M
21/09/2020 08:11

Trường Tiểu học Khai Thái, Phú Xuyên: Chú trọng các phong trào thi đua

Những năm qua, phong trào thi đua luôn được Công đoàn trường Tiểu học Khai Thái, huyện Phú Xuyên chú trọng, quan tâm, xem thi đua là một trong những biện pháp quản lý có hiệu quả…

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong người lao động
Ngành Giáo dục huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Trong năm học 2019 – 2020, Công đoàn trường Tiểu học Khai Thái đã đẩy mạnh cuộc vận động dân chủ hoá trường học gắn liền với phong trào thi đua “Hai tốt”, triển khai thực hiện Luật Thi đua khen thưởng mới, tăng cường việc đăng ký danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm học…

Công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm. Bên cạnh đó, kết hợp với chuyên môn tổ chức chuyên đề tin học để nâng cao trình độ tin học cho công đoàn viên và tổ chức các đợt thao giảng (20/10, 20/11, 8/3) khuyến khích giáo viên giảng dạy bằng giáo án điện tử có 52 giờ thao giảng có xếp loại đánh giá. Báo cáo chuyên đề được tiến hành theo định kỳ của từng tổ chuyên môn.

Ban chấp hành Công đoàn nhà trường còn phối hợp với chuyên môn chỉ đạo thực hiện cuộc vận động "Hai không" ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, bệnh thành tích trong giáo dục. Tăng cường phối hợp với gia đình, xã hội đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ lên lớp để ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường; tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo"; tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh…

Trường Tiểu học Khai Thái, Phú Xuyên: Chú trọng các phong trào thi đua
Hội nghị công nhân viên chức lao động trường Tiểu học Khai Thái

Công đoàn thường xuyên động viên giáo viên tích cực tự học để năng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm và tạo điều kiện để giáo viên tiếp cận với kiến thức hiện đại, khuyến khích các đồng chí giáo viên học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Năm học 2019– 2020 trường có 44 cán bộ giáo viên nhân viên. Trong đó 100% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ.

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tiếp tục được thực hiện sâu rộng, sáng tạo trong các hoạt động. Cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp và điều kiện cơ sở vật chất được cải thiện, vai trò tích cực của học sinh trong học tập, rèn luyện được phát huy. Cùng các đoàn thể, tổ chức để các em trồng cây nhân dịp đầu xuân và chăm sóc cây xung quanh khu vực trường học.

Công đoàn trường Tiểu học Khai Thái cũng chú trọng xây dựng những quy định, quy tắc ứng xử sư phạm trong đơn vị. Tuyên truyền, quán triệt chặt chẽ văn hóa ứng xử, kỹ năng sống tới tận đoàn viên công đoàn. Phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng trường chuẩn quốc gia” được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia.

Trường Tiểu học Khai Thái, Phú Xuyên: Chú trọng các phong trào thi đua
Hội thi Nét đẹp Thày và Trò của trường Tiểu học Khai Thái

Thời gian qua, công tác nghiên cứu khoa học luôn được nhà trường chú trọng, công đoàn động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ giáo viên tham gia. Các sáng kiến kinh nghiệm đều bám sát thực tiễn dạy học, được hình thành, hoàn thiện bằng sự nổ lực của mỗi cá nhân, sự góp ý xây dựng của nhóm, tổ chuyên môn. Trong năm học 2019-2020, toàn trường có 38 sáng kiến kinh nghiệm, có 25 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp trường gửi đi huyện được công nhận 10 sáng kiến kinh nghiệm.

Công đoàn có nữ cán bộ giáo viên đông. Nhưng nữ công đã có nhiều hoạt động thiết thực vì vậy đã tập hợp, động viên chị em hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực tiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường đảm, việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Nhân dịp 20/10, 8/3, Ban nữ công chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động có chất lượng, mang màu sắc giới nữ như hội thi giáo viên giỏi các cấp, thi nữ công, tham gia văn hóa văn nghệ... tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao. Nhiều chị em đã cố gắng khắc phụ khó khăn, tham gia nhiệt tình trong công tác giảng dạy và gặt hái được nhiều thành tích cao.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Khai Thái cho biết: “Phong trào thi đua năm học 2019–2020 được nhà trường, Công đoàn quan tâm coi trọng, xem thi đua là một trong những biện pháp quản lý có hiệu quả. Phong trào thi đua đã được tổ chức chặt chẽ, nề nếp, đảm bảo nguyên tắc “Dân chủ, khách quan, công bằng”, đã kết hợp động viên tinh thần và khuyến khích lợi ích vật chất trong khen thưởng, tinh thần xã hội hoá. Các phong trào thi đua đã có tác động toàn diện đến các mặt hoạt động trong dạy và học, là động lực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học, cùng với nhà trường tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 trong những năm học tiếp theo”.

Thu Trang

Nguồn :