mới đủ cơ sở kết luận nguyên nhân và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan, khởi tố bị can và sẽ thông tin đến cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.
“Bên cạnh đó, sáng nay Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương khởi tố vụ án về Vi phạm phòng cháy chữa cháy đối với quán karaoke An Phú”, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm.
Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương: Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an thành phố Thuận An đã kịp thời điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe chở phương tiện và 22 cán bộ chiến sĩ, đề nghị chi viện thêm 6 xe chữa cháy 2 xe thang, 1 xe trạm bơm, 1 xe chở phương tiện cùng 44 cán bộ chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Thủ Dầu Một, Công an thành phố Dĩ An. Thời gian tiếp nhận thông tin đến khi có mặt tại hiện trường là 10 phút.
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi họp báo. |
Tổng khu vực bị cháy khoảng 400m2. Lửa bốc cháy từ phòng 303 vào lúc 20h30 phút ngày 6/9, chất cháy chủ yếu là gỗ, mút xốp, vải. Đám cháy được khống chế lúc 21 giờ ngày 6/9 nhưng bên trong lửa vẫn còn ầm ỉ nên lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục dập tàn đến tối ngày 7/9.
Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng phòng cháy chữa cháy bắt đầu tiến hành đưa những trường hợp mắc kẹt còn lại trong đám cháy. Về thiệt hại đã có 32 người chết tại quán karaoke trong đó có 17 nam và 15 nữ. Tính đến 9 giờ 30 ngày 7/9 có 19 nạn nhân được nhận dạng, đã khám nghiệm tử thi. Số còn lại đang phối hợp cơ quan chức năng để xét nghiệm ADN và khám nghiệm tử thi.
Báo Lao động Thủ đô sẽ cập nhất tiếp thông tin buổi họp báo.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47


