Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước… nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ, làm tròn vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động.
Quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Sách Hà Nội Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu trong mọi hoạt động Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội

Sáng nay, 27/11, Đại hội Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 -2028 được tiến hành trang trọng với sự tham gia của 79 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 700 đoàn viên Công đoàn Công ty. Đây là đơn vị được Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã tới dự Đại hội.

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh (thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả đạt được của Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, sát cánh với người lao động

Công ty May liên doanh Plummy có 701 người lao động, trong đó có 698 đoàn viên Công đoàn. Nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động Công đoàn của Công ty luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, sự ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ của Ban Giám đốc, nên đi vào nền nếp, hiệu quả. Công đoàn Công ty đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó, chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được chú trọng hàng đầu.

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công đoàn Công ty đã chủ động tham gia với Ban Giám đốc tìm nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, giải quyết việc làm, ổn định thu nhập và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động, được tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thu nhập bình quân đến thời điểm hiện nay là 7,2 triệu đồng/người/tháng.

Ban chấp hành Công đoàn cũng phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty hàng năm tổ chức Hội nghị Người lao động, định kỳ đối thoại, kịp thời nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động. Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty đã tham gia Thỏa ước lao động tập thể ngành Dệt - May Hà Nội, ký kết, sửa đổi bổ sung Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp trên cơ sở Thỏa ước lao động tập thể ngành với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Song song với bảo vệ quyền lợi, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn và Công ty quan tâm. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn và Công ty đã quan tâm tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp lễ Tết với số tiền gần 500 triệu đồng; thăm hỏi, động viên trên 1.200 lượt công nhân lao động và thân nhân gia đình công nhân lao động ốm đau, hoạn nạn, có việc hiếu hỷ, ảnh hưởng Covid-19… với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức cho công nhân lao động đi thăm quan du lịch hàng năm với số tiền gần 700 triệu đồng…

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy khóa mới ra mắt Đại hội

Luôn sát cánh với người lao động, đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng xác định rõ vai trò đồng hành với doanh nghiệp trong ổn định quan hệ lao động, phát triển sản xuất kinh doanh. Chính bởi vậy, trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, tác phong công nghiệp cho đoàn viên, người lao động cũng như tổ chức phong trào thi đua đã được Công đoàn quan tâm đẩy mạnh.

Thi đua được Công đoàn phát động tới từng tổ sản xuất, từng phòng, ban, phân xưởng, đầu chuyền với những nội dung và tiêu chí phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty như: lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến mẫu mã, nâng cao trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật v.v…

Thông qua thi đua, nhiệm kỳ qua, trong Công ty đã có gần 300 lượt cá nhân và 150 lượt tập thể được biểu dương khen thưởng cấp Công ty, 8 cá nhân được biểu dương Công nhân giỏi ngành Dệt - May Hà Nội. Quan trọng hơn nữa, các hoạt động của Công đoàn Công ty đã được Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận, đánh giá cao.

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Đại biểu thực hiện quyền đề cử tại Đại hội

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, ông Nip Man Yan - Giám đốc Công ty cho rằng, Ban chấp hành Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ, cùng sự đồng tâm nhất trí của tập thể đoàn viên, công nhân lao động, từ đó đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty phát triển, doanh thu của doanh nghiệp và thu nhập bình quân của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước.

Tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

“Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi nhiều biến động phức tạp do dịch bệnh Covid -19 và những điều kiện khách quan khác, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra”- ông Hoàng Thanh Sơn đánh giá.

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Nhìn nhận những cơ hội cũng như thách thức đối với tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy khoá mới cần tập trung đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Cụ thể hơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội định hướng cho Công đoàn Công ty 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, ông yêu cầu Công đoàn Công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo thiết thực tới lợi ích chính đáng của đoàn viên; người lao động, lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn, tạo sự khác biệt rõ hơn giữa quyền, lợi ích của người lao động là đoàn viên Công đoàn và người lao động chưa là đoàn viên Công đoàn.

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công ty khóa mới

Ông Sơn cho rằng điều này cần được thực hiện ngay thông qua việc quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên, người lao động nói chung, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.

Về lâu dài, ông Hoàng Thanh Sơn đề nghị Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp với người sử dụng lao động định kỳ tổ chức Hội nghị Người lao động hàng năm, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về chế độ chính sách đối với người lao động …

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Toàn cảnh Đại hội

Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cũng đề nghị Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy cần đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và điều kiện làm việc của đoàn viên, công nhân lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, để tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn khởi thi đua, làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn, Đại hội Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy lần thứ V đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội khóa II trình Đại hội Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đặc biệt, thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 người. Bà Hà Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa IV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 6 đại biểu.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

(LĐTĐ) Số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, sau Tết, một số nhóm ngành mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ...
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023 dành cho cán bộ Công đoàn ...
Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập ...
Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

(LĐTĐ) Từ ngày 10/2/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chính thức tiếp nhận kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính tại địa ...
Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

(LĐTĐ) Khoảng thời gian này, khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm tím bởi những cây phượng. "Thành phố ngàn hoa" bỗng trở nên lãng mạn hơn vào những ngày cuối ...
Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

(LĐTĐ) Những ngày đầu xuân, đặc biệt vào ngày rằm tháng Giêng, tại ngôi chùa đẹp và cổ xưa nhất Đông Nam Bộ nằm ngay điểm giáp hai tỉnh Đồng Nai ...

Tin khác

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

(LĐTĐ) Vượt qua rất nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường Tân Mai đã tích cực lao động sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đại hội Công đoàn Trường THCS Quang Trung thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Trường THCS Quang Trung thành công tốt đẹp

(LĐTĐ) Công đoàn trường Trung học cơ sở (THCS) Quang Trung vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn nhà trường khoá 16, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 5 đồng chí.
Quận Long Biên: 93 Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

Quận Long Biên: 93 Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên cho biết, đến ngày 19/1/2023, trên địa bàn quận đã có 93 Công đoàn cơ sở tổ chức xong Đại hội Công đoàn.
Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

(LĐTĐ) Công đoàn Trường Mầm non Long Xuyên (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Cơ quan UBND quận luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Liên đoàn Lao động quận, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa VI đề ra với nhiều kết quả nổi bật.
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 11/1, Công đoàn Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 9/1, Công đoàn Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối đơn vị sự nghiệp công lập do Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chỉ đạo.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Xem thêm
Phiên bản di động