Viettel Solutions thành công tại đấu trường quốc tế với sáng kiến công nghệ

(LĐTĐ) Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được tôn vinh trong 7 hạng mục tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2022 bao gồm 2 giải vàng, 2 giải bạc và 3 giải đồng.
Viettel - Thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2022 với sinh viên ngành viễn thông, công nghệ Viettel giành 17 giải tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế

Vừa qua, trang chính thức của Stevie Awards đã công bố kết quả chung cuộc Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA 2022), một chương trình giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới. Giải thưởng đã nhận được hơn 3.700 đề cử của các tổ chức từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Viettel Solutions nhận tin vui khi chinh phục thành công giải thưởng tại 7 hạng mục trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, Viettel Solutions được vinh danh Giải Bạc tại hạng mục Công ty Sáng tạo nhất năm nhờ những sáng kiến về công nghệ, chiến lược đổi mới trước những thách thức của chuyển đổi số và những đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam và xã hội, cộng đồng. Cho đến nay, 80% sản phẩm, giải pháp của Viettel Solutions đã được tích hợp công nghệ 4.0 như Cloud, AI, BigData, RPA…

Viettel Solutions thành công tại đấu trường quốc tế với sáng kiến công nghệ

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Viettel đã được tôn vinh trong 7 hạng mục tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2022.

Các giải pháp Giáo dục số của Viettel Solutions đặc biệt đạt thành tích cao nhất với 2 giải vàng. Hệ thống quản lý nhà trường SMAS được vinh danh tại hạng mục Giải pháp quản trị trong lĩnh vực giáo dục, Hệ thống học và thi trực tuyến K12Online thành công với hạng mục Giải pháp quản lý học tập K12.

Các giải pháp công nghệ của Viettel Solutions gây ấn tượng với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa nông thôn và thành thị và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của ngành giáo dục. Giải pháp SMAS là cầu nối giữa giáo viên và phụ huynh, giúp đa dạng hóa các phương thức giao tiếp và hỗ trợ can thiệp sớm để cải thiện kết quả và chất lượng học tập của học sinh.

Trong khi đó, K12Online cho phép các trường, các cơ quan quản lý giáo dục xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục số và mở rộng trên đó, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho ngành giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đại dịch khắc nghiệt với phương châm "không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Triển khai trong 2 tháng, vận hành tại 63 tỉnh, phục vụ hơn 90 triệu đối tượng, quản lý 200 triệu mũi tiêm, đây là những con số gây ấn tượng của Nền tảng Quản lý Tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, đã mang về cho Giải Bạc cho Viettel Solutions tại hạng mục Cải tiến Công nghệ có giá trị nhất trong giai đoại Covid-19.

Không chỉ nổi bật bởi sự thần tốc và kịp thời trong triển khai, nền tảng còn thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của Viettel Solutions trong thời điểm khó khăn nhất của cả quốc gia. Minh chứng rõ ràng nhất, là nền tảng đã góp phần đẩy nhanh quá trình tiêm chủng Covid-19, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 6 quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất thế giới.

Giành Giải Đồng tại hạng mục Giải pháp Công nghệ lĩnh vực Y tế, Nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở V20 một lần nữa khẳng định tầm nhìn “sáng tạo vì con người” của Viettel. Sản phẩm được xác định là nền tảng quan trọng để bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu. Việc tối ưu hóa xử lý thông tin cho các bệnh viện từ tuyến dưới lên trên, Sở y tế các tỉnh/thành phố và Bộ Y tế là một trong những tính năng thuyết phục của giải pháp này.

Là một sản phẩm đạt từng được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam năm 2021, Citizen App tiếp tục chinh phục giải thưởng quy mô quốc tế và đạt Giải Đồng tại hạng mục Ứng dụng dành cho thiết bị di động lĩnh vực Kinh doanh/Chính phủ. Với phương châm “lấy con người là trung tâm”, Citizen app đã trở thành một kênh kết nối người dân, doanh nghiệp và chính quyền. Sản phẩm này cung cấp các chức năng hỗ trợ khai thác, sử dụng các dịch vụ thành phố thông minh, dịch vụ công và cung cấp thông tin tổng hợp về các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn các tỉnh.

Bên cạnh đó, Không gian trải nghiệm số của Viettel Solutions cũng giành được Giải Đồng tại Hạng mục Thương hiệu & Trải nghiệm - Trải nghiệm Triển lãm với thiết kế đậm dấu ấn thương hiệu Viettel và thông điệp “Lấy con người làm trung tâm, Công nghệ là chìa khóa”. Đây là một không gian 3D trình diễn công nghệ và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của Viettel mô phỏng một Xã hội số, nơi công dân số được thụ hưởng những thành quả của công nghệ.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (International Business Awards – Stevie Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng.

Năm 2022, giải thưởng đón nhận hơn 3.700 hồ sơ đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất hiện nay bởi mức độ chuyên môn, quy mô tổ chức và thành phần tham gia. Trọng tâm của giải thưởng quốc tế Stevie Awards nhằm hướng tới đổi mới, sáng tạo, cải thiện kinh doanh.

H.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...
Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây ...
Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 27/2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phân cấp giải quyết thủ ...

Tin khác

Cảnh báo 508 cuộc tấn công mạng trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Cảnh báo 508 cuộc tấn công mạng trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2023

(LĐTĐ) Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20 đến hết ngày 26/1, việc đảm bảo an toàn thông tin mạng đã được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt.
Chấm dứt ngay hoạt động đăng ký, kích hoạt, mua, bán SIM không đúng quy định

Chấm dứt ngay hoạt động đăng ký, kích hoạt, mua, bán SIM không đúng quy định

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) yêu cầu các đại lý, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền trên toàn quốc rà soát, chấm dứt ngay hoạt động đăng ký, kích hoạt, mua, bán SIM không đúng quy định của pháp luật.
26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

(LĐTĐ) Năm 2022, 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu của 13 doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc đã được lựa chọn và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng”.
Nhà sáng chế mong muốn đưa sản phẩm đến với thế giới được nhận đầu tư 10 tỷ đồng

Nhà sáng chế mong muốn đưa sản phẩm đến với thế giới được nhận đầu tư 10 tỷ đồng

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Tập đoàn NextTech công bố khoản đầu tư lên đến 10 tỷ đồng nhằm hỗ trợ sản xuất hàng loạt và thương mại hóa các sáng chế của kỹ sư Nguyễn Vĩnh Sơn theo cam kết trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 5.
Viettel Solutions xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Viettel Solutions xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

(LĐTĐ) Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với vai trò là chuyên gia công nghệ đã tham gia nhiều hoạt động, chia sẻ, đóng góp ý kiến hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh/thành phố tại Hội nghị Thành phố Thông minh Việt Nam 2022 (Vietnam Smart City Summit 2022) được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA).
Cha đẻ “siêu vật liệu” lấy nước từ không khí: VinFuture là nguồn động lực lớn lao cho nhà khoa học

Cha đẻ “siêu vật liệu” lấy nước từ không khí: VinFuture là nguồn động lực lớn lao cho nhà khoa học

(LĐTĐ) 10 tháng sau ngày đứng trên bục vinh danh của Giải thưởng VinFuture mùa đầu tiên, Omar Yaghi - vị giáo sư nổi tiếng là cha đẻ của “siêu vật liệu” khung hữu cơ-kim loại (MOFs) đã có dịp trải lòng với VinFuture sau cột mốc đáng nhớ của cuộc đời. Vị giáo sư nổi tiếng với nghiên cứu “lấy nước từ không khí” cũng bày tỏ sự mong đợi rằng: Giải thưởng VinFuture sẽ là chìa khóa để nâng tầm học thuật và xa hơn là nâng tầm giá trị xã hội.
Viettel đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu châu Á

Viettel đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu châu Á

(LĐTĐ) Chương trình Thực tập sinh tài năng (Viettel Digital Talent) mùa hai vừa khép lại với hơn 40 sinh viên xuất sắc được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại Viettel. Năm nay, các thực tập sinh đóng góp hơn 65 sáng kiến, ý tưởng mới cho các dự án của Tập đoàn, gấp 3 lần so với mùa trước.
Việt Nam xuất sắc giành ngôi vô địch Cyber SEA Game 2022

Việt Nam xuất sắc giành ngôi vô địch Cyber SEA Game 2022

(LĐTĐ) Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA Game 2022 tại Bangkok (Thái Lan) đã xuất sắc giành vị trí quán quân, vượt qua các đội Singapore và Thái Lan. Đây là lần thứ 2 Việt Nam giành ngôi vô địch cuộc thi sau 7 năm kể từ năm 2015.
Hải Phòng: Xây dựng cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Hải Phòng: Xây dựng cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

(LĐTĐ) Chiều 7/10, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Xây dựng cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”. Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Lâm chủ trì.
7 tính năng hữu ích khuyên dùng trên Windows

7 tính năng hữu ích khuyên dùng trên Windows

(LĐTĐ) Để sử dụng Windows được thuận tiện và nhanh chóng hơn thì 7 tính năng hữu ích dưới đây sẽ rất cần thiết với bạn, trong đó có những tính năng mà không phải ai cũng biết như tắt Sticky Keys, quay màn hình, thu nhỏ cửa sổ đang mở,...
Xem thêm
Phiên bản di động