Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trường Trung học cơ sở Hữu Hòa
| Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho đoàn viên, người lao động Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động Nhân lên niềm vui từ “Mái ấm Công đoàn” |
Chia sẻ với chúng tôi, chị Vũ Hiền Phương cho biết, trước kia, chị Phương giảng dạy tại một trường cấp 2 ở huyện Thạch Thất, do đó 3 mẹ con phải thuê nhà ở Hòa Lạc để tiện cho công việc dạy học. Sau khi chuyển công tác về trường Trung học cơ sở Hữu Hòa (huyện Thanh Trì), do chưa có nhà nên 3 mẹ con sống cùng ông bà ngoại, đến nay đã vừa được 5 năm. Dù đã được bố mẹ cho đất ở tại phường Phúc La, quận Hà Đông, thế nhưng lương dạy học của chị tích lũy có hạn, không đủ kinh phí để xây dựng nhà.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Vũ Hiền Phương. (Ảnh: Lương Hằng) |
Nhờ chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cùng với sự giúp đỡ của người thân, chị Vũ Hiền Phương đã có kinh phí xây dựng nhà ở với tổng diện tích 80m2. Được biết, chi phí để xây dựng công trình là 207,125.000 đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 30.000.000 đồng; Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì hỗ trợ 5.000.000 đồng; gia đình tích lũy, hỗ trợ nội, ngoại: 172.125.000 đồng.
Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Vũ Hiền Phương có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao.
![]() |
| Đồng chí Lương Anh Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tặng quà cho đoàn viên Vũ Hiền Phương. (Ảnh: Lương Hằng) |
Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng gửi lời cám ơn đến những người thân, bạn bè của chị Phương và tập thể lãnh đạo, cán bộ trường Trung học cơ sở Hữu Hòa đã nhiệt tình giúp đỡ, góp phần xây dựng căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vũ Hiền Phương. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Đình Hùng cũng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Hữu Hòa tiếp tục tạo điều kiện cho chị Vũ Hiền Phương nói riêng và các thầy cô trong trường nói chung có điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
![]() |
| Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn trường Trung học cơ sở Hữu Hòa tặng quà cho cho chị Vũ Hiền Phương. |
Cũng trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Lương Anh Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì bày tỏ sự vui mừng khi đoàn viên Vũ Hiền Phương đã xây dựng được mái ấm riêng sau bao ngày mong mỏi. Ngôi nhà mới sẽ là món quà, niềm động viên tinh thần lớn lao với đồng chí Vũ Hiền Phương và 2 con trong dịp 20/11 sắp tới.
Đồng chí Lương Anh Dũng mong rằng, thời gian tới, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công nhân lao động huyện Thanh Trì để có nhiều đoàn viên khó khăn tiếp tục được hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn, từ đó an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác.
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Vũ Hiền Phương đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, lãnh đạo huyện và người thân trong gia đình, bạn bè và nhà trường. Ngôi nhà mới chính là động lực giúp chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác và đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường nói riêng và của tổ chức Công đoàn nói chung.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01


