M
25/03/2021 15:21

Trường hợp nghi mắc Covid-19 ở huyện Thanh Oai đã có kết quả âm tính

(LĐTĐ) Sau khi nhận được thông tin có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là công dân thường trú trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện và xã Kim Thư, huyện Thanh Oai đã làm việc ngay trong đêm, đồng thời kích hoạt 26 tổ giám sát cộng đồng triển khai các nhiệm vụ. Qua xác minh, có 23 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển huyện Thanh Oai lên quận Huyện Thanh Oai phấn đấu đến năm 2028 thành quận Ông Bùi Hoàng Phan làm Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

Theo ông Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, sáng sớm ngày 25/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai đã họp đột xuất để kịp thời chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 là công dân thường trú trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Y tế đã báo cáo tình hình trường hợp nghi mắc Covid-19 tại xã Kim Thư. Giám đốc Bệnh viện huyện Thanh Oai cũng báo cáo sơ bộ về trường hợp bệnh nhân này.

Theo đó, sáng 25/3, Bệnh viện đa khoa Hà Đông thông báo thông tin 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là công dân thường trú tại thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư, huyện Thanh Oai. Ngay trong đêm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện và xã Kim Thư đã họp đột xuất, đồng thời kích hoạt 26 tổ giám sát cộng đồng với 66 thành viên của xã Kim Thư triển khai các nhiệm vụ. Qua xác minh sơ bộ, có 23 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, đã cho kết quả xét nghiệm đều âm tính, hiện đang được cách ly tại chỗ.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Bùi Văn Sáng yêu cầu Ban chỉ đạo huyện, các cơ quan, phòng, ban, ngành của huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, kích hoạt tối đa hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp, các tổ giám sát cộng đồng, các tổ phản ứng nhanh. Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, hướng dẫn cách ly, giám sát y tế tại nhà đối với các trưởng hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm; Tổ chức nghiêm túc việc khai báo y tế tại cơ sở.

Theo ông Sáng, huyện Thanh Oai cũng chỉ đạo tạm dừng các hội nghị tập trung đông người trên địa bản huyện và tạm thời cho học sinh các trường học trên địa bàn xã Kim Thư nghỉ học trong ngày 25/3.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện duy trì phân luồng và đảm bảo phòng, chống dịch trong khám, điều trị đối với các nhân viên y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện; khoanh vùng, khử khuẩn và cách ly tại chỗ những khu vực, cán bộ, nhân viên của bệnh viện có liên quan tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19.

Chiều nay (25/3), Bộ Y tế kết quả xét nghiệm khẳng định ca nghi Covid-19 tại huyện Thanh Oai đã âm tính với SARS-COV-2. Cùng đó, cả 23 F1 (người tiếp xúc gần) của cụ bà này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn tiếp tục cách ly theo dõi bệnh nhân cho đến hết ngày 26/3.

Hoàng Phúc

Nguồn :