Từ ngày 19/3 cổ phiếu của một Ngân hàng vào diện kiểm soát

Theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cổ phiếu của một Ngân hàng bị đưa vào diện kiểm soát từ 19/3 do ngân hàng này báo lỗ sau thuế 2 năm liên tiếp.
Hơn 5,5 triệu cổ phiếu MIC lên sàn niêm yết tại HNX ngày 19/3 Hai cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng do thao túng cổ phiếu của Bất động sản Phát Đạt Công ty Phát Đạt lên tiếng về việc 2 cá nhân thao túng cổ phiếu PDR

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định số 148/QĐ-SGDHN ngày 13/3/2025 quyết định duy trì diện bị cảnh báo đối với cổ phiếu NVB.

Cổ phiếu NVB tiếp tục bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2024 trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2024 (đã kiểm toán) là số âm.

Cũng trong ngày 13/3/2025, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tiếp tục ban hành quyết định số 149/QĐ-SGDHN quyết định đưa cổ phiếu NVB vào diện bị kiểm soát. Lý do: Lợi nhuận sau thuế năm 2023 và năm 2024 là số âm.

Từ ngày 19/3 cổ phiếu của một Ngân hàng vào diện kiểm soát

Hai quyết định trên có hiệu lực từ ngày 19/3/2025. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực, Ngân hàng này phải gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và công bố thông tin kèm theo biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát. Định kỳ hàng quý (tính theo năm dương lịch), Ngân hàng phải giải trình, báo cáo tình hình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát và công bố thông tin.

Vào đầu năm 2024, khi cổ phiếu NVB bị đưa vào diện cảnh báo vì lỗ sau thuế năm trước đó, trong văn bản giải trình, lãnh đạo ngân hàng này liệt kê nhiều biện pháp khắc phục.

Thực tế ngân hàng ghi nhận lỗ sau thuế năm 2024 do tăng cường trích lập dự phòng, thoái lãi dự thu và chi phí vốn của các khoản tồn tại cũ theo lộ trình chi phí thực hiện phương án cơ cấu lại (PACCL) tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt, dù hoạt động kinh doanh phát triển mới của ngân hàng này trong 2024 đạt kết quả tích cực.

Theo quy chế niêm yết của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, nếu đã bị kiểm soát, cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ. Doanh nghiệp nằm trong diện này nhưng tiếp tục chậm nộp báo cáo tài chính hoặc chậm công bố thông tin thì cổ phiếu sẽ bị hạn chế giao dịch.

Theo thông tin được Ngân hàng công bố, cuối năm 2024 ngân hàng này chính thức được điều chỉnh tăng vốn điều lệ từ hơn 5.600 tỷ đồng lên gần 11.800 tỷ đồng, sau khi phát hành thành công hơn 617 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán cho các nhà đầu tư trong nước, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, thu về hơn 6.178 tỷ đồng.

Ngày 29/3 tới, Ngân hàng dự kiến tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025.

Theo tài liệu đại hội, năm 2025, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng 14,6%, đạt 135.500 tỷ đồng; cho vay khách hàng tăng 30%, đạt 92.528 tỷ đồng; huy động khách hàng tăng 23,2%; đưa lượng tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng 56%.

Năm 2025, Ngân hàng dự kiến lợi nhuận trước phương án cơ cấu lại đạt 59 tỷ đồng, ngân hàng cũng cam kết dùng toàn bộ lợi nhuận để tiếp tục thực hiện phương án cơ cấu lại.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cháy nhà lúc rạng sáng khi mẹ vắng nhà, bé trai 2 tuổi tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng khi mẹ vắng nhà, bé trai 2 tuổi tử vong

Vụ cháy xảy ra lúc 1h30 ngày 31/3 tại ngôi nhà cấp 4 của hai mẹ con thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Lực lượng chức năng phát hiện bé trai trong đám cháy và đưa ra ngoài, nhưng cháu đã tử vong. Mẹ cháu bé không có mặt tại nhà khi vụ cháy xảy ra.
Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ băn khoăn dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) chưa có quy định về khoảng cách an toàn đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa chất trong khu dân cư, các doanh nghiệp nhỏ lẻ vẫn có thể kinh doanh hóa chất trong khu dân cư...
Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Không phải những siêu anh hùng với áo choàng tung bay, cũng chẳng có những công cụ tối tân như trong các bộ phim giả tưởng, họ chỉ đơn thuần là những con người bình dị, mang trong mình một tình yêu mãnh liệt với môi trường và xã hội. Hằng tuần, hàng tháng họ sẵn sàng ngâm mình trong dòng nước ô nhiễm, cần mẫn thu gom và phân loại lượng rác khổng lồ, từng bước hồi sinh sự sống cho những dòng nước đen quánh bốc mùi xú uế.
Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Vào lúc 14h chiều nay (31/3), các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh giá vàng miếng và vàng nhẫn lên mốc 101,9 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (31/3), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-BCH ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

Tập 19 của bộ phim "Cha tôi người ở lại" lên sóng tối 31/3 tiếp tục đẩy cao kịch tính trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm, khi các mối quan hệ bắt đầu có nhiều chuyển biến bất ngờ.

Tin khác

Hướng đến quản lý thuế tích hợp, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Hướng đến quản lý thuế tích hợp, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Hệ thống công nghệ thông tin hiện tại của ngành Thuế dù đã có nhiều cải tiến và có sự vượt trội trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng quản lý thuế, tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức.
Công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thuế

Công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thuế

Kể từ hôm nay (27/3), người nộp thuế khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo phương pháp doanh thu - chi phí gửi hồ sơ khai thuế qua giao dịch điện tử.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2026

Đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2026

Tại dự thảo giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) mới đây, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mở rộng đối tượng được giảm thuế suất thuế GTGT 2% so với Nghị quyết số 43/2022/QH15. Đồng thời, đề xuất áp dụng thời gian giảm thuế GTGT lên tới 18 tháng.
Chứng khoán Everest bị xử phạt vi phạm hành chính

Chứng khoán Everest bị xử phạt vi phạm hành chính

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest (EVS) số tiền hơn 177 triệu đồng do vi phạm các hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán.
Phát hành cổ phiếu riêng lẻ sai luật có thể bị phạt tới 2,5 tỷ đồng

Phát hành cổ phiếu riêng lẻ sai luật có thể bị phạt tới 2,5 tỷ đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về quy định xử phạt hành chính trong chứng khoán.
Giá USD tăng vọt, giá vàng trong nước đi lên nhẹ

Giá USD tăng vọt, giá vàng trong nước đi lên nhẹ

Ngày 24/3, giá USD tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mốc 26.000 VND/USD khi ngân hàng liên tục điều chỉnh. Áp lực tỷ giá dự báo vẫn còn trong thời gian tới.
Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều chuyên gia nhận định tích cực

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều chuyên gia nhận định tích cực

Giới chuyên gia đang đưa ra quan điểm khác nhau về triển vọng của giá vàng trong tuần tới, nhưng đa số vẫn đặt niềm tin vào kim loại quý. Giới đầu tư cũng vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng khi vàng thế giới duy trì trên mốc 3.000 USD/ounce.
Dự báo tỷ giá tuần tới: Giá bán USD tiếp tục tăng

Dự báo tỷ giá tuần tới: Giá bán USD tiếp tục tăng

Trong tuần, lần đầu tiên giá bán USD tham khảo tại Ngân hàng Nhà nước vượt ngưỡng 26.000 đồng, trong bối cảnh tỷ giá trung tâm cũng tăng lên mức cao.
Hai cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng do thao túng cổ phiếu của Bất động sản Phát Đạt

Hai cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng do thao túng cổ phiếu của Bất động sản Phát Đạt

Ngày 21/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt hành chính và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với nhiều nhà đầu tư cá nhân do hành vi thao túng thị trường chứng khoán và hành vi cho mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán, dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.
Để kinh tế tư nhân trở thành trụ cột của nền kinh tế

Để kinh tế tư nhân trở thành trụ cột của nền kinh tế

Trong gần 4 thập kỷ qua, khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, chuyển mình từ một thành phần kinh tế còn nhỏ lẻ, manh mún, thành trụ cột quan trọng của nền kinh tế.
Xem thêm
Phiên bản di động