M
03/02/2021 07:23

Từ hôm nay (3/2), tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo y tế

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản số 616/UBND-DL1 về việc triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19.

Phát hiện virus tương tự chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh trên bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh Quảng Ninh quyết không để dịch Covid-19 lan rộng ở Đông Triều Người từng đến Chí Linh, sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021 đến nay liên hệ ngay cơ quan y tế
Từ hôm nay (3/2), tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo y tế
Tất cả người dân Quảng Ninh phải thực hiện khai báo y tế bắt đầu từ 3/2

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 3/2/2021, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống.

Khẩn trương chỉ đạo phòng y tế huy động các cơ sở y tế trên địa bàn như: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khoẻ đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên... hỗ trợ ngành y tế cập nhật số liệu.

Chỉ đạo lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ, biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ/đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/1/2021. Hoàn thành việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân trước ngày 9/2/2021.

Ngoài ra, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động của các tổ tự quản phòng, chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố. Mỗi tổ từ 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 40-50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể đến từng tổ.

Các tổ này có nhiệm vụ hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình.

K.Tiến

Nguồn :