M
22:07 | 01/08/2019

Viettel Post xây dựng dịch vụ tàu container Bắc - Nam dưới 40 giờ

(LĐTĐ) Với tâm huyết và sự quyết tâm, Viettel Post đã cùng với Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội xây dựng hành trình tàu container nhanh Bắc - Nam vì lợi ích kinh tế của người Việt. Hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là bưu kiện chuyển phát nhanh, hàng có giá trị cao cần có sự bảo quản tốt và kết thúc hành trình trong thời gian nhanh nhất.

Đa dạng kênh tiếp cận, đưa gạo sạch tới đoàn viên, người lao động cả nước
Viettel Post ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương mại điện tử Voso.vn
Bưu chính Viettel: Mobile hóa 100% hoạt động chuyển phát

Xuất phát từ ý tưởng của Viettel Post về việc xây dựng hành trình tàu hàng chạy Bắc - Nam dưới 40 giờ để có thể cạnh tranh được với các phương thức vận chuyển khác như vận chuyển đường bộ bằng ô tô, đường bay chuyển tải... lễ khai trương Tàu container nhanh Yên Viên - Sóng Thần vừa diễn ra tại ga Yên Viên - Hà Nội.

viettel post xay dung dich vu tau container bac nam duoi 40 gio
Lễ khai trương Tàu container nhanh Yên Viên - Sóng Thần vừa diễn ra tại ga Yên Viên - Hà Nội

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel vinh dự là khách hàng lớn nhất tham gia đoàn tàu khi sở hữu 12 toa trong tổng số 22 toa tàu của đoàn tàu.

Đây là một bước đi của Viettel Post nhằm khép kín hệ sinh thái của mình, đồng thời tối ưu vận chuyển đường trục cả về chi phí và thời gian chuyển phát nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát. Đây cũng sẽ là một kênh vận chuyển đường trục mới của Viettel Post, an toàn hơn và nhanh hơn.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng cho biết, với suy nghĩ khác biệt và đột phá, dám nghĩ dám làm của người Viettel, chúng tôi thực sự vui mừng khi đã là những người tiên phong. Hiện tại, Viettel Post đã có mạng lưới phủ kín đến tận huyện, xã ở khắp 63 tỉnh thành, 1.300 bưu cục, 6.000 điểm giao dịch, 22.000 cán bộ, nhân viên cùng với hơn 800 xe tải với đủ chủng loại, kích cỡ để có thể tham gia vận chuyển hàng hóa và kết nối dịch vụ đến tất cả các vùng, các địa phương trong cả nước, đáp ứng một phần lớn nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

“Chuyến tàu container nhanh này cho phép chúng tôi tối ưu hóa vận chuyển đường trục, tiết kiệm thời gian và chi phí để mang đến một dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của Viettel Post. Không những thế, khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, Viettel Post cũng muốn hướng tới một dịch vụ vận chuyển xanh, giảm thải ô nhiễm, vì môi trường sống của con người”, ông Trần Trung Hưng cho biết thêm.

Theo đó, giờ đây, khách hàng gửi bưu phẩm bưu kiện vận chuyển Bắc-Nam qua Viettel Post sẽ được hưởng một dịch vụ mới, vừa nhanh và tiết kiệm chi phí khoảng 20% so với vận chuyển bằng đường bộ. Với sự tham gia chủ đạo của Viettel Post trong hành trình vận chuyển đoàn tàu container nhanh, chi phí logistics của cả nền kinh tế nói chung cũng sẽ được cắt giảm đáng kể.

Trước đó, ngày 10/5, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội chạy thử nghiệm đoàn tàu hàng H9 (ga Yên Viên – ga Sóng Thần) và Viettel Post vinh dự là khách hàng tiên phong, duy nhất trên đoàn tàu này. Ngày 16/5, đoàn tàu H10 (ga Sóng Thần - ga Yên Viên) tiếp tục chạy thử nghiệm và đều đạt được thời gian dưới 40h.

Tổng trọng đoàn tàu lên tới 650 tấn, đoàn tàu gồm 22 toa xe Mc chở 22 container. Thời gian vận chuyển Bắc - Nam được rút ngắn chỉ còn 40 giờ thay vì 60-65 giờ như trước đây.

B.D

Nguồn :