M
25/10/2020 11:41

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm tích cực hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm trong tháng tri ân

Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 được tổ chức vừa qua đã thu hút trên 400 lượt người đến tham dự, trong đó có gần 300 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận.

Kết thúc chương trình đã thu được 249/250 đơn vị máu, đạt 99.9% kế hoạch đề ra. Nhiều đoàn viên thanh niên là những điểm hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài trực tiếp tham gia hiến hàng chục đơn vị máu, họ còn tuyên truyền viên tích cực, vận động người dân, thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng.

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm tích cực hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện
Toàn cảnh Ngày hội Hiến máu tình nguyện quận Nam Từ Liêm năm 2020.

Cũng tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã tổ chức phát động đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ chương trình "Hướng về Miền Trung ruột thịt" để ủng hộ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề đợt mưa lũ vừa qua.

Năm 2020, cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng dịch dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Nam Từ Liêm thường xuyên chỉ đạo sâu sát công tác vận động hiến máu tình nguyện tại các phường, các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận.

Đến nay toàn quận Nam Từ Liêm đã tổ chức 15 buổi hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 2.318 đơn vị máu. Nhiều đơn vị đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu, điển hình như phường Phương Canh đạt 255.2%; phường Trung Văn đạt 187,9%; phường Tây Mỗ đạt 151%...

Những đơn vị máu quý giá đã kịp thời đến được với người bệnh, đặc biệt trong tình hình chung của dịch Covid-19, thể hiện tinh thần nhân đạo và truyền thống của dân tộc ta.

Phương Bùi

Nguồn :