M
07/01/2020 20:41

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

(LĐTĐ) Vừa qua, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại khuôn viên khu đô thị Ecopark.  

truong dai hoc anh quoc viet nam ky niem 10 nam thanh lap Tuyển sinh 2018: Tăng thêm hơn 100 ngành mới
truong dai hoc anh quoc viet nam ky niem 10 nam thanh lap Bộ GD&ĐT trả lời về thông tin tăng học phí đại học
truong dai hoc anh quoc viet nam ky niem 10 nam thanh lap Siết chặt mở ngành đào tạo, tuyển sinh trình độ đại học

Tham dự lễ kỷ niệm có ngài Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam cùng gần 1.000 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các đối tác, các học sinh Trung học phổ thông, sinh viên, cựu sinh viên và phụ huynh.

truong dai hoc anh quoc viet nam ky niem 10 nam thanh lap
Giáo sư, Tiến sỹ Raymond Gordon phát biểu khai mạc sự kiện (Ảnh: Lê Phương)

Thành lập năm 2009, BUV đã có hành trình 10 năm thực hiện sứ mệnh mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình giáo dục chuẩn Anh Quốc trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đến nay, BUV cung cấp tổng cộng 11 chương trình cử nhân và 1 chương trình thạc sỹ MBA, được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi 100% giảng viên quốc tế, cấp bằng trực tiếp từ Đại học London, Đại học Staffordshire và cấp bằng bởi BUV. Các chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của BUV đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh, được kiểm định bởi Cơ quan đảm bảo chất lượng Anh Quốc. BUV được đánh giá là biểu tượng hợp tác thành công về giáo dục giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ngài Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, đánh giá: “Có 3 yếu tố khiến BUV phát triển nhanh và thành công chỉ trong thời gian ngắn. Thứ nhất là các đối tác quốc tế danh tiếng của BUV là Đại học Staffordshire và Đại học London. Thứ hai, BUV đã xây dựng thành công hình mẫu trường đại học quốc tế kết hợp giữa công nghệ cao, tăng cường tính tương tác, kết nối giữa giảng viên, sinh viên. Thứ ba là con người và nguồn nhân lực. BUV đang đào tạo một thế hệ mới những sinh viên năng động, sẵn sàng tìm kiếm cơ hội cho chính mình và những người xung quanh”.

truong dai hoc anh quoc viet nam ky niem 10 nam thanh lap
Đại sứ Gareth Ward trao tượng trưng Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh dành cho sinh viên BUV (Ảnh: Lê Phương)

BUV cũng đã vinh dự tiếp nhận Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, trị giá mỗi suất 700 triệu đồng, tương đương 100% học phí, dành cho các sinh viên theo học chương trình cử nhân tại BUV.

Thực hiện cam kết mạnh mẽ đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, cuối năm 2018, BUV đã đưa vào hoạt động cơ sở Ecopark với tổng vốn đầu tư cho ba giai đoạn lên đến 70 triệu USD. Giai đoạn một với sức chứa 2.000 sinh viên đã đi vào hoạt động với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của 4IR, là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất ở châu Á.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Chúng ta đang chứng kiến một cơ sở giáo dục đại học của nước ngoài tại Ecopack, số lượng sinh viên hàng năm tăng nhanh và các sản phẩm đào tạo của nhà trường đã được xã hội trân trọng, sử dụng có hiệu quả”. Ông cũng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng rằng BUV sẽ tiếp tục có chỗ đứng vững chắc hơn trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam, góp phần vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Cùng chương trình học chuẩn Anh Quốc, các sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại campus hiện đại bậc nhất tại Việt Nam và khu vực. Thiết kế chương trình học 3 tháng - thực tập 3 tháng, cùng các chương trình phát triển cá nhân và đào tạo kỹ năng chuyên sâu giúp sinh viên BUV được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu của các công ty, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. 100% sinh viên của BUV tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao học trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Đến năm 2020, BUV đã có 7 khóa sinh viên tốt nghiệp.

Bảo Thoa

Nguồn :