Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Ngày 17/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động; triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.
Gần 5.669 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Tết chung một nhà - Ấm áp sự sẻ chia và gắn kết từ gia đình đến cộng đồng Hơn 1,9 triệu người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty…

Báo cáo tại Hội nghị về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đoàn viên, người lao động, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố cho biết, trong dịp Tết Nhâm Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 185 tỷ đồng từ ngân sách Công đoàn để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, số đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo là 457.705 người, tăng 289% so với Tết năm 2021 (117.475 người).

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Trong đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ 327.836 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 98 tỷ theo Kế hoạch 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hướng dẫn 21/HD-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố. Có 45/45 LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức được chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” ở cấp trên cơ sở, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, trao trên 19.275 suất quà cho đoàn viên, người lao động trực thuộc, trị giá 15,42 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ Thành phố tổ chức, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phải hạn chế về nội dung, quy mô và số lượng đại biểu tham dự, song vẫn mang đến cho đoàn viên, người lao động không khí ấm áp, sum vầy. Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 204 suất quà, mỗi suất 2,5 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động vui tươi phấn khởi cho đoàn viên, người lao động như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; thi gói bánh chưng xanh ngày Tết; bốc thăm trúng thưởng… Ngoài ra, tại chương trình, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố đã hỗ trợ, tặng 10.000 suất quà cho 10.000 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, với tổng số tiền là 5 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Nhâm Dần, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, trao hỗ trợ cho 16.130 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch với số tiền 20,333 tỷ đồng. LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn rà soát các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho người lao động. Theo đó, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi 6,96 tỷ đồng để hỗ trợ 9.281 đoàn viên, người lao động; các công đoàn cơ sở đã chi 16,265 tỷ đồng, hỗ trợ 28.559 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết thông qua nhiều hình thức như: Bố trí phương tiện đưa về quê; hỗ trợ bằng vé tàu, xe; hỗ trợ bằng tiền… Nhiều doanh nghiệp còn bố trí phương tiện đón công nhân trở lại làm việc sau Tết, tạo niềm tin, tình cảm, sự gắn bó chặt chẽ giữa đoàn viên, công nhân lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Thông tin về tình hình quan hệ lao động trước, trong và sau dịp Tết, đồng chí Tạ Văn Dưỡng cho biết, trước Tết, trên địa bàn Thành phố xảy ra 1 vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Fit Active Việt Nam. Tuy nhiên, Công đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Nhờ đó, người lao động đã quay trở lại công ty làm việc bình thường.

Nhìn chung, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có sự chủ động tham gia tích cực, có hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố đến nay vẫn ổn định, không xảy ra hiện tượng tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể kéo dài.

Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã thông báo chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện cụ thể.

Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành đã làm rõ kết quả đạt được tại đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đồng thời bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã sớm ban hành các chương trình, kế hoạch, thông báo và các văn bản chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, tạo được sức lan tỏa và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội.

“Trong dịp Tết năm 2022, nguồn kinh phí và số lượng đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo lớn hơn so với dịp Tết năm 2021. Đặc biệt, thông qua các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn đã góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp”, đồng chí Lê Đình Hùng khẳng định.

Liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ chuyên đề Chính sách pháp luật và quan hệ lao động năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; lựa chọn nội dung hoạt động và các nhiệm vụ cốt lõi để tập trung triển khai thực hiện, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Báo Lao động Thủ đô là một trong 10 đơn vị được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, các đội, trạm trực thuộc đơn vị ...
Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) “Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội địa bàn vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, giảm nghèo bền vững; các hộ nghèo đều có nhà ...
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi trong công nhân lao động (CNLĐ) quận Ba Đình thời gian qua đã đạt những kết quả thiết thực, là ...
Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn ...
Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

(LĐTĐ) Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động theo hợp đồng, áp dụng từ tháng 7/2022. Quan tâm hơn nữa việc phát triển nhà ...
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3. Trước phiên khai mạc, các vị đại ...
Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương ...

Tin khác

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với với chủ đề: “Chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động”, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”. Đây là sự kiện tiền đề cho chung kết Hội thi “Công nhân Tuần đường giỏi” và Hội thi “Nghề sửa chữa ô tô” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2022.
"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà vừa tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ứng Hòa.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, hôm nay (19/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Ngô Thị Hòa Thuận - Giáo viên trường Tiểu học Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động

(LĐTĐ) Nhằm hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022, vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo" năm 2022

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo" năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 19/5, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022; tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân, chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên.
LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với Luật định, giúp đoàn viên, người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Chính quyền huyện Đan Phượng đối thoại với người lao động

Chính quyền huyện Đan Phượng đối thoại với người lao động

(LĐTĐ) Sáng 18/5, Ủy ban nhân dân (UBND) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền huyện với công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)...
Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại đơn vị.
Xem thêm
Phiên bản di động