M
28/10/2020 21:54

Triển khai chương trình “Sinh con, sinh cha” tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên

(LĐTĐ) Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh con, sinh cha” tại thành phố Cần Thơ và thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Triển khai chương trình “Sinh con, sinh cha” đầu tiên tại miền Trung Hơn 500 phụ huynh, cán bộ mầm non và thiếu nhi tham dự chương trình “Sinh con, Sinh cha” Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, Sinh cha”

Cụ thể, chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” thu hút sự tham dự của hơn 600 phụ huynh, cán bộ mầm non và các em thiếu nhi đến từ các trường mầm non: Thị trấn Thới Lai, Xuân Thắng và Trường Thắng thuộc huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ và Trường mầm non Tự An, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Triển khai chương trình “Sinh con, sinh cha” tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên
Các vị đại biểu trao các phần quà đặc biệt và hỗ trợ tài chính cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho cha mẹ và trao tặng những phần quà thiết thực cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại địa phương.

Cụ thể, hội thảo tại hai khu vực tập trung vào 6 vấn đề: Các gợi ý làm đồ chơi cùng con giúp con phát triển tư duy sáng tạo và cảm xúc tích cực; cha mẹ nên làm gì khi các con tranh giành; bình tĩnh xử trí khi trẻ ốm vặt và các cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ; thiết lập nếp sinh hoạt lành mạnh, cho trẻ những bữa ăn vui vẻ, giàu dinh dưỡng; các bước kiểm soát và giảm thiểu những cơn giận dữ của cha mẹ tránh gây tổn thương cho trẻ; lên kế hoạch dành thời gian chất lượng cho con.

Những nội dung trên thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về: Phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0-6 tuổi.

Tại hai sự kiện, Generali Việt Nam đã trao những phần quà tặng thiết thực cho các em nhỏ và bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh cùng với 60 phần quà đặc biệt gồm 60 phần hỗ trợ tài chính cho 60 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: “Tại mỗi tỉnh, thành phố “Sinh con, sinh cha” đi qua, chương trình đều được đông đảo các vị phụ huynh, giáo viên và các em thiếu nhi mầm non đón nhận nồng nhiệt và chính quyền địa phương luôn tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ. Điều này cho thấy những giá trị thiết thực và bổ ích mà chương trình có thể mang lại cho xã hội”.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, cho biết: “Chương trình “Sinh con, sinh cha” đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ cộng đồng. Tôi tin với sự chung tay của hai đơn vị, cùng rất tâm huyết đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển trẻ em, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng mang lại nhiều lợi ích và tác động tích cực, bền vững cho xã hội.”

Chương trình “Sinh con, sinh cha” hướng tới những gia đình có con em từ 0-6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Chương trình tiếp cận cộng đồng thông qua các nội dung và hoạt động thiết thực, bổ ích nhưng cũng đầy sáng tạo và thú vị.

Trong năm 2020, chương trình dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0-6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước được hưởng lợi.

B.D

Nguồn :