Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho con công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Thủ đô

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái" của dân tộc, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động, sáng nay (5/11) Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Mai Linh trao ủng hộ 60 máy tính bảng cho con công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho người lao động tại Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội Chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả Tài xế Mai Linh trả lại 170 triệu đồng bỏ quên trên xe

Đây là một trong những nghĩa cử giúp các con công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT đảm bảo điều kiện học tập trong thời điểm dịch bệnh; đồng thời mở ra cơ hội kết nối tri thức, có hành trang tốt hơn cho tương lai.

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho con công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Thủ đô
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp nhận 60 máy tính bảng phục vụ học trực tuyến từ Tập đoàn Mai Linh. (Ảnh: Giang Nam)

Trao ủng hộ 60 máy tính bảng, ông Hồ Quốc Phi - Trưởng Đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội cho biết, trong đại dịch Covid-19 ngành GTVT chịu thiệt hại nặng nề nhất. Thời điểm khó khăn bộn bề song với tinh thần của những người lính trên mặt trận kinh tế, Tập đoàn Mai Linh vẫn mong muốn được góp sức trong các hoạt động xã hội.

Với chương trình “Sóng và máy tính cho em", đại diện diện Tập đoàn Mai Linh chia sẻ, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Tuy nhiên, qua ghi nhận, ở một số địa bàn của Thành phố vẫn còn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến hoặc có thiết bị nhưng chất lượng kém nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Thông qua những phần quà là máy tính bảng, Tập đoàn Mai Linh hi vọng gửi gắm một phần tình cảm tới con em công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp tục vượt khó vươn lên học tập tốt.

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho con công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Thủ đô
Ông Hồ Quốc Phi - Trưởng Đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho đại diện con công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Giang Nam)

Đánh giá cao ý nghĩa từ những phần quà từ Tập đoàn Mai Linh, ông Phạm Trọng Nhi – Giám đốc Công ty CP Công trình Giao thông 2 Hà Nội cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, trong đó có các doanh nghiệp ngành GTVT. Tuy nhiên, điều quan trọng hiện tại là tất cả phải cùng nỗ lực vượt qua đại dịch.

Trong đại dịch, cũng có thể cảm nhận được tình cảm của những đơn vị doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ các gia đình lao động khó khăn, đây là sự trân quý lúc hoạn nạn. “Khi đại dịch đi qua, chúng ta nhìn lại thì có thể cảm nhận được những sự giúp đỡ nghĩa tình lúc khó khăn. Tôi xin gửi lời tới các gia đình được nhận những phần quà từ Tập đoàn Mai Linh hôm nay hãy biết trân quý sự đóng góp, ủng hộ của Tập đoàn Mai Linh, của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, hãy sử dụng máy tính bảng đúng mục đích…”- ông Phạm Trọng Nhi nhấn mạnh.

Ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái" của dân tộc; với mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội về ủng hộ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em", thời gian qua, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tích cực vận động các đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng, có những phần quà ý nghĩa trao tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đảm bảo thiết bị học tập trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều ảnh hưởng.

Bản thân Công đoàn ngành cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng về con em công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT như: Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động; khen thưởng, biểu dương, trao các suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động…

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho con công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Thủ đô
Thiết bị phục vụ công tác học tập trực tuyến từ Tập đoàn Mai Linh là món quà ý nghĩa trong giai đoạn dịch Covid-19, tiếp thêm tinh thần vượt khó con con công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT. (Ảnh: Giang Nam)

Với hoạt động của Tập đoàn Mai Linh, ngoài chương trình ủng hộ hôm nay, đơn vị còn có nhiều hoạt động xã hội tích cực. Cụ thể, khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, được sự chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội, 200 xe taxi Mai Linh đã xung phong hoạt động để vận chuyển người dân đến Bệnh viện, Trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp. Mỗi ngày trung bình gần 1.000 chuyến xe an toàn đã được đã được các lái xe Mai Linh thực hiện, đưa đón người dân đến bệnh viện khám chữa kịp thời…

Trao các máy tính bảng tới đại diện Công đoàn cơ sở, đại diện con công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội… Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hi vọng các bậc phụ huynh sẽ đồng hành cùng với nhà trường, hỗ trợ các con khai thác, sử dụng, bảo quản thiết bị học tập đúng mục đích, hiệu quả vì món quà là tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của Tập đoàn Mai Linh, tổ chức Công đoàn dành cho các con, mong các con có tương lai tốt đẹp nhất.

Giang Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để Thủ đô thực sự  là “thành phố sáng tạo”

Để Thủ đô thực sự là “thành phố sáng tạo”

(LĐTĐ) Đến nay, tròn 2 năm Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới “Các Thành phố sáng tạo của UNESCO” ở lĩnh vực Thiết kế sáng tạo. ...
Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

(LĐTĐ) Hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng ...
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội ...
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối ...
Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thị trường thương mại điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc ứng dụng ...
Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

(LĐTĐ) Với trăn trở của một người nghiên cứu và đam mê văn hóa mong muốn dùng những tri thức bản địa đặc trưng của dân tộc để giúp người Dao ...
Chào tháng Mười hai dấu yêu

Chào tháng Mười hai dấu yêu

(LĐTĐ) Tháng Mười hai - tháng cuối cùng của một năm đã tới. Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chúng ta lại sắp chạm vào thêm một mốc thời gian của ...

Tin khác

Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động