M
15/05/2021 23:07

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì hoàn thành tiếp xúc cử tri

(LĐTĐ) Từ ngày 6/5 đến ngày 15/5, huyện Thanh Trì đã tổ chức 16 hội nghị tiếp xúc cử tri giữa 57 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với trên 1.500 cử tri tại 9 đơn vị bầu cử.

Thanh Trì sẵn sàng cho Ngày hội của toàn dân Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì Huyện Thanh Trì đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì

Chiều nay (15/5), đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cuối cùng của huyện Thanh Trì đã có buổi tiếp xúc với cử tri. Huyện Thanh Trì có 9 đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân huyện. Từ 57 ứng cử viên, cử tri trên địa bàn huyện sẽ lựa chọn và bầu 35 người có đức, có tài làm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì trình bày tóm tắt về tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình.

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì hoàn thành tiếp xúc cử tri
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3.

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đều khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, các ứng cử viên sẽ cố gắng đem trí tuệ và tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân để phản ánh trung thực, đầy đủ với các cơ quan liên quan nhằm giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Đồng thời, sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, lối sống để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân.

Đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của những người ứng cử thông qua chương trình hành động của mình, tại các buổi tiếp xúc, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của Nhân dân và phải thực hiện đúng với lời hứa trước cử tri, luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng.

Cử tri cũng nêu lên một số vấn đề đang được quan tâm trong đời sống xã hội và mong các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ phản ánh đến các cơ quan chức năng như: Cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, hỗ trợ các địa phương đầu tư xây dựng cơ bản; nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; tôn tạo di tích; phát triển làng nghề truyền thống; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; cải cách hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa; đổi mới giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân…

Để đảm bảo an toàn, tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo Thoa

Nguồn :