M
16/01/2021 21:42

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ: “Sắc màu – những mảnh ghép”

(LĐTĐ) Triển lãm tranh nghệ thuật với tên gọi “Sắc màu – những mảnh ghép” của 6 em nhỏ tự kỷ vừa được khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật Megan Gallery (Hà Nội) mang lại cái nhìn mới cho cộng đồng về trẻ tự kỷ.

Triển lãm 130 bức tranh “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” Triển lãm tranh “Thu Hà Nội” - Có một Hà Nội thơ mộng và đáng yêu Tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi "Cuộc sống quanh em"

Triển lãm gồm hơn 40 bức tranh của 6 “họa sĩ” Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy với các tác phẩm phản ánh khách quan sự cảm nhận của các em về thế giới xung quanh mình, thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng thông qua những bức hoạ về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ: “Sắc màu – những mảnh ghép”
Những bức tranh sống động của các em nhỏ tự kỷ tại triển lãm

Họa sĩ Lương Giang cho biết, hầu hết trẻ tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp, nên mỗi em đều lựa chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình đối với gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh. Các bức tranh của Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm đại diện phần nào cho thế giới của rất nhiều trẻ tự kỷ khác đang cần được xã hội quan tâm hơn nữa để có thể đóng góp sức lực xây dựng cuộc sống.

Triển lãm không chỉ nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà hơn hết nó còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý, tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ; thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

6 em nhỏ đều là học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện dành cho các bạn tự kỷ của họa sĩ Lương Giang.

Triển lãm “Sắc màu - những mảnh ghép” được họa sĩ Lương Giang đứng ra tổ chức tại Megan Gallery 299 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 15/1/2021 – 28/2/2021. Đây như một món quà động viên cho các em trên con đường trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Bảo Thoa

Ảnh: LG

Nguồn :