Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Ngày 17/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động; triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Tết chung một nhà - Ấm áp sự sẻ chia và gắn kết từ gia đình đến cộng đồng Hơn 1,9 triệu người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty…

Báo cáo tại Hội nghị về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố cho biết, trong dịp Tết Nhâm Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 185 tỷ đồng từ ngân sách Công đoàn để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, số đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo là 457.705 người, tăng 289% so với Tết năm 2021 (117.475 người).

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Trong đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ 327.836 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 98 tỷ theo Kế hoạch 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hướng dẫn 21/HD-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố. Có 45/45 LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức được chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” ở cấp trên cơ sở, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, trao trên 19.275 suất quà cho đoàn viên, người lao động trực thuộc, trị giá 15,42 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ Thành phố tổ chức, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phải hạn chế về nội dung, quy mô và số lượng đại biểu tham dự, song vẫn mang đến cho đoàn viên, người lao động không khí ấm áp, sum vầy. Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 204 suất quà, mỗi suất 2,5 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động vui tươi phấn khởi cho đoàn viên, người lao động như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; thi gói bánh chưng xanh ngày Tết; bốc thăm trúng thưởng… Ngoài ra, tại chương trình, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố đã hỗ trợ, tặng 10.000 suất quà cho 10.000 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, với tổng số tiền là 5 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Nhâm Dần, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, trao hỗ trợ cho 16.130 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch với số tiền 20,333 tỷ đồng. LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn rà soát các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho người lao động. Theo đó, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi 6,96 tỷ đồng để hỗ trợ 9.281 đoàn viên, người lao động; các công đoàn cơ sở đã chi 16,265 tỷ đồng, hỗ trợ 28.559 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết thông qua nhiều hình thức như: Bố trí phương tiện đưa về quê; hỗ trợ bằng vé tàu, xe; hỗ trợ bằng tiền… Nhiều doanh nghiệp còn bố trí phương tiện đón công nhân trở lại làm việc sau Tết, tạo niềm tin, tình cảm, sự gắn bó chặt chẽ giữa đoàn viên, công nhân lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Thông tin về tình hình quan hệ lao động trước, trong và sau dịp Tết, đồng chí Tạ Văn Dưỡng cho biết, trước Tết, trên địa bàn Thành phố xảy ra 1 vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Fit Active Việt Nam. Tuy nhiên, Công đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Nhờ đó, người lao động đã quay trở lại công ty làm việc bình thường.

Nhìn chung, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có sự chủ động tham gia tích cực, có hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố đến nay vẫn ổn định, không xảy ra hiện tượng tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể kéo dài.

Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã thông báo chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện cụ thể.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành đã làm rõ kết quả đạt được tại đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đồng thời bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã sớm ban hành các chương trình, kế hoạch, thông báo và các văn bản chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, tạo được sức lan tỏa và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội.

“Trong dịp Tết năm 2022, nguồn kinh phí và số lượng đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo lớn hơn so với dịp Tết năm 2021. Đặc biệt, thông qua các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn đã góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp”, đồng chí Lê Đình Hùng khẳng định.

Liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; lựa chọn nội dung hoạt động và các nhiệm vụ cốt lõi để tập trung triển khai thực hiện, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Báo Lao động Thủ đô là một trong 10 đơn vị được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

(LĐTĐ) Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những "bán đảo" có vị trí đặc biệt tại TP.HCM - một thành phố sông ngòi bao quanh, đến Van Phuc City ...
Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố Hà Nội ...
TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố ...
Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

(LĐTĐ) Việc ban hành Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung nhằm ...
Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ...
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

(LĐTĐ) “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân” đã chính thức khởi động tại đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/3, thu hút sự tham ...
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, ...

Tin khác

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới các quy định, quy trình, cách thức tổ chức đại hội công đoàn; các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho khoảng 5.000 công nhân lao động (CNLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở…
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

(LĐTĐ) Ngày mai (22/3), báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng và đã ủng hộ 43 bộ áo dài.
TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; khai mạc “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023.
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 14/2, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình trao áo dài mới cho hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.
Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động