Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Ngày 17/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động; triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Tết chung một nhà - Ấm áp sự sẻ chia và gắn kết từ gia đình đến cộng đồng Hơn 1,9 triệu người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty…

Báo cáo tại Hội nghị về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố cho biết, trong dịp Tết Nhâm Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 185 tỷ đồng từ ngân sách Công đoàn để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, số đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo là 457.705 người, tăng 289% so với Tết năm 2021 (117.475 người).

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Trong đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ 327.836 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 98 tỷ theo Kế hoạch 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hướng dẫn 21/HD-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố. Có 45/45 LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức được chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” ở cấp trên cơ sở, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, trao trên 19.275 suất quà cho đoàn viên, người lao động trực thuộc, trị giá 15,42 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ Thành phố tổ chức, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phải hạn chế về nội dung, quy mô và số lượng đại biểu tham dự, song vẫn mang đến cho đoàn viên, người lao động không khí ấm áp, sum vầy. Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 204 suất quà, mỗi suất 2,5 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động vui tươi phấn khởi cho đoàn viên, người lao động như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; thi gói bánh chưng xanh ngày Tết; bốc thăm trúng thưởng… Ngoài ra, tại chương trình, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố đã hỗ trợ, tặng 10.000 suất quà cho 10.000 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, với tổng số tiền là 5 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Nhâm Dần, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, trao hỗ trợ cho 16.130 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch với số tiền 20,333 tỷ đồng. LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn rà soát các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho người lao động. Theo đó, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi 6,96 tỷ đồng để hỗ trợ 9.281 đoàn viên, người lao động; các công đoàn cơ sở đã chi 16,265 tỷ đồng, hỗ trợ 28.559 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết thông qua nhiều hình thức như: Bố trí phương tiện đưa về quê; hỗ trợ bằng vé tàu, xe; hỗ trợ bằng tiền… Nhiều doanh nghiệp còn bố trí phương tiện đón công nhân trở lại làm việc sau Tết, tạo niềm tin, tình cảm, sự gắn bó chặt chẽ giữa đoàn viên, công nhân lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Thông tin về tình hình quan hệ lao động trước, trong và sau dịp Tết, đồng chí Tạ Văn Dưỡng cho biết, trước Tết, trên địa bàn Thành phố xảy ra 1 vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Fit Active Việt Nam. Tuy nhiên, Công đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Nhờ đó, người lao động đã quay trở lại công ty làm việc bình thường.

Nhìn chung, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có sự chủ động tham gia tích cực, có hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố đến nay vẫn ổn định, không xảy ra hiện tượng tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể kéo dài.

Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã thông báo chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện cụ thể.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành đã làm rõ kết quả đạt được tại đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đồng thời bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã sớm ban hành các chương trình, kế hoạch, thông báo và các văn bản chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, tạo được sức lan tỏa và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội.

“Trong dịp Tết năm 2022, nguồn kinh phí và số lượng đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo lớn hơn so với dịp Tết năm 2021. Đặc biệt, thông qua các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn đã góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp”, đồng chí Lê Đình Hùng khẳng định.

Liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; lựa chọn nội dung hoạt động và các nhiệm vụ cốt lõi để tập trung triển khai thực hiện, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Báo Lao động Thủ đô là một trong 10 đơn vị được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

(LĐTĐ) Nội dung Nghị định 74/2024/NĐ-CP ban hành ngày 30/6/2024 quy định mức lương tối thiểu cho người lao động hợp đồng. Người sử dụng lao động phải điều chỉnh chế độ lương phù hợp nhưng không được cắt giảm chế độ có lợi cho người lao động. Từ 1/7/2024, không bắt buộc trả thêm 7% lương cho người có trình độ cao hơn.
Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức khai mạc “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2024.
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(LĐTĐ) Chiều 12/7, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận.
Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 12/7, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách huyện huyện Hoài Đức ước thực hiện 1.478,17 tỷ đồng, đạt 41,3% dự toán Thành phố và 40,4% dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.

Tin khác

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

(LĐTĐ) Với những suất cơm đầy đủ dưỡng chất, thông qua chương trình "Bữa cơm Công đoàn", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Từ đó để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 11/7, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực giúp nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàn Kiếm phát huy năng lực bản thân, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, thành công trong xây dựng hạnh phúc gia đình.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm Ngày thành lập Công đoàn huyện Mỹ Đức, ngày 9/7, LĐLĐ huyện phối hợp Công ty TNHH Trường Thịnh tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn - Cảm ơn người lao động”.
Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Tiếp nối các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, ngày 9/7, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực gồm khám sức khỏe miễn phí cho 99 đoàn viên; tổ chức chuyến xe Công đoàn trao tặng quà cho 46 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động

Cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Từ 22 công đoàn viên trong năm đầu tiên đi vào hoạt động đến nay, Công đoàn Trường THCS Nam Từ Liêm (trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm) đã có hơn 70 đoàn viên. Đây là một trong những Công đoàn cơ sở (CĐCS) được ghi nhận và đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động và tổ chức các phong trào thi đua.
Góp phần để cha, mẹ yên tâm công tác

Góp phần để cha, mẹ yên tâm công tác

(LĐTĐ) Cùng với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn là chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), các cấp Công đoàn Thủ đô cũng chú trọng quan tâm, chăm lo cho con CNVCLĐ. Từ đó, giúp CNVCLĐ yên tâm công tác, lao động sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động