M
19/11/2020 17:43

Cụm thi đua số 7 – Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 19/11, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tại Cụm thi đua số 7.

Thiết thực chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho đoàn viên Phát huy hiệu quả của chính sách bảo hiểm thất nghiệp Gắn công tác thi đua khen thưởng với thực tiễn

Báo cáo tại buổi khảo sát, đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động Thành phố, các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 7 (gồm: Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội; Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị; Công đoàn Tổng công ty Du lịch; Công đoàn Tổng công ty Vận tải; Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội – CTCP) đã làm tốt công tác đại diện bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại buổi làm việc

Các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 7 cũng tham gia tích cực, hiệu quả trong công tác xây dựng, kiểm tra, giám sát các quy chế, quy định, chế độ chính sách, an toàn vệ sinh lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, chú trọng đến việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; tham gia xây dựng và giám sát thực hiện các quy định, quy chế, nội quy của doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức kiểm tra, giao ban với các Công đoàn cơ sở để nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của công nhân viên chức lao động để kịp thời có các biện pháp phối hợp giải quyết.

Nhằm bổ sung, làm rõ nét hơn cho báo cáo chung của Cụm, tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 7 đã có nhiều ý kiến, trao đổi, thảo luận về tình hình thực tiễn hoạt động tại đơn vị. Các ý kiến đã làm nổi bật lên những nét sáng tạo, cách làm hay, mô hình mới, điểm nhấn trọng tâm phù hợp đặc thù của từng đơn vị. Đại diện các đơn vị cũng đề xuất Liên đoàn Lao động Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và áp dụng cơ chế đặc thù đối với các doanh nghiệp chủ lực của Thành phố; nâng số lượng các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua để động viên, khuyến khích phong trào thi đua của các đơn vị.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã phát biểu ý kiến nhận xét, đánh giá và góp ý để phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tại Cụm thi đua số 7 trong thời gian tới được triển khai hiệu quả hơn.

Triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, người lao động
Các đơn vị phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 7 trong việc triển khai phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn. “Các đơn vị đã triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành các chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động Thành phố giao. Qua đó, góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra” - đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị thời gian tới, Cụm thi đua số 7 cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động. Đối với các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 cần đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở, thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn là đại diện bảo vệ, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, chú trọng tổ chức hiệu quả Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Luật Lao động sửa đổi, phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ Công đoàn…

Mai Quý

Nguồn :