M
01/04/2020 20:41

Ứng dụng hỗ trợ học sinh học Toán và Tiếng Việt trong thời gian nghỉ phòng dịch

(LĐTĐ) Ứng dụng học Toán Monkey Math và học Tiếng Việt VMonkey được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng thiết thực nhu cầu học tập, ôn luyện kiến thức hai môn Toán và Tiếng Việt cho trẻ mầm non, tiểu học trong thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

ung dung ho tro hoc sinh hoc toan va tieng viet trong thoi gian nghi phong dich Công bố nội dung tinh giản chương trình cấp Tiểu học
ung dung ho tro hoc sinh hoc toan va tieng viet trong thoi gian nghi phong dich Các đơn vị giáo dục tiên phong áp dụng công nghệ thông tin “vượt bão” Covid-19
ung dung ho tro hoc sinh hoc toan va tieng viet trong thoi gian nghi phong dich Ra mắt dự án truyện vì cộng đồng MonkeyNotCovy

Với mong muốn giúp trẻ có thể học tập, ôn luyện, củng cố kiến thức hai môn học cơ bản là Toán và Tiếng Việt tại nhà trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, ông Đào Xuân Hoàng (CEO Monkey Việt Nam) đã quyết định tài trợ 100% ứng dụng học Toán Monkey Math và Tiếng Việt VMonkey cho trẻ mầm non và tiểu học khắp cả nước.

Cụ thể, từ ngày 31/3, phụ huynh có con đang học mầm non và tiểu học có thể tải miễn phí hai ứng dụng giáo dục này của Monkey tại website http://mienphi.monkey.edu.vn/ và cho con học trên các thiết bị điện thoại, ipad, máy tính. Monkey sẽ cung cấp miễn phí tất cả các bài học của Monkey Math và VMonkey cho đến khi nào trẻ em trên cả nước có thể quay trở lại trường.

ung dung ho tro hoc sinh hoc toan va tieng viet trong thoi gian nghi phong dich
Trẻ học Tiếng Việt qua VMonkey. (Ảnh: M.K)

Được biết, Monkey Math là ứng dụng Toán theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho trẻ mầm non và tiểu học nhằm giúp các em hiểu được bản chất và ý nghĩa của môn Toán.

Theo đó, các em sẽ không chỉ được học các khái niệm, công cụ của Toán học mà quan trọng hơn là còn đượcphát triển năng lực, kỹ năng, đồng thời tăng cường thực hành, trải nghiệm thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác sinh động, hấp dẫn, giàu tính thực tiễn trong các bài học của Monkey Math.

“Sau khi cho con học thử Monkey Math một thời gian, tôi thấy đây là một ứng dụng rất bài bản. Cái hay là con sẽ được ôn luyện các kiến thức môn Toán trên lớp theo một cách thú vị hơn rất nhiều nhờ những game tương tác trong các bài học. Nhờ đó mà con cũng yêu thích môn Toán hơn, không thấy nó khô khan nữa” - chị Hoàng Lan (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

VMonkey là ứng dụng rèn kỹ năng nghe, đọc hiểu cho trẻ mầm non và tiểu học. Đây là thành quả sau hơn 2 năm của đội ngũ chuyên gia Monkey cùng chị Phan Hồ Điệp (Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội) với vai trò Giám đốc Dự án.

Đến nay, ứng dụng này đã trở thành một người bạn quen thuộc của hàng trăm nghìn em nhỏ với vai trò giúp các em làm quen, tiến tới làm chủ ngôn ngữ mẹ đẻ, đồng thời là “món ăn tinh thần” bồi dưỡng tâm hồn và bồi đắp trí tuệ cảm xúc cho các em.

Chị Nguyễn Thùy Nga (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) có con học VMonkey từ những ngày đầu ứng dụng này ra mắt cho biết: “Khi con ở giai đoạn tiền tiểu học, tôi cho con nghe các truyện trong VMonkey rất nhiều.

Bây giờ, khi con đã vào lớp 1, VMonkey lại giúp con rèn được kĩ năng đọc - hiểu tốt hơn. Ngoài ra, do chương trình được phân chia theo các cấp độ phù hợp với từng độ tuổi nên tôi cũng đánh giá được con đã nhận biết được nhiều từ vựng chưa, có gặp khó khăn với từ nào không...".

P.V

Nguồn :