Viettel Solutions thành công tại đấu trường quốc tế với sáng kiến công nghệ

(LĐTĐ) Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được tôn vinh trong 7 hạng mục tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2022 bao gồm 2 giải vàng, 2 giải bạc và 3 giải đồng.
Viettel - Thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2022 với sinh viên ngành viễn thông, công nghệ Viettel giành 17 giải tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế

Vừa qua, trang chính thức của Stevie Awards đã công bố kết quả chung cuộc Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA 2022), một chương trình giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới. Giải thưởng đã nhận được hơn 3.700 đề cử của các tổ chức từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Viettel Solutions nhận tin vui khi chinh phục thành công giải thưởng tại 7 hạng mục trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, Viettel Solutions được vinh danh Giải Bạc tại hạng mục Công ty Sáng tạo nhất năm nhờ những sáng kiến về công nghệ, chiến lược đổi mới trước những thách thức của chuyển đổi số và những đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam và xã hội, cộng đồng. Cho đến nay, 80% sản phẩm, giải pháp của Viettel Solutions đã được tích hợp công nghệ 4.0 như Cloud, AI, BigData, RPA…

Viettel Solutions thành công tại đấu trường quốc tế với sáng kiến công nghệ

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Viettel đã được tôn vinh trong 7 hạng mục tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2022.

Các giải pháp Giáo dục số của Viettel Solutions đặc biệt đạt thành tích cao nhất với 2 giải vàng. Hệ thống quản lý nhà trường SMAS được vinh danh tại hạng mục Giải pháp quản trị trong lĩnh vực giáo dục, Hệ thống học và thi trực tuyến K12Online thành công với hạng mục Giải pháp quản lý học tập K12.

Các giải pháp công nghệ của Viettel Solutions gây ấn tượng với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa nông thôn và thành thị và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của ngành giáo dục. Giải pháp SMAS là cầu nối giữa giáo viên và phụ huynh, giúp đa dạng hóa các phương thức giao tiếp và hỗ trợ can thiệp sớm để cải thiện kết quả và chất lượng học tập của học sinh.

Trong khi đó, K12Online cho phép các trường, các cơ quan quản lý giáo dục xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục số và mở rộng trên đó, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho ngành giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đại dịch khắc nghiệt với phương châm "không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Triển khai trong 2 tháng, vận hành tại 63 tỉnh, phục vụ hơn 90 triệu đối tượng, quản lý 200 triệu mũi tiêm, đây là những con số gây ấn tượng của Nền tảng Quản lý Tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, đã mang về cho Giải Bạc cho Viettel Solutions tại hạng mục Cải tiến Công nghệ có giá trị nhất trong giai đoại Covid-19.

Không chỉ nổi bật bởi sự thần tốc và kịp thời trong triển khai, nền tảng còn thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của Viettel Solutions trong thời điểm khó khăn nhất của cả quốc gia. Minh chứng rõ ràng nhất, là nền tảng đã góp phần đẩy nhanh quá trình tiêm chủng Covid-19, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 6 quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất thế giới.

Giành Giải Đồng tại hạng mục Giải pháp Công nghệ lĩnh vực Y tế, Nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở V20 một lần nữa khẳng định tầm nhìn “sáng tạo vì con người” của Viettel. Sản phẩm được xác định là nền tảng quan trọng để bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu. Việc tối ưu hóa xử lý thông tin cho các bệnh viện từ tuyến dưới lên trên, Sở y tế các tỉnh/thành phố và Bộ Y tế là một trong những tính năng thuyết phục của giải pháp này.

Là một sản phẩm đạt từng được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam năm 2021, Citizen App tiếp tục chinh phục giải thưởng quy mô quốc tế và đạt Giải Đồng tại hạng mục Ứng dụng dành cho thiết bị di động lĩnh vực Kinh doanh/Chính phủ. Với phương châm “lấy con người là trung tâm”, Citizen app đã trở thành một kênh kết nối người dân, doanh nghiệp và chính quyền. Sản phẩm này cung cấp các chức năng hỗ trợ khai thác, sử dụng các dịch vụ thành phố thông minh, dịch vụ công và cung cấp thông tin tổng hợp về các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn các tỉnh.

Bên cạnh đó, Không gian trải nghiệm số của Viettel Solutions cũng giành được Giải Đồng tại Hạng mục Thương hiệu & Trải nghiệm - Trải nghiệm Triển lãm với thiết kế đậm dấu ấn thương hiệu Viettel và thông điệp “Lấy con người làm trung tâm, Công nghệ là chìa khóa”. Đây là một không gian 3D trình diễn công nghệ và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của Viettel mô phỏng một Xã hội số, nơi công dân số được thụ hưởng những thành quả của công nghệ.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (International Business Awards – Stevie Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng.

Năm 2022, giải thưởng đón nhận hơn 3.700 hồ sơ đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất hiện nay bởi mức độ chuyên môn, quy mô tổ chức và thành phần tham gia. Trọng tâm của giải thưởng quốc tế Stevie Awards nhằm hướng tới đổi mới, sáng tạo, cải thiện kinh doanh.

H.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Thành đoàn Hà Nội công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023. Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội. Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ tổ chức vào ngày 11/5 trong khuôn khổ “Ngày hội Thanh niên Thủ đô”.
Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

(LĐTĐ) Thời gian qua, chính sách thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã từng bước được thể chế hoá theo nguyên tắc thị trường, góp phần định hướng và khuyến khích thị trường bất động sản phát triển. Tuy nhiên, cũng qua quá trình thực hiện, các văn bản quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, tỷ lệ 1/2000 gồm địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn, với quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 49.560 người.
Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

(LĐTĐ) Xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các sự cố trong quá trình làm việc, lao động, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người lao động.

Tin khác

Nâng cao vai trò đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội

Nâng cao vai trò đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Sáng 19/4, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024.
Nắm bắt cơ hội phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Nắm bắt cơ hội phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, ngành công nghiệp bán dẫn được các chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển.
Sắp diễn ra Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024

Sắp diễn ra Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 19/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024.
Phát triển AI, đưa Việt Nam thành điểm sáng về công nghệ

Phát triển AI, đưa Việt Nam thành điểm sáng về công nghệ

(LĐTĐ) Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, với AI, Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc chơi nhưng phải đảm bảo hai yếu tố. Một mặt, Việt Nam phải xây dựng hành lang pháp lý thông thoáng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; mặt khác, triển khai theo hướng có quy định về đạo đức, trách nhiệm.
Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

(LĐTĐ) Ngày 10/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Họp báo thường kỳ quý I năm 2024, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang chủ trì Hội nghị.
9 biện pháp giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

9 biện pháp giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

(LĐTĐ) Trong quý I/2024, qua hệ thống của Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia - NCSC, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận hơn 13.000 sự kiện an toàn thông tin liên quan đến ransomware trên các hệ thống thông tin. Trước thực trạng này, Cục An toàn thông tin đã xây dựng cẩm nang hướng dẫn cụ thể 9 biện pháp phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu chung bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.
Ghi nhận hơn 150 trường hợp tấn công mạng, cài mã độc trong 1 tuần tại Việt Nam

Ghi nhận hơn 150 trường hợp tấn công mạng, cài mã độc trong 1 tuần tại Việt Nam

(LĐTĐ) Theo thống kê của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, trong tuần từ 25 - 31/3, có 151 trường hợp tấn công vào trang/cổng thông tin điện tử của Việt Nam: 120 trường hợp tấn công lừa đảo (Phishing), 31 trường hợp tấn công cài cắm mã độc.
Cấy chip Neuralink vào não, con người có thể chơi game bằng suy nghĩ

Cấy chip Neuralink vào não, con người có thể chơi game bằng suy nghĩ

(LĐTĐ) Sau gần 2 tháng phẫu thuật, người đầu tiên cấy chip Neuralink vào não đã có thể di chuyển con trỏ chuột để chơi game trên laptop bằng ý nghĩ mà không cần hỗ trợ.
Facebook hoạt động trở lại sau sự cố sập hơn 1 giờ trên phạm vi toàn cầu

Facebook hoạt động trở lại sau sự cố sập hơn 1 giờ trên phạm vi toàn cầu

(LĐTĐ) Sự cố “lạ” khiến hàng loạt người dùng Facebook trên toàn thế giới không thể truy cập mạng xã hội này từ khoảng 22h30 tối 5/3 (giờ Hà Nội).
Ra mắt ứng dụng tạo video từ văn bản, OpenAl lại làm thế giới kinh ngạc

Ra mắt ứng dụng tạo video từ văn bản, OpenAl lại làm thế giới kinh ngạc

(LĐTĐ) OpenAI, "cha đẻ" của ChatGPT vừa giới thiệu sản phẩm Sora, giúp chuyển thể từ văn bản thành video khiến thế giới một lần nữa phải kinh ngạc.
Xem thêm
Phiên bản di động