LĐLĐ quận Hoàn Kiếm:

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước

(LĐTĐ) Sáng nay (26/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị ra mắt 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước.
Sơ kết đợt thi đua cao điểm về công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Phần thưởng cao quý dành cho cán bộ Công đoàn Chương trình “1 triệu sáng kiến”: Dấu ấn của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Thu Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Trịnh Thị Huệ, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; Bùi Bích Thủy, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài nhà nước...

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

5 Công đoàn cơ sở được thành lập trong đợt thi đua hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7) gồm: Công đoàn Công ty cổ phần TNG; Công đoàn Công ty TNHH Dệt may và Thời trang Hà Nội; Công đoàn Công ty trách nhiệm Dệt may Đông Đô; Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ Bách Linh; Công đoàn Công ty Cổ phần dịch vụ y tế MaiA - MaiA với tổng số 178 đoàn viên.

Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền vận động, thành lập công đoàn cơ sở, kết nạp đoàn viên 6 tháng đầu năm 2022 trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Hồng Thanh cho biết, năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị thu hẹp, dừng hoạt động; số lao động bị ngừng việc, thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động tăng nhưng các thành viên Ban chỉ đạo phát triển Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận đã nỗ lực cố gắng, phối hợp chặt chẽ có nhiều sáng tạo với các biện pháp thiết thực phục vụ tốt cho công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở mới.

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Hồng Thanh báo cáo kết quả công tác tuyên truyền vận động, thành lập công đoàn cơ sở, kết nạp đoàn viên 6 tháng đầu năm 2022 trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ quận triển khai kế hoạch rà soát các doanh nghiệp có trên 25 lao động chưa có tổ chức Công đoàn để tiếp xúc thành lập Công đoàn cơ sở mới và phát triển đoàn viên, tập trung thực hiện chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao, cụ thể là phát triển 51 Công đoàn cơ sở; kếp nạp mới 2.785 đoàn viên.

Ban chỉ đạo phát triển công đoàn khu vực ngoài nhà nước LĐLĐ quận đã tiếp xúc 14 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn, vận động tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở mới, đồng thời tuyên truyền vận động kết nạp đoàn viên ở đơn vị có Công đoàn cơ sở, kết quả thành lập 16 Công đoàn cơ sở và kết nạp mới 1.299/2.785 đoàn viên (trong đó có 13 Công đoàn cơ sở thành lập theo phương thức mới quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam( Khóa XII). Thành lập 10 Công đoàn cơ sở có từ 25 đoàn viên trở lên.

Đại diện cho các đoàn viên Công đoàn của 5 Công đoàn cơ sở thành lập đợt 28/7, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Dệt may và Thời trang Hà Nội Đào Văn Đảm cho biết, qua được tuyên truyền và chứng kiến những việc mà tổ chức Công đoàn đã làm dành cho người lao động, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, thực hiện cách ly xã hội, được nhận Túi an sinh Công đoàn, phần quà hỗ trợ từ các cấp Công đoàn, đó là món quà giúp người lao động thêm ấm lòng.

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước
Đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Dệt may và Thời trang Hà Nội Đào Văn Đảm chia sẻ tại hội nghị

“Chúng tôi rất biết ơn tổ chức Công đoàn luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động. Là đoàn viên Công đoàn, chúng tôi hứa sẽ làm tốt công việc được giao, góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất của người lao động; gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Chấp hành nghiêm chỉnh sự chỉ đạo và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, tiếp tục phát triển đoàn viên, phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Giữ vững đoàn kết, thường xuyên giúp đỡ nhau tích cực học tập, tiếp thu những tiến bộ về quản lý, kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến”, anh Đào Văn Đảm chia sẻ...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp thiết thực mà LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, trong bối cảnh hội nhập như hiện nay việc phát triển các đoàn viên, thành lập các Công đoàn cơ sở nhất là Công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước luôn là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Đây là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Trong giai đoạn vừa qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của thế giới, khu vực cũng như trong nước, nhiều doanh nghiệp phá sản, các hoạt động chậm trở lại, doanh thu khó khăn khiến đời sống của người lao động càng khó khăn hơn. Trong lúc khó khăn đó, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ hơn, cho thấy nơi đâu có tổ chức Công đoàn, nơi đó đoàn viên, người lao động được hưởng quyền lợi tốt hơn.

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước

Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Hoàng Thủy Vân và Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Hồng Thanh trao quyết định và tặng hoa 5 Công đoàn cơ sở

Từ những kết quả đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đinh Hồng Phong mong muốn trong thời gian tới LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2022.

Trong đó Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm phổ biến tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình công tác của Thành ủy; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong thời kỳ mới, tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Đồng thời phối hợp với các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cùng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; phối hợp với chính quyền và các đơn vị trong việc khảo sát nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp và công nhân lao động đặc biệt là doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập Công đoàn cơ sở để có kế hoạch tập trung tuyên truyền thành lập, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu...

Trao quyết định thành lập 5 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Để thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn, Chủ tịch LĐLĐ quận đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và đặc biệt là Chủ tịch Công đoàn cơ sở bám sát những nhiệm vụ chủ yếu, trong đó phát triển đa dạng, hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động theo hướng góp phần đảm bảo quyền an sinh xã hội. Nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, cán bộ Công đoàn; chủ động tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho người lao động. Chủ động thông tin về tổ chức và hoạt động Công đoàn, chú trọng công tác định hướng thông tin trên Internet và mạng xã hội.

Cùng với đó, nắm chắc mô hình tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; chú trọng công tác phát triển đoàn viên gắn liền với việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp với điều kiện sống, làm việc, công tác của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại doanh nghiệp. Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao. Chú trọng xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; chăm lo tốt hơn con công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời tăng cường công tác quản lý thu, chi tài chính, quản lý tài sản công đoàn theo hướng chuyên nghiệp, công khai, minh bạch.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 30/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ...
Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng số cho 2.439 Tổ công nghệ số cộng đồng

Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng số cho 2.439 Tổ công nghệ số cộng đồng

(LĐTĐ) Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Đề án 06/CP và Công nghệ ...
Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên ký cam kết tiến độ dự án đường Vành đai 4

Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên ký cam kết tiến độ dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên đã cùng ký cam kết tiến độ cho dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Phấn đấu bàn giao 70% ...
Lộ diện 3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

Lộ diện 3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

(LĐTĐ) Ngày 30/9, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã tiến hành bốc thăm và công bố kết quả chương trình "Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng ...
TP.HCM: Bệnh viện gặp khó khăn trong việc mua sắm thuốc, thiết bị y tế

TP.HCM: Bệnh viện gặp khó khăn trong việc mua sắm thuốc, thiết bị y tế

(LĐTĐ) Bệnh viện quận 11 cho biết, không thể tự mua thuốc mà bệnh viện lựa chọn được vì vướng thủ tục pháp lý. Thuốc đấu thầu tập trung chiếm 20% ...
Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

(LĐTĐ) Công việc vất vả, nặng nhọc, tiềm ẩn nhiều yếu tố độc hại và nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp; thu nhập thấp, đời sống tinh thần nghèo nàn... đó ...
Quận Đống Đa: Nhân rộng mô hình cưới văn minh

Quận Đống Đa: Nhân rộng mô hình cưới văn minh

(LĐTĐ) Chiều 30/9, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội (khóa XV) về ...

Tin khác

Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

(LĐTĐ) Công việc vất vả, nặng nhọc, tiềm ẩn nhiều yếu tố độc hại và nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp; thu nhập thấp, đời sống tinh thần nghèo nàn... đó là những vấn đề mà công nhân lao động ngành Dệt may (đa số là lao động nữ) đang phải đối mặt. Mặc dù tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp đã tích cực vào cuộc, nhưng đời sống, việc làm của lao động nữ ngành Dệt may vẫn cần được quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp, ngành cũng như toàn xã hội.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; đồng thời triển khai kế hoạch nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); chú trọng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

(LĐTĐ) Sáng nay (30/9), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, Sở Nông Nnghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ VI năm 2022.
[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động năm 1996, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai cụ thể bằng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tiến hành tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Ủy ban nhân dân (UBND) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ Công đoàn cơ sở, người lao động trên địa bàn quận.
Xem thêm
Phiên bản di động