Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm tri ân công nhân lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh”. Qua đó, mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, góp phần tiếp thêm động lực để người lao động và cán bộ Công đoàn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân Tháng 5 - tháng tri ân người lao động Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

Chương trình được sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của các gương mặt ca sĩ được nhiều khán giả mến mộ như: Tùng Dương, Quang Dũng, Dương Hoàng Yến, Giang Hồng Ngọc.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh (thứ hai từ phải qua) tặng hoa cho các nghệ sĩ và ekip thực hiện chương trình. Ảnh: Mai Quý

Tại chương trình, các ca sĩ đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa… Qua phần trình diễn của các ca sĩ và sự hòa mình của đông đảo khán giả thông qua những tràng pháo tay và cả những lời ca tiếng hát hòa cùng với phần trình diễn của các ca sĩ… đã tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

Vui mừng và vinh dự khi được mời tham dự chương trình, anh Phạm Minh Tú - công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng ACE5 Thái Bình Dương chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với chương trình nghệ thuật do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, chương trình rất hoành tráng và có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Là một công nhân lao động trực tiếp được mời tham dự chương trình, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự. Qua đây, tôi cũng cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, không chỉ chăm lo về vật chất mà còn về cả đời sống tinh thần cho người lao động. Tôi mong rằng, các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực như thế này để chăm lo tốt hơn cho người lao động, từ đó, người lao động cũng sẽ gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn”.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Khán giả hòa mình vào chương trình qua những ánh đèn flash trên điện thoại. Ảnh: Mai Quý

Cùng chung cảm xúc vui mừng, phấn khởi như nhiều công nhân lao động được mời tham dự chương trình, anh Vi Trung Khánh - công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ: “Khi nhận được giấy mời tham dự chương trình, tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi. Tôi đã đi từ Sóc Sơn sang Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô để xem với một tinh thần háo hức, chờ đợi. Chương trình được dàn dựng công phu, có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng mà tôi rất mến mộ như Quang Dũng, Tùng Dương… biểu diễn, thực sự rất đáng xem”.

“Trong suốt quá trình làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đến nay đã 20 năm, tôi luôn chủ động tìm tòi, học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi đã đóng góp cho Công ty nhiều sáng kiến cải tiến, đại diện cho Công ty tham gia các Hội thi tay nghề do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức và đã đạt giải cao ở nội dung thi nghề hàn CO2. Bản thân tôi coi chương trình nghệ thuật ngày hôm nay là món quà tinh thần mà tổ chức Công đoàn dành tặng cho những nỗ lực, cống hiến của mình trong quá trình lao động sản xuất. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn”, anh Khánh chia sẻ.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Các nghệ sĩ biểu diễn phục vụ người lao động và cán bộ Công đoàn tại chương trình. Ảnh: Mai Quý

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh” do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức không chỉ để tri ân người lao động mà còn tri ân cả những cán bộ Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc. Là một trong những cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu được mời tham dự chương trình, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTnP chia sẻ: “Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, tôi đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong Công ty. Đồng thời, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, bàn tay vàng... Qua đó, tạo động lực để người lao động hăng say lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

Ngoài ra, bản thân tôi luôn tích cực, chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động như hiến máu tình nguyện; hoạt động xã hội, từ thiện… Khi được mời tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, tôi cảm thấy rất vui vì được Công đoàn cấp trên ghi nhận và chăm lo. Đây là nguồn động viên rất lớn để thời gian tới tôi và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn”.

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô
Các nghệ sĩ biểu diễn phục vụ người lao động và cán bộ Công đoàn tại chương trình. Ảnh: Mai Quý
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.
Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 8/12, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đã đến thăm hỏi, động viên Thượng úy Trương Văn Tú, cán bộ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội, bị thương trong khi làm nhiệm vụ.
Ứng xử văn minh, thân thiện trong vận tải hành khách công cộng

Ứng xử văn minh, thân thiện trong vận tải hành khách công cộng

(LĐTĐ) Hội thi “Nhân viên phục vụ giỏi, văn minh, thân thiện năm 2023" không chỉ góp phần tạo chuyển biến về chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô mà còn là dịp để người dân thêm hiểu và quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của nhân viên phục vụ xe buýt đang hàng ngày cố gắng nâng cao chất lượng, đem đến sự hài lòng cho hành khách đi xe.
VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

(LĐTĐ) Giải thưởng được trao tặng từ tổ chức thanh toán thẻ hàng đầu thế giới - VISA, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm thẻ tín dụng vượt trội tới khách hàng.
Cuối năm, công nhân môi trường lại khổ với rác thải cồng kềnh

Cuối năm, công nhân môi trường lại khổ với rác thải cồng kềnh

(LĐTĐ) Cứ mỗi dịp cuối năm, rất nhiều đồ cũ, hư hỏng như bàn ghế, giường chiếu, chăn mền… bị bỏ đi. Đáng nói, khối lượng rác thải cồng kềnh này đang bị tuồn ra các khu vực công cộng, gây mất mỹ quan đô thị Thủ đô.
Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; qua đó tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.

Tin khác

Lan tỏa hiệu quả phong trào thi đua yêu nước

Lan tỏa hiệu quả phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước. Đây là một trong những nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố triển khai suốt thời gian qua.
Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Qua đánh giá, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn các đơn vị Cụm thi đua số 7 đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Công tác chăm lo đi vào thực, chất góp phần nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn

Công tác chăm lo đi vào thực, chất góp phần nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Nhìn từ kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và công tác Công đoàn Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố năm 2023 cho thấy, Ban Thường vụ LĐLĐ các đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện các kế hoạch hoạt động, phát động nhiều đợt thi đua, chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố giao và mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.
Đổi mới hoạt động để nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn tại địa phương

Đổi mới hoạt động để nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn tại địa phương

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố Hà Nội phải đổi mới từ đội ngũ nhân lực đến hoạt động theo hướng thiết thực, sâu rộng để vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, nâng cao và vững mạnh hơn nữa.
Triển khai quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Triển khai quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(LĐTĐ) Ngày 31/10, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ về quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Giai đoạn 2018 - 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nội dung và hình thức đa dạng theo hướng thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Nỗ lực vượt bậc giúp Hà Nội hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Nỗ lực vượt bậc giúp Hà Nội hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Với hơn 40.000 người tham gia, hơn 200.000 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống Cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.
Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nói chuyện chuyên đề "Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong nghệ thuật giao tiếp" và sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố kỳ III/2023.
Khi tổ chức ngày càng phát triển

Khi tổ chức ngày càng phát triển

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có Công đoàn”, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Thủ đô thực sự là lá cờ đầu của cả nước về thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên cũng như nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.
Góp phần hoàn thành các nhiệm vụ căn cốt

Góp phần hoàn thành các nhiệm vụ căn cốt

(LĐTĐ) Nhằm xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh, đáp ứng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có những biện pháp chỉ đạo sát sao đối với công tác tài chính công đoàn, nhờ đó, công tác tài chính công đoàn đạt kết quả đáng ghi nhận trên nhiều mặt, trước hết là ở việc thu kinh phí, đoàn phí Công đoàn. Từ nguồn thu đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện rõ tinh thần “ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”.
Xem thêm
Phiên bản di động