M
08/05/2020 19:28

Vi phạm đê điều ở phường Yên Nghĩa đã được xử lý triệt để

(LĐTĐ) Đó là khẳng định của lãnh đạo quận Hà Đông về việc giải quyết đơn thư phản ánh của công dân. Vụ việc do Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp nhận và giao quận Hà Đông chỉ đạo giải quyết.

vi pham de dieu o phuong yen nghia da duoc xu ly triet de Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là ngọn đuốc soi đường
vi pham de dieu o phuong yen nghia da duoc xu ly triet de Hà Nội: Cử tri kiến nghị vấn đề liên quan công trình đường đua F1
vi pham de dieu o phuong yen nghia da duoc xu ly triet de Hà Nội: Triển khai gói hỗ trợ 700 tỷ đồng “kích cầu” nông nghiệp

Cụ thể, ngày 7/5, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông có báo cáo số 199/BC-UBND, về kết quả xử lý tình trạng vi phạm pháp luật đê điều, đoạn qua địa bàn phường Yên Nghĩa, theo phản ánh của công dân.

Trước đó, ngày 22/4, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có công văn truyền đạt chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ về việc giải quyết đơn thư của công dân phản ánh tình trạng xâm phạm nghiêm trọng đê sông Đáy, đoạn qua địa bàn phường Yên Nghĩa, kéo dài nhiều năm chưa được xử lý.

vi pham de dieu o phuong yen nghia da duoc xu ly triet de
Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông đã chỉ đạo các phòng: Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân phường Yên Nghĩa kiểm tra, xử lý theo quy định.

Ngày 29/4, Ủy ban nhân dân phường Yên Nghĩa đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương bạn tổ chức giải tỏa các vi phạm về đổ rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng, trồng rau trong phạm vi hành lang bảo vệ đê Tả Đáy; cắm biển đề nghị người dân không vứt rác thải, đổ phế liệu xây dựng...

Chính quyền địa phương cũng đã thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về đê điều; giao Công an phường chủ trì, phối hợp với các lực lượng tuần tra, phát hiện, xử lý vi phạm.

Đến nay, theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, toàn bộ các vi phạm thuộc hành lang bảo vệ đê Tả Đáy đoạn qua địa bàn phường Yên Nghĩa đã được xử lý, giải tỏa triệt để.

Thời gian tới, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan duy trì kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn. Đồng thời, quận cũng sẽ triển khai phát quang đê, san lấp ổ gà, rãnh nước trên mặt đê và san lấp rãnh xói mòn mái đê để bảo đảm an toàn công trình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống lụt bão.

Được biết, giải quyết khiếu nại tố cáo của các tổ chức, cá nhân là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Thành phố Hà Nội trong những năm qua vừa nhằm mục tiêu quan tâm, chăm lo tốt hơn đến tổ chức cơ sở Đảng, xem xét, giải quyết thấu đáo những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Thực tế, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội” và Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16/12/2016 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội” để thống nhất thực hiện nhiệm vụ trên.

Theo Văn phòng Thành ủy Hà Nội, đầu tháng 4/2020 khi làm việc với Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết ông đã tiếp nhận 606 đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân sau 2 tháng nhận nhiệm vụ tại Hà Nội; trong đó, đã giao hơn 200 đơn cho các cấp thẩm quyền và 36 đơn vị để có báo cáo tiến độ, trong đó 20 vụ việc giải quyết xong.

Hoàng Phúc

Nguồn :