Từ chiều mai (12/3), miền Bắc chuyển rét, có nơi dưới 10 độ C

(LĐTĐ) Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14 - 17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh trời chuyển rét đậm, rét hại Đón không khí lạnh, Bắc Bộ kết thúc đợt nồm, ẩm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (11/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo từ chủ nhật (12/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4 - 5, có nơi giật cấp 6.

Từ chiều ngày 12/3, khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 12 - 13/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; ngày 13/3, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14 - 17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 17 - 19 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và tối ngày 12/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2 - 3 m, riêng Bắc Biển Đông 3 - 5 m; biển động mạnh.

Từ đêm 12/3, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3 m, biển động.

Ông Nguyễn Đức Hoà, Phó Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa dông trên toàn miền Bắc, tuy nhiên ít có khả năng gây ra ngập lụt, lượng mưa chỉ khoảng 5 - 15mm. Nhưng hiện tượng thiên tai kèm theo là gió giật mạnh trong cơn dông kèm theo lốc sét, có thể cả mưa đá.

Đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta từ chiều tối ngày 12/3, sang đến sáng ngày 13/3 nhiệt độ sẽ giảm sâu. Khi có không khí lạnh thì mưa sẽ giảm nhanh. Có khả năng đợt không khí lạnh này nhiệt độ giảm mạnh nhất vào ban đêm còn 15 độ ở đồng bằng và 13 độ C ở miền núi. Nhưng ban ngày trời vẫn có nắng nên nền nhiệt không quá rét, dao động khoảng 22 - 25 độ...

Từ gần sáng ngày 12/3 đến sáng 13/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12 - 14/3, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

(LĐTĐ) Theo EVN HANOI, ngày 6/6 sẽ tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực ở một số quận, huyện, thị xã ở Thủ đô Hà Nội, trong đó có các quận/huyện: Đống Đa, Gia Lâm, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông...
Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

(LĐTĐ) Một ô tô tải chở đá đã va chạm với xe bán tải đi cùng chiều và tiếp tục đâm vào xe máy khiến 3 nạn nhân trong một gia đình tử vong tại chỗ.
Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

(LĐTĐ) 5 tháng đầu năm 2023, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã thực hiện tốt công tác giải quyết, chi trả chế độ, đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm y tế (BHYT) cho 69,7 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT, tương ứng số tiền chi cho khám chữa bệnh BHYT là 47.466 tỷ đồng.
Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

(LĐTĐ) Lần đầu lọt Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất của Việt Nam, HDBank đã chiếm ngay vị trí thứ 7 toàn bảng, và thuộc Top 5 ngân hàng niêm yết uy tín nhất toàn ngành.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

(LĐTĐ) Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững".
Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).

Tin khác

Chung tay cùng hành động để bảo vệ môi trường

Chung tay cùng hành động để bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).
Nỗ lực chống rác thải nhựa, vì một Thủ đô phát triển bền vững

Nỗ lực chống rác thải nhựa, vì một Thủ đô phát triển bền vững

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, bám sát định hướng của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa với nhiều kết quả thiết thực, góp phần tích cực vào diện mạo Thủ đô sạch, đẹp và phát triển bền vững.
Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(LĐTĐ) Vừa qua, Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Hơn 500 nghìn tấn nilon thải ra môi trường mỗi năm

Hơn 500 nghìn tấn nilon thải ra môi trường mỗi năm

(LĐTĐ) Tổng lượng chất thải rắn (bao gồm chất thải nhựa) phát sinh từ trồng trọt khoảng 661,5 nghìn tấn/năm (gồm 550 nghìn tấn nilon, 77,49 nghìn tấn vỏ bao bì phân bón và 33,98 nghìn tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật).
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).
Quận Cầu Giấy: Hơn 150 tình nguyện viên ra quân đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường

Quận Cầu Giấy: Hơn 150 tình nguyện viên ra quân đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường

(LĐTĐ) Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6), mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Trung Hòa vừa phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy và Trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức Lễ ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự đô thị.
Để công viên thực sự là không gian xanh

Để công viên thực sự là không gian xanh

(LĐTĐ) Chủ trương cải tạo, nâng cấp các công viên, vườn hoa thể hiện nỗ lực của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian xanh cho người dân Thủ đô. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả, mỗi người dân cần thực sự là những công dân văn minh, chấp hành tốt quy định khi tham gia các hoạt động tại công viên.
Kỳ cuối: Hài hòa lợi ích

Kỳ cuối: Hài hòa lợi ích

(LĐTĐ) Những dây chuyền đồng bộ, sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại của ngành nước đã góp phần hình thành nên bộ mặt của một Thủ đô văn minh. Tuy vậy, sau 10 năm chưa điều chỉnh giá, những bất cập đang dần lộ diện, nhất là trong bối cảnh các chi phí đầu vào đều tăng và yêu cầu về chất lượng cũng thêm chặt chẽ.
TP.HCM tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh điện/ngày

TP.HCM tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh điện/ngày

(LĐTĐ) Ngày 25/5, ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng Ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, kể từ ngày 16/5 tới nay tổng sản lượng điện tiết kiệm tại TP.HCM là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh.
Kỳ 2: Những khó khăn chưa được tháo gỡ

Kỳ 2: Những khó khăn chưa được tháo gỡ

(LĐTĐ) Chủ trương xã hội hóa đã giúp hệ thống sản xuất và phân phối nước sinh hoạt trên địa bàn Thành phố có những bước tiến đáng kể, qua đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cả về chất lượng cũng như số lượng. Tuy nhiên, đây cũng là trở ngại khi mà “miếng bánh" thị phần ngày một bé đi trong khi suất đầu tư lại tăng lên.
Xem thêm
Phiên bản di động