M
15/02/2021 09:58

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Trước dịch Covid-19, tăng cường các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã chủ động nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đoàn viên, người lao động trong ngành. Đặc biệt, công tác hỗ trợ, chăm lo cho công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng được tổ chức bài bản, có hiệu quả.

Người lao động ngành giao thông phải gương mẫu phòng chống dịch Gần 2.150 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Các đơn vị, cá nhân đang thực hiện rất tốt “bốn cùng” chăm lo Tết cho người lao động

Dịch Covid-19 thời gian qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, xã hội. Thực hiện các văn bản của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tới các Công đoàn cơ sở, trong đó chú trọng tuyên truyền các biện pháp phòng, chống và ứng phó các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh.

Trước dịch Covid-19, tăng cường các hoạt động chăm lo cho người lao động
Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động trong ngành dịp Tết.

Để hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội còn lập nhóm Zalo để kịp thời thông tin tình hình tới các đơn vị. Tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người để thực hiện công tác phòng, chống dịch; Chỉ đạo Công đoàn cơ sở kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và cộng đồng xã hội, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm dịch.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn ngành còn chỉ đạo Công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho công nhân lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật; tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt việc phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế.

Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức phòng chống dịch tại các đơn vị trực thuộc được nâng cao. Dễ thấy, các đơn vị đều thực hiện đo thân nhiệt cho công nhân lao động, thực hiện việc khử trùng và tổng vệ sinh môi trường tại đơn vị. Trước diễn biến phức tap, khó lường của dịch bệnh Covid-19 Công đoàn ngành cũng tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, chủ động tổng hợp báo cáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về tình hình ứng phó với dịch bệnh của ngành.

Đinh Luyện

Nguồn :