M
30/06/2020 14:16

Trường Trung học phổ thông Lương Văn Can:

Tưng bừng “Ngày hội Lãnh đạo - Leadership Day 2020”

(LĐTĐ) “Ngày hội Lãnh đạo - Leadership Day 2020” là cơ hội để các học sinh trường Trung học phổ thông Lương Văn Can (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chủ động "báo cáo", chia sẻ với cha mẹ về những "thành quả" đã đạt được thông qua các hoạt động trải nghiệm do chính các bạn dẫn dắt.

Đưa trải nghiệm văn hóa nước ngoài vào giáo dục mầm non
Trường Trung học phổ thông Lương Văn Can: Nơi ươm mầm cho những tài năng phát triển
Tiếp sức nhân viên y tế trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19

Sau bao ngày chờ đợi, “Ngày hội Lãnh đạo - Leadership Day 2020” của trường Trung học phổ thông Lương Văn Can (quần Cầu Giấy, Hà Nội) đã được tổ chức vào cuối tuần qua.

Theo đó, Ngày hội là dịp để tổng kết lại quá trình học tập và áp dụng thực tế từ chương trình đào tạo 7 thói quen thành đạt (gọi tắt là LiM) được Ban Giám hiệu nhà trường mua bản quyền của tập đoàn FCE - Mỹ nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện, khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh.

tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Học sinh đứng trước toàn thể phụ huynh dẫn dắt cuộc họp và tự nhận xét về bản thân.

Ngày hội gồm 2 phần: Họp và Hội. Ở phần Họp, khác với những buổi họp phụ huynh thông thường, tại đây, các bạn học sinh trực tiếp là người chủ trì, đứng trước cha mẹ chủ động tự nhận xét về bản thân sau một năm học miệt mài, hăng say.

Đặc biệt hơn, các bạn học sinh đã có cơ hội chứng tỏ trình độ ngoại ngữ của mình thông qua những bài thuyết trình bằng tiếng Anh. Nhiều bậc cha mẹ xúc động và ngạc nhiên trước sự trưởng thành của con mình, biết sửa chữa khuyết điểm, biết nỗ lực vươn lên trong học tập và khẳng định bản thân.

tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Xúc động nhất là khi phụ huynh và học sinh viết ra giấy những lời nhắn nhủ dành cho nhau.

“Đối với tôi, đây là một buổi họp phụ huynh mang lại nhiều cảm xúc nhất. Có lẽ là rất là cảm động vì được nhìn các con lớn lên, trưởng thành từng bước từ khi mới vào trường cho đến bây giờ. Thay lời các bố mẹ, tôi cảm ơn các con vì đã cố gắng, đồng thời hi vọng rằng trong những năm học tiếp theo tại mái trường này, các con sẽ tiếp tục cố gắng để sau này khi lớn lên, trưởng thành, các con sẽ có những ký ức thật đẹp” - phụ huynh học sinh Hạnh Nguyên chia sẻ.

Ở phần Hội, phần mà tất cả mọi người mong chờ nhất, các bạn học sinh đã trở thành những hướng dẫn viên chuyên nghiệp đưa phụ huynh dẫn tour phụ huynh và khách mời đi tham quan các góc. Mỗi góc là không gian trưng bày những thành quả nghiên cứu, học tập của các bạn. Số lượng sản phẩm phong phú, hình thức đa dạng tùy thuộc vào đặc trưng các môn học.

tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
37 hướng dẫn viên dẫn các nhóm phụ huynh khác nhau đi tham quan các góc.
tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Ở các góc sẽ có các nhóm học sinh giới thiệu về sản phẩm góc mình và giao lưu với các khách mời.
tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Các sản phẩm Vật lý và Công nghệ do học sinh lên ý tưởng và thiết kế được trưng bày tại góc Vật lý - Công nghệ.
tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Góc Hóa học trưng bày các sản phẩm dược phẩm như: Xà phòng, nước hoa khô, nến thơm triết xuất từ thiên nhiên. Đồng thời, khách tham quan sẽ được hướng dẫn làm nước rửa tay khô.
tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Góc Sinh học trưng bày vườn cây xanh mà học sinh đã kì công gieo hạt, chăm sóc mỗi ngày.
tung bung ngay hoi lanh dao leadership day 2020
Học sinh hướng dẫn phụ huynh nhảy tại góc Khiêu vũ.

Có thể khẳng định, mỗi cha mẹ đến tham gia “Ngày hội Lãnh đạo - Leadership Day 2020” tại trường Trung học phổ thông Lương Văn Can đều được các học sinh đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn tour tham quan quanh các góc học tập để chứng kiến những sản phẩm đầy tính sáng tạo, nghệ thuật và cũng không kém phần hấp dẫn.

Sau một thời gian học tập dưới ngôi trường Lương Văn Can, mỗi học sinh đều được trải nghiệm các chương trình học tập phong phú; đồng thời nâng cao các kỹ năng trong cuộc sống: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc đội nhóm...

Theo Tiến sĩ Đặng Đình Long (Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Lương Văn Can), học tập là việc không dừng lại ở những năm tháng đến trường mà là hành trình kéo dài. Với mục tiêu chuẩn bị kỹ năng học tập suốt đời cho học sinh trong một xã hội luôn thay đổi và biến động, nhà trường đã tích hợp bộ Kĩ năng thế kỉ 21 thông qua chương trình đào tạo 7 thói quen thành đạt (gọi tắt là LiM) vào chương trình chính khóa. Đáng chú ý, trường Trung học phổ thông Lương Văn Can là trường cấp 3 đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai chương trình học LiM đến với học sinh.

P.T

Nguồn :