M
11:39 | 18/11/2014

Trường THCS Tân Định đơn vị dẫn đầu về giáo dục toàn diện

Trường THCS Tân Định từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo phụ huynh và học sinh bởi chất lượng giảng dạy cũng như cảnh quan sư phạm của nhà trường.

Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn tặng hoa và dặn dò ban giám hiệu nhà trường nhân dịp khai giảng năm học

Thực hiện nghiêm túc nề nếp kỉ cương trong dạy và học đã trở thành truyền thống của nhà trường. Các thầy cô giáo luôn tích cực tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin khiến bài giảng thêm phong phú, lí thú. Học sinh cũng được hướng rèn luyện cho mình khả năng tự học, chủ động, tích cực trong lĩnh hội tri thức. Đặc biệt nhà trường còn chú trọng trau dồi kỹ năng mềm cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời phát triển con người một cách toàn diện với phương châm “chất lượng bằng đầu ra trừ cho đầu vào”.

Tưng bừng khai giảng năm học mới

Trong những năm học qua, trường THCS Tân Định đã trở thành đơn vị dẫn đầu về giáo dục toàn diện của quận Hoàng Mai. Năm học 2013-2014 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào: 3 thầy cô giáo đạt loại giỏi trong hội thi GV dạy giỏi cấp thành phố, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì. Học sinh  thi HS giỏi cấp thành phố, trong đó có 04 giải nhất.  Đặc biệt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, HS khối 9 của nhà trường đã đạt 51,43 điểm trung bình xét tuyển, dẫn đầu quận Hoàng Mai và đứng thứ 8/641 trường THCS toàn thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, năm học 2013-2014 nhà trường vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc do UBND thành phố trao tặng.

Có được thành tích trên, trước hết phải nói đến sự chỉ đạo sâu sát của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự nhiệt tình, tâm huyết, hết mình vì học sinh thân yêu của đội ngũ cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận được sự ủng hộ của UBND phường Tương Mai và đông đảo phụ huynh học sinh.

Với truyền thống vẻ vang của mình, trường THCS Tân Định quyết tâm đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, đổi mới vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục lập nên những thành tích mới, tô thắm thêm trang sử vàng của nhà trường, xứng đáng là điểm sáng của ngành Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai.

Nguyễn Liễu

Nguồn :