Trường Mầm non IQ - Ngôi nhà của trí tuệ và yêu thương

(LĐTĐ) Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đồng hành cùng các con từ những bước đi đầu tiên trong môi trường giáo dục, Trường Mầm non IQ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để luôn là ngôi nhà thứ hai - nơi có những người mẹ hiền dìu dắt, dạy dỗ các con một cách toàn diện cả về trí tuệ và thể chất theo phương pháp hiện đại Montessori.
5 câu dạy trẻ tự lập của giáo viên dạy Montessori mà bố mẹ nên học hỏi Kinh nghiệm quốc tế và quốc gia xây dựng chương trình giáo dục mầm non Nâng cao chất lượng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non

Giữa tiết trời Thu tháng 11 - Tháng của Tri ân, kỷ niệm và ăm ắp cảm xúc đong đầy, chúng tôi tìm về ngôi Trường Mầm non IQ để gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư và cả những gửi gắm của các thầy, các cô về phương pháp giáo dục hiện đại được coi là nghệ thuật giáo dục trẻ đỉnh cao Montessori.

Trường Mầm non IQ được thành lập năm 2012, dưới sự dẫn dắt của cô Dương Thị Hoài Hương - người sáng lập và điều hành hệ thống trường Mầm non IQ và Phòng khám tâm lý - Phục hồi chức năng cho trẻ.

Trường Mầm non IQ - Ngôi nhà của trí tuệ và yêu thương
Trường Mầm non IQ được thành lập năm 2012 với khuôn viên thoáng đãng nhiều cây xanh.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục trẻ mầm non với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em trong và ngoài nước, cô đã mở ra IQ Montessori. Đây là một trong những ngôi trường đầu tiên mang phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến nhất trên thế giới - Montessori về Việt Nam. Phương pháp này được coi là nghệ thuật giáo dục trẻ đỉnh cao trong rất nhiều phương pháp đã được ứng dụng trong nước và trên thế giới.

Cô Hương chia sẻ: "Sự nghiệp trồng người" là cả một quá trình đầy vất vả, gian nan. Trong đó những năm tháng đầu đời khi trẻ mới đến trường là giai đoạn đầu tiên trẻ được tiếp cận với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, và cũng là môi trường tiếp xúc thường xuyên, là ngôi nhà thứ hai của trẻ. Chính vì vậy, dạy dỗ và chăm sóc trẻ ở cấp mầm non hết sức quan trọng. Đặc biệt là vấn đề về phương pháp. Trẻ cần có sự quan tâm, yêu thương và được định hướng phát triển trí tuệ, giáo dục đúng cách.

Trường Mầm non IQ - Ngôi nhà của trí tuệ và yêu thương
Ở Trường Mầm non IQ trẻ nhận được sự quan tâm, yêu thương và được định hướng phát triển trí tuệ, giáo dục đúng cách.

Chính vì vậy, Trường Mầm non IQ đã phát triển hệ thống giáo dục theo phương pháp Montessori, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Trong đó tập trung giúp trẻ phát triển vào các giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có thời kỳ nhạy cảm riêng, nếu bỏ lỡ sẽ không có cơ hội quay lại. Vì đây là thời gian trẻ dễ tiếp thu nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến các giai đoạn phát triển sau này của trẻ. Bên cạnh đó, với phương pháp này trẻ sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên mà có thể thoải mái học tập, vui chơi và tự quyết định trình tự học của các hoạt động...

"Ngôi trường IQ được thiết kế như một khu vườn mà người giáo viên IQ như một người làm vườn, ươm mầm đặt sự thấu hiểu là cốt lõi để kết nối với trẻ, tạo điều kiện để trẻ chủ động khám phá và phát triển hoàn thiện bản thân" - cô Hương cho biết thêm.

Trường Mầm non IQ - Ngôi nhà của trí tuệ và yêu thương
Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Phương pháp Montessori với môi trường giáo dục cởi mở, thân thiện tôn trọng cá tính riêng biệt, sự tự lập, tự do mang tính kỷ luật của trẻ. Từ đó hỗ trợ phát triển tâm sinh lý trẻ một cách tự nhiên, trang bị cho trẻ những kiến thức thực tiễn cần thiết. Với mong muốn ngày càng có nhiều học được học phương pháp Montessori, cô bắt đầu mở các lớp chia sẻ với phụ huynh về sự kỳ diệu của Montessori.

Đồng thời, bắt đầu đào tạo cho giáo viên tiếp cận đổi mới tích cực từ phương pháp giáo dục, góp phần tạo ra cộng đồng cha mẹ yêu giáo dục sớm và thay đổi cách tiếp cận trẻ thơ đúng hướng - giúp phụ huynh dễ dàng đồng hành cùng con.

Với phương châm "Hãy nâng niu mỗi bước chân của con trên những chặng đường để cảm nhận hạnh phúc trên từng bước đi", nên mặc dù trải qua nhiều khó khăn, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm làm xáo trộn lộ trình phát triển của IQ, khi hai năm học qua học sinh không thể đến trường, giáo viên không có việc làm và trường học vẫn phải duy trì.

Và sau tất cả, bằng tình yêu thương con trẻ, luôn luôn muốn gắn bó với nghề với tinh thần bền bỉ, nỗ lực vượt qua thử thách, nhà trường đã vững vàng vượt qua chặng đường khó khăn, thử thách đó để phát triển, mở rộng.

Tháng 8/2021, Trường thành lập Học viện Đào tạo Giáo viên với các phương pháp Giáo dục quốc tế, Giáo dục Tâm lý và Giáo dục đặc biệt; tháng 11/2021, IQ Montessori phát triển thêm 1 cơ sở mới tại Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ có tên "Hạt Đậu Xanh - IQ Montessori". Tiếp đó, đến tháng 8 năm 2022, Hệ thống Phòng khám Tâm lý và Phục hồi chức năng trẻ em được ra đời với 2 cơ sở tại số 14 Pháo đài Láng, Đống Đa, Hà Nội và số 52,54 Le Parc Gamuda City.

Đặc biệt, trong năm 2022 đã đánh dấu chặng đường và sự phát triển 10 năm của IQ với 3 cơ sở thuộc hệ thống Trường Mầm non IQ Montessori, gồm: 2 cơ sở Phòng khám Tâm lý - Phục hồi chức năng trẻ em và 1 Học viện Đào tạo giáo viên Mầm non.

Trên nền tảng những kết quả đã đạt được, trong những chặng đường tiếp theo, Trường Mầm non IQ sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại và đổi mới theo xu thế giáo dục hội nhập toàn cầu; sử dụng chuyển đổi Công nghệ số để tối ưu hoá trong công tác quản lý và vận hành, đem đến sự hài lòng cho phụ huynh và sự tiến bộ cho học sinh.

"Chúng tôi đang tạo ra một hệ sinh thái bao gồm y tế và giáo dục, hướng đến sự phát triển an toàn cân bằng và hoà bình trong mỗi em bé. Bên cạnh đó còn giúp cho các em có cơ hội để chỉnh sửa những mặt khuyết thiếu hoặc dư thừa để hoàn thiện vóc dáng bên ngoài cũng như bồi đắp sự hiểu biết, trí tuệ và tâm hồn bên trong, phát triển các kỹ năng sống cho trẻ. Bởi mọi trẻ em đều có quyền bình đẳng, đều xứng đáng được sống một tuổi thơ đẹp đẽ, được tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương đúng cách" - cô Hương cho biết.

P.B

Nên xem

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích ...

Tin khác

Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

(LĐTĐ) Mỗi dân tộc ít người đều có những phong tục, tập quán riêng. Người Dao ở Ba Vì, Hà Nội cũng vậy, ngoài ăn Tết cổ truyền, họ còn tổ chức Tết nhảy với nhiều nét độc đáo.
Mùa cưới

Mùa cưới

(LĐTĐ) Gió Đông Bắc tràn về trong không khí se se lạnh, báo hiệu sự chớm nở của một mùa xuân dịu dàng. Tết này, tôi cưới vợ và các bạn tôi cũng lấy vợ!
Đi tới bình minh

Đi tới bình minh

(LĐTĐ) Anh ngồi trên chiếc ghế cao với tư thế một chân đặt trên thanh kim loại cách điểm cuối chân ghế một khoảng, chân còn lại thì buông thõng. Trong bộ comple màu nâu đất với những ô kẻ đậm màu nhưng không đeo cà vạt mở hai cúc trên, anh trông thật gợi cảm.
Để xứng đáng vai trò đầu tàu

Để xứng đáng vai trò đầu tàu

(LĐTĐ) Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, năm 2022, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã gặt gái nhiều kết quả quan trọng. Phát huy thành quả đã đạt được, năm 2023, Thành phố sẽ “nhấn ga” tăng tốc phát triển kinh tế để xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế cả nước.
Tản mạn về loài mèo

Tản mạn về loài mèo

(LĐTĐ) Năm Nhâm Dần của những chú Hổ mạnh mẽ đã qua, nhường chỗ cho năm Quý Mão của những chị Mèo thong thả, ung dung bước đến. Với sự nhanh nhẹn, uyển chuyển, thông minh và đáng yêu của mình, hy vọng loài vật này sẽ đem đến nhiều điều tốt lành, báo hiệu một năm mới tràn đầy khởi sắc, đẹp đẽ và tươi vui.
Đi đón mùa Xuân

Đi đón mùa Xuân

(LĐTĐ) Khi những vạt mưa phùn rắc hạt đầu ngõ, những cánh én đưa nhau về bậu trên ô cửa nhỏ, cũng là lúc mùa xuân theo về. Xuân về mang theo những mong ngóng đầy vơi, làm cho con người ta tưởng chừng như bé lại. Đâu đó, lẫn trong xô bồ, vội vã của cuộc sống là tiếng cười lanh lảnh, trong veo của trẻ nhỏ. Để thấy mùa xuân vẫn tròn đầy, tươi sáng và mỗi chúng ta xuân càng thêm xuân.
Xuân qua miền nhớ

Xuân qua miền nhớ

(LĐTĐ) Khi ngồi máy tính để viết về chủ đề Tết năm tháng rất xa trong cái ồn ào của Thủ đô những ngày cuối năm, tôi phải bật và đắm chìm trong từng lời bài hát “Quê hương tuổi thơ tôi” để gợi nhớ về tuổi thơ, về những ngày Tết ấy…
“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

(LĐTĐ) Với những “người lính” khí tượng, Tết cũng như bao ngày khác trong năm. Ở Bạch Long Vĩ - hòn đảo xinh đẹp giữa trùng khơi của Tổ quốc, thời khắc chuyển giao năm mới, những quan trắc viên khí tượng thủy văn vẫn thay nhau làm việc, vẫn trực ca, lặng lẽ với công việc để người dân có thông tin thời tiết nhanh nhất, chính xác nhất.
Ngọt thơm vị bánh gio mật

Ngọt thơm vị bánh gio mật

(LĐTĐ) Có lẽ, hồi tưởng đến những món ăn bình dị ở làng quê khi Tết đến cận kề mà không nhớ món bánh gio mật thì quả thật là thiếu sót. Trong tôi, thức quà xuân này là hồi ức đẹp, phảng phất vị thơm ngọt của những ngày thơ ấu.
Cách chọn người xông đất năm Quý Mão 2023

Cách chọn người xông đất năm Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Xông đất là tục lệ thường thấy ngày đầu năm nhưng không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩa của xông đất và chọn người xông đất.
Xem thêm
Phiên bản di động